เนติวิทย์ โต้กลับ รมว.ดีอีเอส โพสต์ความสำคัญกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว “ให้มาแบกเอง”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวสารเรื่องราวในไทย หลายคนอาจจะได้ยินกันมาบ้างว่า ในช่วงค่ำวันที่ 23 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา กรรมการสโมสรนิสิตจุฬาฯ มีมติเห็นควรให้ยกเลิกกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์กันมาบ้าง

โดยการยกเลิกกิจกรรมในครั้งนี้มีเหตุผลอยู่ว่ากิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวถือเป็นกิจกรรมที่ล้าหลัง ขัดต่อคุณค่าสากลอย่างประชาธิปไตย ความเท่าเทียม และสิทธิมนุษยชน

 

 

การตัดสินใจในครั้งนี้แม้ว่าจะมีมติเป็นเอกฉันท์จากองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ เองก็ตามแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเหมือนกันที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ซึ่งหนึ่งในคนเหล่านั้นก็คือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ซึ่งออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวถึงความสำคัญของกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว

 

 

โดยมีใจความสำคัญว่า ไม่เพียงจะเป็นประเพณีที่มีมายาวนาน แต่ยังเปรียบเสมือนการอัญเชิญพระพุทธเจ้าหลวงเป็นขวัญและกำลังใจ สร้างความ ภาคภูมิใจแก่ตนในฐานะอดีตหัวหน้านิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์มาก

และเชื่อว่านิสิตทุกคนที่อยู่ในงานมีความสุขและดีใจที่ได้มาร่วม เพราะเกียรติภูมิของจุฬาคือรับใช้ประชาชน

 

 

ล่าสุดนี้เองนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ก็ได้ออกมาตอบโพสต์ของนายชัยวุฒิผ่านเฟสบุ๊กของตนเอง ด้วยประโยชน์สั้นๆ ว่า

“ให้พี่ชัยวุฒิมาแบกเอง”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ต่อมาก็ได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาและออกความเห็นกันอย่างดุเดือดเผ็ดมันบนโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก ซึ่งตัวอย่างความเห็นที่น่าสนใจ จากโพสต์ของทั้งสองฝั่งก็ได้แก่

 

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้บ้าง
ลองเอาความเห็นมาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเฟสบุ๊ก รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และ Netiwit Chotiphatphaisal

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...