ลุงชาวอินเดียละทางโลก อยู่ในป่านาน 17 ปีกับรถคู่ใจ เหตุเพราะสูญเสียทุกอย่างในชีวิต

Date:

หลายคนอาจจะเคยมีโมเมนต์อยากเข้าไปพักผ่อนหย่อนใจในป่าลึกเพื่อหลีกหนีโลกภายนอกใช่ไหมล่ะ แต่จะเป็นอย่างไรหากมีคนเลือกที่จะหันหลังให้กับทางโลกและใช้ชีวิตอยู่ในป่าเพียงลำพังนานกว่า 17 ปี?

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อของอินเดียได้พากันเผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งนามว่า จันดราเชการ์ โกดา (Chandrashekar Gowda) ชายผู้ปลีกตัวมาอาศัยอยู่ในป่านานกว่า 17 ปี

ในอดีตคุณลุงโกดาเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 1.5 เอเคอร์ (บางสื่อบอก 2.29 เอเคอร์)เขาเป็นชาวบ้านธรรมดาที่ทำอาชีพทำไร่ทำสวน

จนในปี 2003 เขาเกิดประสบปัญหาทางการเงินจึงต้องกู้ยืมเงินจากธนาคารมาเป็นจำนวน 40,000 รูปี (ประมาณ 17,000 บาท) แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถจ่ายเงินคืนได้เต็มจำนวนจึงถูกยึดที่ดินไป

คุณลุงโกดาหวังพึ่งครอบครัว แต่กลับยิ่งทะเลาะกันหนักขึ้นจนทำให้เขากลายเป็นคนโดดเดี่ยว ไม่มีทรัพย์สินอะไรนอกจากรถยนต์สีขาวคันเก่าคู่ใจ เขาจึงตัดสินใจขับรถเข้าป่าและอาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

 

 

ชีวิตคุณลุงโกดาในป่ามีเพียงแค่รถยนต์ที่ใช้เป็นที่นอน วิทยุที่มีไว้เป็นเพื่อน เสื้อผ้าสองชิ้น รองเท้าแตะ และผมกับหนวดที่ยาวเฟิ้ม (ในภาพมีจักรยานด้วย) โดยเขาอยู่ในป่าที่ลึกที่ต้องเดินทางเข้ามา 3-4 กิโลเมตร

ในทุกวันเขาจะอาบน้ำบริเวณแม่น้ำในป่า นอกจากนี้เขาจะทำการสานตระกร้าจากไม้เลื้อยในป่าและเดินนำออกไปขายในหมู่บ้านแอดเทล เพื่อแลกกับข้าวหรือของในร้านขายของชำต่างๆ

ยิ่งไปกว่านั้นคุณลุงไม่ยอมรับเงินหรือการช่วยเหลือจากใครเลย เพราะเขาต้องการที่จะเอาชีวิตรอดและอยู่ได้ด้วยตัวเอง

 

ภาพนี้คือมีเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดวัคซีนให้กับคุณลุงโกดาถึงที่เลย

 

จริงๆ แล้วก็เคยมีหน่วยงานเคยเสนอให้คุณลุงออกไปอยู่ข้างนอก แต่ดูเหมือนคุณลุงจะไม่สนใจข้อเสนอเหล่านั้นและตัดสินใจอยู่ในป่าต่อไป เรียกได้ว่าป่าคือบ้านของเขาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiatimes, news18, mangalorean

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...