เนติวิทย์ โต้กลับ รมว.ดีอีเอส โพสต์ความสำคัญกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว “ให้มาแบกเอง”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวสารเรื่องราวในไทย หลายคนอาจจะได้ยินกันมาบ้างว่า ในช่วงค่ำวันที่ 23 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา กรรมการสโมสรนิสิตจุฬาฯ มีมติเห็นควรให้ยกเลิกกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์กันมาบ้าง

โดยการยกเลิกกิจกรรมในครั้งนี้มีเหตุผลอยู่ว่ากิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวถือเป็นกิจกรรมที่ล้าหลัง ขัดต่อคุณค่าสากลอย่างประชาธิปไตย ความเท่าเทียม และสิทธิมนุษยชน

 

 

การตัดสินใจในครั้งนี้แม้ว่าจะมีมติเป็นเอกฉันท์จากองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ เองก็ตามแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเหมือนกันที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ซึ่งหนึ่งในคนเหล่านั้นก็คือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ซึ่งออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวถึงความสำคัญของกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว

 

 

โดยมีใจความสำคัญว่า ไม่เพียงจะเป็นประเพณีที่มีมายาวนาน แต่ยังเปรียบเสมือนการอัญเชิญพระพุทธเจ้าหลวงเป็นขวัญและกำลังใจ สร้างความ ภาคภูมิใจแก่ตนในฐานะอดีตหัวหน้านิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์มาก

และเชื่อว่านิสิตทุกคนที่อยู่ในงานมีความสุขและดีใจที่ได้มาร่วม เพราะเกียรติภูมิของจุฬาคือรับใช้ประชาชน

 

 

ล่าสุดนี้เองนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ก็ได้ออกมาตอบโพสต์ของนายชัยวุฒิผ่านเฟสบุ๊กของตนเอง ด้วยประโยชน์สั้นๆ ว่า

“ให้พี่ชัยวุฒิมาแบกเอง”

 

 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ต่อมาก็ได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาและออกความเห็นกันอย่างดุเดือดเผ็ดมันบนโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก ซึ่งตัวอย่างความเห็นที่น่าสนใจ จากโพสต์ของทั้งสองฝั่งก็ได้แก่

 

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้บ้าง
ลองเอาความเห็นมาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเฟสบุ๊ก รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และ Netiwit Chotiphatphaisal

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...