แบบนี้ก็ได้หรอ!? กู้ภัยทางด่วน นำรถของกลางมาใช้ส่วนตัวเอง ราวกับเป็นรถตัวเอง

Date:

กลายเปฺ็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อมีการโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนคนหนึ่ง ที่เอารถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งเป็นของกลาง ไปใช้ ราวกับเป็นรถของตัวเอง

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2564 มีคนนำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งที่ทางเข้าด่านเก็บเงินปากน้ำ ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ ช่วงกลางดึก โดยไม่ทราบว่าเจ้าของรถเป็นใคร

 

 

เจ้าหน้าที่จึงนำรถคันนั้นไปจอดเก็บไว้ที่เก็บของกลางทางด่วน เพื่อรอให้เจ้าของรถมาติดต่อขอรับคืน ซึ่งโดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องแจ้งตำรวจ เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และติดตามหาเจ้าของรถต่อไป

แต่ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไม่ได้มีการแจ้งตำรวจและไม่ได้ลงข้อมูลไว้แต่อย่างใด

 

 

กระทั่งมีการพบว่า มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางคนนำรถของกลางคันดังกล่าวไปใช้ส่วนตัว ราวกับเป็นรถของตัวเอง ทั้งขับมาทำงาน ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทำอย่างเปิดเผย

 

 

เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้เพื่อนร่วมงาน เพราะอาจจะสร้างความเสื่อมเสียให้กับหน่วยงานได้ จึงตัดสินใจทำหนังสือร้องเรียนไปยังทางการทางพิเศษ เพื่อให้มีการตรวจสอบและลงโทษ

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของรถเป็นคนในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งคาดว่าน่าจะค้างชำระค่างวดรถกับทางไฟแนนซ์ จึงได้นำรถมาจอดทิ้งไว้ ล่าสุด ทางบริษัทไฟแนนซ์ได้ติดต่อขอรับรถคืนไปแล้ว

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่นำรถของกลางไปใช้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนี้อาจจะเข้าข่ายลักทรัพย์ หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินคดีต่อไป

 

 

อาบน้ำให้ลูกชายว่าซั่น

 

ที่มา ข่าวช่องวัน

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...