ชัยวุฒิโต้ยกเลิกพระเกี้ยว อบจ. ตัดสินแทนมหาลัยไม่ได้ “สมัยตนมีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”

Date:

จากกรณีคณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติ 29:0 ยกเลิกกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในไทย

ล่าสุดนี้เอง เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมผู้ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

 

 

โดยในครั้งนี้นายชัยวุฒิ ได้ระบุว่า องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ นั้น เป็นเพียงผู้ประสานงาน ไม่มีอำนาจมาตัดสินใจแทนคนทั้งมหาวิทยาลัย

นั่นเพราะกิจกรรมทั้งหมดเป็นเรื่องของนิสิต และศิษย์เก่าที่มาช่วยกันไม่ใช่แค่เรื่องของคณะกรรมการ ที่จะให้คนแค่ 20 คน มาเป็นคนตัดสินให้ใครทำนั่นทำนี่ ตนคิดว่าเขาไม่มีอำนาจขนาดนั้น นี่เป็นเรื่องที่ทุกคนในมหาวิทยาลัยต้องมาพูดคุยกัน

นอกจากนี้จุฬาฯ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีวัฒนธรรม มีศักดิ์ศรี เกียรติภูมิ ความภาคภูมิใจ การจะทำอะไรต้องคิดถึงเรื่องในอดีตและคิดถึงคนอื่นเขาด้วย

 

 

“ส่วนเรื่องที่พูดว่าไม่มีใครอยากแบกเสลี่ยง
ยืนยันว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงแน่นอน

เพราะตอนผมเรียน มีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”

 

 

“เป็นความภาคภูมิใจที่เราได้ไปทำหน้าที่นี้ในงานฟุตบอลประเพณี ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่ผมเชื่อว่าคุณค่า ความรู้สึกของนิสิตไม่ได้เปลี่ยนไป ความภาคภูมิใจของเรายังคงอยู่เหมือนเดิม

เพียงแต่มีคนบางกลุ่มพยายามไปด้อยค่า ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ควรจะฟังคนอื่นด้วย อย่าคิดแต่ตัวเอง”

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ระบุ

 

ที่มา khaosod, thaich8 และ BBC Thai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...