แอร์ฯ สายการบินอิตาลี รวมตัวแก้ผ้าประท้วง หลังถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ ITA (Alitalia) ซึ่งเป็นสายการบินของอิตาลี ราวๆ 50 คน รวมตัวกันที่จัตุรัสกัมปิโดลโยของกรุงโรมเพื่อประท้วง หลังถูกลดค่าแรงและถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

สาเหตุที่ ITA เลิกจ้างและลดพนักงานบางส่วนนั้น เป็นผลมาจากการที่ทางสายการบินได้เปิดตัวในฐานะสายการบินหลักของอิตาลี โดยเลิกจ้างพนักงานไปมากกว่า 7,000 คน และเหลือไว้เฉพาะพนักงานที่มีคุณภาพเพียง 2,800 คน จากทั้งหมด 10,500 คน

 

 

ตามรายงานระบุว่า พนักงานหญิงราวๆ 50 คน เดินทางมายังจัตุรัสกัมปิโดลโยด้วยยูนิฟอร์มของสายการบิน ITA ก่อนจะถอดเสื้อผ้าเหลือเพียงชุดชั้นใน รวมไปถึงลบเมคอัพด้วย และพร้อมใจตะโกนว่า We are Alitalia!

 

 

กลุ่มผู้ประท้วงเผยว่า พวกเขาไม่เพียงเรียกร้องความเป็นธรรมให้พนักงาน 7,000 กว่าคนที่ถูกเลิกจ้าง แต่ยังได้ทำเพื่อพนักงานที่ถูกบังคับให้ลงนามในสัญญาใหม่อย่างไม่เป็นธรรม

สำหรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เหล่านี้ กลุ่มผู้ประท้วงอ้างว่า ทางพนักงานไม่ได้รับแจ้งล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเลิกจ้าง ลดเงินเดือน รวมไปถึงการเซ็นสัญญาใหม่

 

 

การประท้วงครั้งนี้ดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วประเทศอิตาลี และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของสายการบิน ITA ด้วย

ล่าสุดผู้บริหารคนใหม่ของ ITA ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า การประท้วงของพนักงานบนเครื่องบินนั้น มีเหตุผลที่ไม่เพียงพอ เพราะมาตรการใหม่ได้ดำเนินไปแล้ว และจะไม่มีอะไรเปลี่ยน

 

 

ด้านประธานบริหารการขนส่งทางอากาศ Alfredo Altavilla ขอร้องให้ผู้ประท้วงยกเลิกกิจกรรมที่ทำอยู่ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสื่อมเสีย

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...