สุดสะเทือนใจ!! พบ “แมวส้ม” ถูกคนใจเหี้ยมหักขา จนขาหน้าพลิกไปด้านหลัง…

Date:

สิ่งหนึ่งที่คนรักสัตว์อยากบอกกับโลกใบนี้คือ ‘คุณไม่จำเป็นต้องรักสัตว์ แต่แค่อย่าทำร้ายพวกมันก็พอ’ 

คำเตือน!! เรื่องนี้มีภาพและเนื้อหาที่ค่อนข้างหดหู่ สะเทือนใจ ใครไม่ไหว ข้ามไปได้เลยนะ

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา สมาชิก TikTok @pets9527 ได้โพสต์เรื่องราวของแมวส้มรูปร่างแปลกๆ ตัวหนึ่ง ซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า 3.5 ล้านครั้ง

 

 

เธอเล่าว่า ได้เห็นแมวรูปร่างแปลกๆ ตัวนี้ใน TikTok เมื่อวาน วันต่อมาเธอและเพื่อนจึงตัดสินใจเดินทางไปหามัน เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือ

 

@pets9527

Humans may not love them, but please do not hurt them. 🥺 #cat #poorcat #angel #fypシ

♬ Surrender – Natalie Taylor

ชมคลิป tiktok

 

เจ้าเหมียวตัวนั้นอยู่ในสภาพที่มือทั้ง 2 ข้าง พลิกไปด้านหลัง และมันก็หวาดกลัวทุกคนที่เข้าใกล้ จึงพยายามวิ่งหนี ซึ่งกว่าผู้ช่วยเหลือจะจับตัวมันได้ ก็มืดแล้ว

 

 

หลังจากนั้นผู้ช่วยเหลือก็พาเจ้าเหมียวไปหาหมอ โดยหลังจากเอกซ์เรย์ คุณหมอก็แจ้งว่า เจ้าเหมียวถูกหักขา แต่มันไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แค่เข้าเฝือกและทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพก็เพียงพอแล้ว

 

 

ผู้ช่วยเหลือได้พาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้าน ซึ่งในช่วงแรกมันค่อนข้างสับสนกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ แต่หลังจากที่ได้สัมผัสกับความรัก และได้ใช้เวลากับผู้ช่วยเหลือ มันก็ผ่อนคลายลง

 

 

เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็เชื่อใจผู้ช่วยเหลือ มันกรนเสียงดังทุกครั้งที่เธอสัมผัสตัว และอยากอยู่ใกล้ๆ เธอตลอดเวลา … ด้วยท่าทีที่อ่อนโยนของเจ้าเหมียวนี้ ทำให้ผู้ช่วยเหลือคิดไม่ตกว่า ‘ใครกันที่ใจร้ายกับแมวตัวนี้ได้ลงคอ’

 

 

ระหว่างนี้ เจ้าเหมียวต้องไปหาหมออย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจร่างกาย รักษา รวมไปถึงทำกายภาพบำบัด ซึ่งมันก็ให้ความร่วมมือเสมอ ราวกับรู้ว่าพวกเขาต้องการที่จะช่วยมัน

 

 

ส่วนคนใจร้ายที่หักขาเจ้าเหมียวจนต้องมาอยู่ในสภาพนี้ ผู้ช่วยเหลือขอประณามว่า ‘เป็นคนที่มีจิตใจเหี้ยมโหดมาก ทำแมวที่ไร้ทางสู้ได้ขนาดนี้ยังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือเปล่า’

 

 

ตอนนี้อาการของเจ้าเหมียวยังไม่ดีขึ้น แต่ทุกคนก็ยังคงช่วยเหลือมันอย่างมีความหวัง โดยมีชาวเน็ตมากมายเข้ามาให้กำลังใจ และติดตามความคืบหน้าของมันอยู่เสมอ

 

@pets9527

Part 3. Everything will be ok.#fypシ

♬ Emotional Piano Instrumental In E Minor – Tom Bailey Backing Tracks

ชมคลิป tiktok

 

.

 

ล่าสุด ผู้ช่วยเหลือบอกว่ายังไม่ได้ตั้งชื่อให้น้อง และขอให้แฟนๆ ที่ติดตามน้องช่วยกันตั้งชื่อหน่อย

 

@pets9527

Part 5: He doesn’t have a name yet, so please think of a name.🥰🥺🙏#catsoftiktok #fypシ

♬ you are my sunshine – christina perri

ชมคลิป tiktok 

 

แต่ในคลิปล่าสุดนี้ ชาวเน็ตสังเกตเห็นว่า แขนของน้องหายไป ซึ่งผู้ช่วยเหลือตอบเพียงสั้นๆ แขนของน้องมีปัญหาต่อการเคลื่อนไหว ส่วนรายละเอียดจะมาอัปเดตเร็วๆ นี้

ติดตามตอนต่อไปได้ที่ TikTok @pets9527

 

.

 

ที่มา TikTok/@pets9527

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...