ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉลอง 100 เล่ม นำ “โคนัน” ไปยืนข้าง “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ตอกย้ำความสำเร็จของ ยอดนักสืบที่ถึงตัวจะเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่อย่าง “โคนัน” เลยทีเดียว

เมื่อในวันนี้ (18 ตุลาคม 2021) ที่ประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งจะมีการวางขายมังงะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 100 และทำให้จนถึงปัจจุบันมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ร่วมทั่วโลกแล้วถึง 250 ล้านเล่ม เลย

 

ซึ่งในโอกาสครั้งสำคัญที่จะประกาศให้โลกรู้ถึงความสำเร็จนี้เอง ทางเพจออฟฟิเชียลโคนันของญี่ปุ่น ก็ได้มีการนำรูปปั้นของ “เอโดงาวะ โคนัน” ตัวเอกของเรื่องไปยืนเคียงข้างรูปปั้น “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเสียเลย

โดยสำหรับคนที่ติดตามยอดนักสืบจิ๋วโคนันมานานเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่าโคนันตัวเอกของเรื่องนี้เขารักและเคารพในตัวเชอร์ล็อก โฮล์มส์ขนาดไหน ดังนั้นการได้ไปยืนข้างไอดอลของตัวเองเช่นนี้ จึงน่าจะเป็นเรื่องที่เจ้าตัวยินดีมากๆ เลยทีเดียว

 

ส่วนทางอ.โกโช อาโอยามะ ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้เอง ก็ได้ออกมาเขียนข้อความฉลองเล่มที่ 100 ของโคนันกับเขาเช่นกัน โดยบอกว่า

“นี่ก็เป็นเวลา 28 ปีแล้วตั้งแต่ที่เขาเริ่มเขียนโคนันในปี 1994 ในตอนที่เริ่มเขียนผมคิดแค่ว่าถ้าเรื่องนี้ได้ร่วมเล่มสักเล่มหลังตีพิมพ์ได้ 3 เดือนก็คงถือว่าดีแล้ว 

ผมไม่คิดเลยจริงๆ ว่าเรื่องนี้จะพิมพ์ออกมาได้ 100 เล่มเช่นนี้ ทั้งหมดต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมานานกว่าหนึ่งในสี่ของศตวรรษจริงๆ ขอบคุณมากครับ!!

ถ้าคุณซื้อหนังสือมาตลอด ชั้นวางหนังสือของคุณอาจจะกลายเป็นสีน้ำตาลไปแล้ว แต่ให้คิดเสียว่ามันเป็นวอลเปเปอร์ลายอิฐก็ได้นะมันจะได้ไม่กวนใจคุณนัก (หัวเราะ)”

 

 

ที่มา

www.crunchyroll.com/anime-news/2021/10/17-1/detective-conan-manga-reaches-a-circulation-of-250-million-copies-worldwide-with-its-100th-volume

twitter.com/conan_file/status/1449754573942394884

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...