แบบนี้ก็ได้หรอ!? กู้ภัยทางด่วน นำรถของกลางมาใช้ส่วนตัวเอง ราวกับเป็นรถตัวเอง


กลายเปฺ็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อมีการโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนหนึ่ง ที่เอารถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งเป็นของกลาง ไปใช้ ราวกับเป็นรถของตัวเอง

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2564 มีคนนำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งที่ทางเข้าด่านเก็บเงินปากน้ำ ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ช่วงกลางดึก โดยไม่ทราบว่าเจ้าของรถเป็นใคร

 

 

เจ้าหน้าที่จึงนำรถคันนั้นไปจอดเก็บไว้ที่เก็บของกลางทางด่วน เพื่อรอให้เจ้าของรถมาติดต่อขอรับคืน ซึ่งโดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องแจ้งตำรวจ เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และติดตามหาเจ้าของรถต่อไป

แต่ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไม่ได้มีการแจ้งตำรวจและไม่ได้ลงข้อมูลไว้แต่อย่างใด

 

 

กระทั่งมีการพบว่า มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคนนำรถของกลางคันดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว ราวกับเป็นรถของตัวเอง ทั้งขับมาทำงาน ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทำอย่างเปิดเผย

 

 

เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้เพื่อนร่วมงาน เพราะอาจจะสร้างความเสื่อมเสียให้กับหน่วยงานได้ จึงตัดสินใจทำหนังสือร้องเรียนไปยังทางการทางพิเศษ เพื่อให้มีการตรวจสอบและลงโทษ

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของรถเป็นคนในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งคาดว่าน่าจะค้างชำระค่างวดรถกับทางไฟแนนซ์ จึงได้นำรถมาจอดทิ้งไว้ ล่าสุด ทางบริษัทไฟแนนซ์ได้ติดต่อขอรับรถคืนไปแล้ว

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นำรถของกลางไปใช้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนี้อาจจะเข้าข่ายลักทรัพย์ หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินคดีต่อไป

 

 

อาบน้ำให้ลูกชายว่าซั่น

 

ที่มา ข่าวช่องวัน

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format