ดราม่าครูยึดมือถือนักเรียนเมื่อ 9 ปีที่แล้ว พึ่งมาประกาศคืน โดนโซเชียลถล่มยับ!!

Date:

ใครจะไปคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 9-10 ปีที่แล้ว จะกลายมาเป็นดราม่าในวันนี้ หลังจากคุณครูท่านหนึ่งออกมาโพสต์คลิปเกี่ยวกับการยึดโทรศัพท์มือถือของนักเรียนเมื่อปี 2555

คลิปดังกล่าวนี้เป็นของผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งเป็นครูฝ่ายกิจการนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยภายในคลิปนั้น ครูคนดังกล่าวได้ทำการเปิดตู้ภายในห้องกิจการ แล้วพบโทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง

 

 

โทรศัพท์เหล่านั้นถูกห่อด้วยกระดาษ โดยมีการระบุชื่อเจ้าของและวัน เดือน ปี ที่ถูกยึด ซึ่งพบว่า ถูกยึดมาตั้งแต่ปี 2555 แล้ว หรือ 9 ปีที่แล้วนั่นเอง

ครูคนดังกล่าวได้อ่านชื่อนักเรียนเจ้าของโทรศัพท์มือถือเพื่อให้มารับคืน โดยมีการหัวเราะตลอดคลิป

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก โดยส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่า ‘ยึดแล้วทำไมไม่คืน’ ‘โทรศัพท์มือถือสมัยก่อนแพงมากนะ’

 

 

เรื่องนี้บานปลายกลายเป็นดราม่า ชาวเน็ตพากันถล่มครูในคลิปไม่หยุด จนเธอต้องออกมาชี้แจง โดยบอกว่า ‘การยึดโทรศัพท์มือถือนักเรียนในตอนนั้นเป็นกฎที่ตกลงกันไว้ก่อนแล้ว ซึ่งมีการแจ้งในวันปฐมนิเทศของทุกเทอม’

 

 

สำหรับเหตุผลที่ต้องยึดมือถือนักเรียนนั้น ‘ย้อนกลับไปเมื่อ 9-10 ปีที่แล้ว โทรศัพท์ไม่สามารถใช้ค้นคว้าข้อมูลได้ ถ้าต้องการติดต่อใครจริงๆ โทรศัพท์สาธารณะก็มี’

ทั้งนี้ทางโรงเรียนประกาศให้นักเรียนมารับมือถือคืนแล้ว แต่นักเรียนไม่มาเอาเอง

 

 

แม้คุณครูจะออกมาชี้แจงและตอบทุกประเด็นที่ชาวเน็ตสงสัย แต่ดูเหมือนเรื่องจะไม่จบง่ายๆ เพราะชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังคงไม่เข้าใจว่า ‘ทำไมต้องยึดไว้นานถึง 9-10 ปี ควรคืนตั้งแต่หลังจบคลาสแล้วมั้ย’

 

ชมคลิป facebook

 

 

ยึดไป 1 เดือนก็ว่านานแล้วนะ…

 

ยึดแล้วไม่คืน ครูควรจะละอายใจนะ

 

แบบนี้เข้าข่ายยักยอกทรัพย์เลยนะ

 

ไม่ตลกเลยนะ เพราะสมัยนั้นมือถือแพงมาก

 

ที่มา facebook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...