เจ้าของบ้านเข่าทรุด!! ปล่อยบ้านให้เช่าเกือบ 1 ปี ไปดูอีกที บ้านเละ ผู้เช่าหาย…

Date:

บ้านใครใครก็รัก ดังนั้น หากจะปล่อยบ้านให้ใครเช่า เจ้าของควรจะเรียกเก็บเงินประกันด้วย เพื่อเป็นหลักประกันว่า ผู้เช่าจะไม่สร้างความเสียหายหรือทำบ้านพัง

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chaiwat Jongmanwattana คิดว่าสถานการณ์ในตอนนี้ทุกคนก็แย่พออยู่แล้ว อะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป จึงไม่ได้เก็บเงินประกันกับผู้เช่าบ้านของเขา

 

กระทั่งวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ชายหนุ่มได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ‘เขาคิดผิดอย่างแรง!!’

เจ้าของบ้านเล่าว่า เขาได้ปล่อยบ้านให้คนคนหนึ่งเช่าเป็นเวลาเกือบ 1 ปี โดยไม่ได้เก็บเงินประกัน คือให้เข้ามาอยู่ได้เลย ซึ่งตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมานี้ ผู้เช่าจ่ายค่าเช่าไม่ตรงตามกำหนดเลยสักครั้ง

 

สภาพหน้าประตู ที่เจ้าของบ้านบอกว่าน่าจะสะอาดที่สุดแล้ว

 

ทุกครั้งที่ถึงเวลาจ่ายค่าเช่า เจ้าของต้องไปทวงถึงหน้าบ้านตลอด และมักจะสังเกตเห็นว่าบ้านอยู่ในสภาพที่เหมือนไม่เคยผ่านการทำความสะอาด แถมขยะก็เกลื่อนไปหมด

อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านไม่ได้เดินเข้าไปดูภายในบ้าน เพราะให้เกียรติผู้เช่า และคิดว่าผู้เช่าก็น่าจะทำความสะอาดในระดับหนึ่ง เพื่อให้ตัวเองอยู่ได้

 

ห้องน้ำชั้น 2 อุดมไปด้วยถุงอาหารหมา

 

กระทั่งวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้โทรมาแจ้งกับเจ้าของบ้านว่า บ้านหลังที่ปล่อยเช่านั้น จ่ายค่าไฟเป็นเช็ค และเช็คเด้ง!! อีกทั้งยังไม่ได้จ่ายค่าไฟหลังจากอีก 2 เดือน รวมยอดที่ค้างประมาณ 2,xxx บาท

 

เดิมทีตรงนี้เป็นโซนครัว

 

เมื่อทราบแบบนี้ เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจไปที่บ้านหลังที่ปล่อยเช่า แต่เมื่อไปถึงก็พบว่าผู้เช่าได้หายไปแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ ยังทิ้งร่องรอยความเสียหาย ความเละเทะให้ดูต่างหน้าอีกด้วย

 

ชั้น 2 มีแต่ขี้หมา เพราะผู้เช่าเลี้ยงหมา

 

ระหว่างที่เดินเข้าไปสำรวจภายในบ้าน เจ้าของบ้านแทบเข่าทรุด เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางไหน มันก็เละไปหมด คือ ไม่เหลือสภาพก่อนหน้านี้เลย

เจ้าของบ้านได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่กำลังคิดจะปล่อยบ้านให้เช่า

 

 

สภาพพื้นบ้านชั้น 1

 

ห้องนี้ผู้เช่าน่าจะยกให้หมาอยู่

 

ขี้หมาเกลื่อนเกือบทุกที่บนชั้น 2

 

นี่คือห้องประกอบอาหาร…

 

สภาพภายนอกของบ้าน

 

เห็นสภาพบ้านนี้ ไม่ใช่แค่เจ้าของบ้านที่เข่าทรุด ชาวเน็ตเองก็ผวาหนักมาก หลายคนที่กำลังจะปล่อยบ้านให้เช่า ถึงกับต้องกลับไปคิดใหม่ เพราะถ้าเจอผู้เช่าแบบนี้ ยังไงก็ไม่คุ้ม

 

ที่มา Chaiwat Jongmanwattana

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...