แอร์ฯ สายการบินอิตาลี รวมตัวแก้ผ้าประท้วง หลังถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ ITA (Alitalia) ซึ่งเป็นสายการบินของอิตาลี ราวๆ 50 คน รวมตัวกันที่จัตุรัสกัมปิโดลโยของกรุงโรมเพื่อประท้วง หลังถูกลดค่าแรงและถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

สาเหตุที่ ITA เลิกจ้างและลดพนักงานบางส่วนนั้น เป็นผลมาจากการที่ทางสายการบินได้เปิดตัวในฐานะสายการบินหลักของอิตาลี โดยเลิกจ้างพนักงานไปมากกว่า 7,000 คน และเหลือไว้เฉพาะพนักงานที่มีคุณภาพเพียง 2,800 คน จากทั้งหมด 10,500 คน

 

 

ตามรายงานระบุว่า พนักงานหญิงราวๆ 50 คน เดินทางมายังจัตุรัสกัมปิโดลโยด้วยยูนิฟอร์มของสายการบิน ITA ก่อนจะถอดเสื้อผ้าเหลือเพียงชุดชั้นใน รวมไปถึงลบเมคอัพด้วย และพร้อมใจตะโกนว่า We are Alitalia!

 

 

กลุ่มผู้ประท้วงเผยว่า พวกเขาไม่เพียงเรียกร้องความเป็นธรรมให้พนักงาน 7,000 กว่าคนที่ถูกเลิกจ้าง แต่ยังได้ทำเพื่อพนักงานที่ถูกบังคับให้ลงนามในสัญญาใหม่อย่างไม่เป็นธรรม

สำหรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เหล่านี้ กลุ่มผู้ประท้วงอ้างว่า ทางพนักงานไม่ได้รับแจ้งล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเลิกจ้าง ลดเงินเดือน รวมไปถึงการเซ็นสัญญาใหม่

 

 

การประท้วงครั้งนี้ดึงดูดความสนใจของผู้คนทั่วประเทศอิตาลี และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของสายการบิน ITA ด้วย

ล่าสุดผู้บริหารคนใหม่ของ ITA ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า การประท้วงของพนักงานบนเครื่องบินนั้น มีเหตุผลที่ไม่เพียงพอ เพราะมาตรการใหม่ได้ดำเนินไปแล้ว และจะไม่มีอะไรเปลี่ยน

 

 

ด้านประธานบริหารการขนส่งทางอากาศ Alfredo Altavilla ขอร้องให้ผู้ประท้วงยกเลิกกิจกรรมที่ทำอยู่ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสื่อมเสีย

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...