ชัยวุฒิโต้ยกเลิกพระเกี้ยว อบจ. ตัดสินแทนมหาลัยไม่ได้ “สมัยตนมีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”


จากกรณีคณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติ 29:0 ยกเลิกกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในไทย

ล่าสุดนี้เอง เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมผู้ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

 

 

โดยในครั้งนี้นายชัยวุฒิ ได้ระบุว่า องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ นั้น เป็นเพียงผู้ประสานงาน ไม่มีอำนาจมาตัดสินใจแทนคนทั้งมหาวิทยาลัย

นั่นเพราะกิจกรรมทั้งหมดเป็นเรื่องของนิสิต และศิษย์เก่าที่มาช่วยกันไม่ใช่แค่เรื่องของคณะกรรมการ ที่จะให้คนแค่ 20 คน มาเป็นคนตัดสินให้ใครทำนั่นทำนี่ ตนคิดว่าเขาไม่มีอำนาจขนาดนั้น นี่เป็นเรื่องที่ทุกคนในมหาวิทยาลัยต้องมาพูดคุยกัน

นอกจากนี้จุฬาฯ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีวัฒนธรรม มีศักดิ์ศรี เกียรติภูมิ ความภาคภูมิใจ การจะทำอะไรต้องคิดถึงเรื่องในอดีตและคิดถึงคนอื่นเขาด้วย

 

 

“ส่วนเรื่องที่พูดว่าไม่มีใครอยากแบกเสลี่ยง
ยืนยันว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงแน่นอน

เพราะตอนผมเรียน มีแต่คนแย่งกันไปแบกเสลี่ยง”

 

 

“เป็นความภาคภูมิใจที่เราได้ไปทำหน้าที่นี้ในงานฟุตบอลประเพณี ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่ผมเชื่อว่าคุณค่า ความรู้สึกของนิสิตไม่ได้เปลี่ยนไป ความภาคภูมิใจของเรายังคงอยู่เหมือนเดิม

เพียงแต่มีคนบางกลุ่มพยายามไปด้อยค่า ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ควรจะฟังคนอื่นด้วย อย่าคิดแต่ตัวเอง”

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ระบุ

 

ที่มา khaosod, thaich8 และ BBC Thai


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format