ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉลอง 100 เล่ม นำ “โคนัน” ไปยืนข้าง “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ตอกย้ำความสำเร็จของ ยอดนักสืบที่ถึงตัวจะเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่อย่าง “โคนัน” เลยทีเดียว

เมื่อในวันนี้ (18 ตุลาคม 2021) ที่ประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งจะมีการวางขายมังงะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับรวมเล่ม เล่มที่ 100 และทำให้จนถึงปัจจุบันมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ร่วมทั่วโลกแล้วถึง 250 ล้านเล่ม เลย

 

ซึ่งในโอกาสครั้งสำคัญที่จะประกาศให้โลกรู้ถึงความสำเร็จนี้เอง ทางเพจออฟฟิเชียลโคนันของญี่ปุ่น ก็ได้มีการนำรูปปั้นของ “เอโดงาวะ โคนัน” ตัวเอกของเรื่องไปยืนเคียงข้างรูปปั้น “เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ที่ถนนเบเกอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเสียเลย

โดยสำหรับคนที่ติดตามยอดนักสืบจิ๋วโคนันมานานเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่าโคนันตัวเอกของเรื่องนี้เขารักและเคารพในตัวเชอร์ล็อก โฮล์มส์ขนาดไหน ดังนั้นการได้ไปยืนข้างไอดอลของตัวเองเช่นนี้ จึงน่าจะเป็นเรื่องที่เจ้าตัวยินดีมากๆ เลยทีเดียว

 

ส่วนทางอ.โกโช อาโอยามะ ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้เอง ก็ได้ออกมาเขียนข้อความฉลองเล่มที่ 100 ของโคนันกับเขาเช่นกัน โดยบอกว่า

“นี่ก็เป็นเวลา 28 ปีแล้วตั้งแต่ที่เขาเริ่มเขียนโคนันในปี 1994 ในตอนที่เริ่มเขียนผมคิดแค่ว่าถ้าเรื่องนี้ได้ร่วมเล่มสักเล่มหลังตีพิมพ์ได้ 3 เดือนก็คงถือว่าดีแล้ว 

ผมไม่คิดเลยจริงๆ ว่าเรื่องนี้จะพิมพ์ออกมาได้ 100 เล่มเช่นนี้ ทั้งหมดต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมานานกว่าหนึ่งในสี่ของศตวรรษจริงๆ ขอบคุณมากครับ!!

ถ้าคุณซื้อหนังสือมาตลอด ชั้นวางหนังสือของคุณอาจจะกลายเป็นสีน้ำตาลไปแล้ว แต่ให้คิดเสียว่ามันเป็นวอลเปเปอร์ลายอิฐก็ได้นะมันจะได้ไม่กวนใจคุณนัก (หัวเราะ)”

 

 

ที่มา

www.crunchyroll.com/anime-news/2021/10/17-1/detective-conan-manga-reaches-a-circulation-of-250-million-copies-worldwide-with-its-100th-volume

twitter.com/conan_file/status/1449754573942394884

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...