ชัยวุฒิโต้ยกเลิกพระเกี้ยว อบจ. ตัดสินแทนมหาลัยไม่ได้ “สมัยตนมีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”

Date:

จากกรณีคณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติ 29:0 ยกเลิกกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในไทย

ล่าสุดนี้เอง เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมผู้ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

 

 

โดยในครั้งนี้นายชัยวุฒิ ได้ระบุว่า องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ นั้น เป็นเพียงผู้ประสานงาน ไม่มีอำนาจมาตัดสินใจแทนคนทั้งมหาวิทยาลัย

นั่นเพราะกิจกรรมทั้งหมดเป็นเรื่องของนิสิต และศิษย์เก่าที่มาช่วยกันไม่ใช่แค่เรื่องของคณะกรรมการ ที่จะให้คนแค่ 20 คน มาเป็นคนตัดสินให้ใครทำนั่นทำนี่ ตนคิดว่าเขาไม่มีอำนาจขนาดนั้น นี่เป็นเรื่องที่ทุกคนในมหาวิทยาลัยต้องมาพูดคุยกัน

นอกจากนี้จุฬาฯ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีวัฒนธรรม มีศักดิ์ศรี เกียรติภูมิ ความภาคภูมิใจ การจะทำอะไรต้องคิดถึงเรื่องในอดีตและคิดถึงคนอื่นเขาด้วย

 

 

“ส่วนเรื่องที่พูดว่าไม่มีใครอยากแบกเสลี่ยง
ยืนยันว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงแน่นอน

เพราะตอนผมเรียน มีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”

 

 

“เป็นความภาคภูมิใจที่เราได้ไปทำหน้าที่นี้ในงานฟุตบอลประเพณี ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่ผมเชื่อว่าคุณค่า ความรู้สึกของนิสิตไม่ได้เปลี่ยนไป ความภาคภูมิใจของเรายังคงอยู่เหมือนเดิม

เพียงแต่มีคนบางกลุ่มพยายามไปด้อยค่า ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ควรจะฟังคนอื่นด้วย อย่าคิดแต่ตัวเอง”

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ระบุ

 

ที่มา khaosod, thaich8 และ BBC Thai

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...