แบบนี้ก็ได้หรอ!? กู้ภัยทางด่วน นำรถของกลางมาใช้ส่วนตัวเอง ราวกับเป็นรถตัวเอง

Date:

กลายเปฺ็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อมีการโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนหนึ่ง ที่เอารถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งเป็นของกลาง ไปใช้ ราวกับเป็นรถของตัวเอง

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2564 มีคนนำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งที่ทางเข้าด่านเก็บเงินปากน้ำ ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ช่วงกลางดึก โดยไม่ทราบว่าเจ้าของรถเป็นใคร

 

 

เจ้าหน้าที่จึงนำรถคันนั้นไปจอดเก็บไว้ที่เก็บของกลางทางด่วน เพื่อรอให้เจ้าของรถมาติดต่อขอรับคืน ซึ่งโดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องแจ้งตำรวจ เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และติดตามหาเจ้าของรถต่อไป

แต่ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไม่ได้มีการแจ้งตำรวจและไม่ได้ลงข้อมูลไว้แต่อย่างใด

 

 

กระทั่งมีการพบว่า มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคนนำรถของกลางคันดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว ราวกับเป็นรถของตัวเอง ทั้งขับมาทำงาน ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทำอย่างเปิดเผย

 

 

เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้เพื่อนร่วมงาน เพราะอาจจะสร้างความเสื่อมเสียให้กับหน่วยงานได้ จึงตัดสินใจทำหนังสือร้องเรียนไปยังทางการทางพิเศษ เพื่อให้มีการตรวจสอบและลงโทษ

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของรถเป็นคนในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งคาดว่าน่าจะค้างชำระค่างวดรถกับทางไฟแนนซ์ จึงได้นำรถมาจอดทิ้งไว้ ล่าสุด ทางบริษัทไฟแนนซ์ได้ติดต่อขอรับรถคืนไปแล้ว

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นำรถของกลางไปใช้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนี้อาจจะเข้าข่ายลักทรัพย์ หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินคดีต่อไป

 

 

อาบน้ำให้ลูกชายว่าซั่น

 

ที่มา ข่าวช่องวัน

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...