ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉลอง 100 เล่ม นำ “โคนัน” ไปยืนข้าง “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


1 ปลาทู

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ตอกย้ำความสำเร็จของ ยอดนักสืบที่ถึงตัวจะเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่อย่าง “โคนัน” เลยทีเดียว

เมื่อในวันนี้ (18 ตุลาคม 2021) ที่ประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งจะมีการวางขายมังงะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 100 และทำให้จนถึงปัจจุบันมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ร่วมทั่วโลกแล้วถึง 250 ล้านเล่ม เลย

 

ซึ่งในโอกาสครั้งสำคัญที่จะประกาศให้โลกรู้ถึงความสำเร็จนี้เอง ทางเพจออฟฟิเชียลโคนันของญี่ปุ่น ก็ได้มีการนำรูปปั้นของ “เอโดงาวะ โคนัน” ตัวเอกของเรื่องไปยืนเคียงข้างรูปปั้น “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเสียเลย

โดยสำหรับคนที่ติดตามยอดนักสืบจิ๋วโคนันมานานเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่าโคนันตัวเอกของเรื่องนี้เขารักและเคารพในตัวเชอร์ล็อก โฮล์มส์ขนาดไหน ดังนั้นการได้ไปยืนข้างไอดอลของตัวเองเช่นนี้ จึงน่าจะเป็นเรื่องที่เจ้าตัวยินดีมากๆ เลยทีเดียว

 

ส่วนทางอ.โกโช อาโอยามะ ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้เอง ก็ได้ออกมาเขียนข้อความฉลองเล่มที่ 100 ของโคนันกับเขาเช่นกัน โดยบอกว่า

“นี่ก็เป็นเวลา 28 ปีแล้วตั้งแต่ที่เขาเริ่มเขียนโคนันในปี 1994 ในตอนที่เริ่มเขียนผมคิดแค่ว่าถ้าเรื่องนี้ได้ร่วมเล่มสักเล่มหลังตีพิมพ์ได้ 3 เดือนก็คงถือว่าดีแล้ว 

ผมไม่คิดเลยจริงๆ ว่าเรื่องนี้จะพิมพ์ออกมาได้ 100 เล่มเช่นนี้ ทั้งหมดต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมานานกว่าหนึ่งในสี่ของศตวรรษจริงๆ ขอบคุณมากครับ!!

ถ้าคุณซื้อหนังสือมาตลอด ชั้นวางหนังสือของคุณอาจจะกลายเป็นสีน้ำตาลไปแล้ว แต่ให้คิดเสียว่ามันเป็นวอลเปเปอร์ลายอิฐก็ได้นะมันจะได้ไม่กวนใจคุณนัก (หัวเราะ)”

 

 

ที่มา

www.crunchyroll.com/anime-news/2021/10/17-1/detective-conan-manga-reaches-a-circulation-of-250-million-copies-worldwide-with-its-100th-volume

twitter.com/conan_file/status/1449754573942394884


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?