ดราม่าบั้งไฟพญานาค เพจดังแฉรายชื่อหมู่บ้านยิงปืนส่องแสง ขณะชาวบ้านยืนกรานอย่าลบหลู่

Date:

สำหรับปีนี้ก็ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งแล้วที่ชาวหนองคายได้พบกับเหตุการณ์ลูกไฟพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโขง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “บั้งไฟพญานาค” ซึ่งสำหรับปีนี้เหตุการณ์ที่ว่าก็ได้เกิดขึ้นกันไปในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ตรงกับวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตามปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในปีนี้ ก็ดูจะมีเรื่องราวให้ติดตามกันกว่าที่คิด

เมื่อล่าสุดนี้เอง เพจชื่อดังอย่าง “พิสูจน์บั้งไฟพญานาค” ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลรายชื่อ 10 หมู่บ้านฝั่งลาว ซึ่งมีการอ้างว่าพวกตนมีการยิงกระสุนส่องแสง จนเป็นเหตุให้คนเชื่อเป็นบั้งไฟพญานาคมานานหลายปี

 

 

โดยรายชื่อที่ออกมานี้ ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ นายสมภพ ขำสวัสดิ์ แอดมินของเพจ ได้นำหลักฐานรายชื่อหมู่บ้าน ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ที่บันทึกการเกิดบั้งไฟพญานาค ไปยื่นแก่สถานเอกอัครรัฐทูตลาวเพื่อสืบหาความจริงในวันเดียวกัน

แน่นอนว่าด้วยหัวข้อที่ขัดกับความเชื่ออันยาวนานของผู้คนโดยตรงเช่นนี้ หลังจากทางเพจมีการประกาศข้อมูลออกมาได้ไม่นาน โพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นหัวข้อพูดคุย ถกเถียงบนโลกออนไลน์ จนมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นทั้งในเชิงเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

 

.

.

 

ส่วนทางฝั่งชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่าม่วง ตำบลรัตนวาปี อำเภอรัตนวาปี จุดที่มีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นนับร้อยลูกอย่างต่อเนื่องทุกปี พวกเขาก็ยังคงยืนยันว่าบั้งไฟพญานาคเป็นของจริง

เพราะนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเป็นร้อยปีตั้งแต่รุ่นปู่ย่า การมาหาว่าเป็นฝีมือคนเช่นนี้มันถือเป็นการลบหลู่

แถมชาวรายหนึ่งยังยืนยันเลยว่า เคยไปใช้ชีวิตฝั่งลาว และเห็นว่าคนลาวก็มีการมาดูบั้งไฟพญานาคเช่นกันแค่ไม่คึกคักเหมือนฝั่งไทย และที่สำคัญบั้งไฟพญานาคจะลอยขึ้นไม่สูงมากนักในขณะที่ปืนหรือพลุที่ยิงขึ้นฟ้าจะมีความสูงกว่าต้นไม้

 

ที่มา เพจพิสูจน์บั้งไฟพญานาค, khaosod, thairath และ banmuang

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...