ดราม่าบั้งไฟพญานาค เพจดังแฉรายชื่อหมู่บ้านยิงปืนส่องแสง ขณะชาวบ้านยืนกรานอย่าลบหลู่

Date:

สำหรับปีนี้ก็ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งแล้วที่ชาวหนองคายได้พบกับเหตุการณ์ลูกไฟพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโขง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “บั้งไฟพญานาค” ซึ่งสำหรับปีนี้เหตุการณ์ที่ว่าก็ได้เกิดขึ้นกันไปในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ตรงกับวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตามปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในปีนี้ ก็ดูจะมีเรื่องราวให้ติดตามกันกว่าที่คิด

เมื่อล่าสุดนี้เอง เพจชื่อดังอย่าง “พิสูจน์บั้งไฟพญานาค” ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลรายชื่อ 10 หมู่บ้านฝั่งลาว ซึ่งมีการอ้างว่าพวกตนมีการยิงกระสุนส่องแสง จนเป็นเหตุให้คนเชื่อเป็นบั้งไฟพญานาคมานานหลายปี

 

 

โดยรายชื่อที่ออกมานี้ ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ นายสมภพ ขำสวัสดิ์ แอดมินของเพจ ได้นำหลักฐานรายชื่อหมู่บ้าน ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ที่บันทึกการเกิดบั้งไฟพญานาค ไปยื่นแก่สถานเอกอัครรัฐทูตลาวเพื่อสืบหาความจริงในวันเดียวกัน

แน่นอนว่าด้วยหัวข้อที่ขัดกับความเชื่ออันยาวนานของผู้คนโดยตรงเช่นนี้ หลังจากทางเพจมีการประกาศข้อมูลออกมาได้ไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นหัวข้อพูดคุย ถกเถียงบนโลกออนไลน์ จนมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นทั้งในเชิงเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

 

.

.

 

ส่วนทางฝั่งชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่าม่วง ตำบลรัตนวาปี อำเภอรัตนวาปี จุดที่มีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นนับร้อยลูกอย่างต่อเนื่องทุกปี พวกเขาก็ยังคงยืนยันว่าบั้งไฟพญานาคเป็นของจริง

เพราะนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเป็นร้อยปีตั้งแต่รุ่นปู่ย่า การมาหาว่าเป็นฝีมือคนเช่นนี้มันถือเป็นการลบหลู่

แถมชาวรายหนึ่งยังยืนยันเลยว่า เคยไปใช้ชีวิตฝั่งลาว และเห็นว่าคนลาวก็มีการมาดูบั้งไฟพญานาคเช่นกันแค่ไม่คึกคักเหมือนฝั่งไทย และที่สำคัญบั้งไฟพญานาคจะลอยขึ้นไม่สูงมากนักในขณะที่ปืนหรือพลุที่ยิงขึ้นฟ้าจะมีความสูงกว่าต้นไม้

 

ที่มา เพจพิสูจน์บั้งไฟพญานาค, khaosod, thairath และ banmuang

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...