การไฟฟ้านครหลวงแจงภาพ Russell Crowe ไม่ใช่สายไฟฟ้า เร่งแจ้งหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าดูแล

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ดาราฮอลลีวูดผู้โด่งดังอย่าง Russell Crowe ได้มาเยือนเมืองไทยเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Beer Run Ever จากนั้นเขาก็ทวีตภาพสายไฟระโยงระยางเหนือหัว พร้อมแคปชั่นว่า “Bangkok dreaming…”

หลังจากที่ภาพนี้เผยแพร่ออกไปคนไทยมากมายก็เข้าวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่าภาพนี้สะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์และหลายอย่างที่ล้าหลังในประเทศไทย

กระแสวิจารณ์ที่มากมายของชาวเน็ตทำให้ทางการไฟฟ้านครหลวง (MEA) ต้องเข้าตรวจสอบและพบว่าสถานที่นี้อยู่ในย่านประตูน้ำ ถ.เพชรบุรี

ซึ่งการไฟฟ้านครหลวงได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า สายไฟระโยงระยางนี้เป็นสายไฟสื่อสาร ไม่ใช่สายไฟฟ้าอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน

อย่างไรก็ตาม ทางการไฟฟ้านครหลวงจะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. เพื่อทำการแก้ไขในเวลาต่อไป…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.sanook.com/news/8458902/
  • Ch3ThailandNews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...