ลุงชาวอินเดียละทางโลก อยู่ในป่านาน 17 ปีกับรถคู่ใจ เหตุเพราะสูญเสียทุกอย่างในชีวิต

Date:

หลายคนอาจจะเคยมีโมเมนต์อยากเข้าไปพักผ่อนหย่อนใจในป่าลึกเพื่อหลีกหนีโลกภายนอกใช่ไหมล่ะ แต่จะเป็นอย่างไรหากมีคนเลือกที่จะหันหลังให้กับทางโลกและใช้ชีวิตอยู่ในป่าเพียงลำพังนานกว่า 17 ปี?

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อของอินเดียได้พากันเผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งนามว่า จันดราเชการ์ โกดา (Chandrashekar Gowda) ชายผู้ปลีกตัวมาอาศัยอยู่ในป่านานกว่า 17 ปี

ในอดีตคุณลุงโกดาเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 1.5 เอเคอร์ (บางสื่อบอก 2.29 เอเคอร์)เขาเป็นชาวบ้านธรรมดาที่ทำอาชีพทำไร่ทำสวน

จนในปี 2003 เขาเกิดประสบปัญหาทางการเงินจึงต้องกู้ยืมเงินจากธนาคารมาเป็นจำนวน 40,000 รูปี (ประมาณ 17,000 บาท) แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจ่ายเงินคืนได้เต็มจำนวนจึงถูกยึดที่ดินไป

คุณลุงโกดาหวังพึ่งครอบครัว แต่กลับยิ่งทะเลาะกันหนักขึ้นจนทำให้เขากลายเป็นคนโดดเดี่ยว ไม่มีทรัพย์สินอะไรนอกจากรถยนต์สีขาวคันเก่าคู่ใจ เขาจึงตัดสินใจขับรถเข้าป่าและอาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

 

 

ชีวิตคุณลุงโกดาในป่ามีเพียงแค่รถยนต์ที่ใช้เป็นที่นอน วิทยุที่มีไว้เป็นเพื่อน เสื้อผ้าสองชิ้น รองเท้าแตะ และผมกับหนวดที่ยาวเฟิ้ม (ในภาพมีจักรยานด้วย) โดยเขาอยู่ในป่าที่ลึกที่ต้องเดินทางเข้ามา 3-4 กิโลเมตร

ในทุกวันเขาจะอาบน้ำบริเวณแม่น้ำในป่า นอกจากนี้เขาจะทำการสานตระกร้าจากไม้เลื้อยในป่าและเดินนำออกไปขายในหมู่บ้านแอดเทล เพื่อแลกกับข้าวหรือของในร้านขายของชำต่างๆ

ยิ่งไปกว่านั้นคุณลุงไม่ยอมรับเงินหรือการช่วยเหลือจากใครเลย เพราะเขาต้องการที่จะเอาชีวิตรอดและอยู่ได้ด้วยตัวเอง

 

ภาพนี้คือมีเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดวัคซีนให้กับคุณลุงโกดาถึงที่เลย

 

จริงๆ แล้วก็เคยมีหน่วยงานเคยเสนอให้คุณลุงออกไปอยู่ข้างนอก แต่ดูเหมือนคุณลุงจะไม่สนใจข้อเสนอเหล่านั้นและตัดสินใจอยู่ในป่าต่อไป เรียกได้ว่าป่าคือบ้านของเขาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiatimes, news18, mangalorean

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...