หญิงถูกหาเรื่อง หลังเต้น K-Pop เสร็จ เพราะ ‘สวมแมสก์’ ถูกหาว่าเป็น ‘คอมมิวนิสต์’

Date:

ได้มีวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นบน TikTok เมื่อกลุ่มหญิงสาวเชื้อสายเอเชีย ถูกชายอเมริกันรายหนึ่งเข้ามาหาเรื่องพวกเธอ และด่าว่าพวกเธอเป็น ‘คอมมิวนิสต์’ เพียงเพราะเต้นเพลง K-Pop

 

 

ผู้ใช้ TikTok บัญชี @celenana_na ได้ลงคลิป ที่เธอและกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอที่เป็นเชื้อสายเอเชีย ไปเต้น K-Pop ในที่สาธารณะ ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา

หลังจากนั้น ก็มีชายคนที่เห็นในคลิปเข้ามาถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน ก่อนจะหาเรื่องพูดว่าพวกเธอเป็นคอมมิวนิสต์ ซึ่งนับว่าเป็นการเหยียดอย่างชัดเจน

 

 

ต่อมา เจ้าของเรื่องได้ลงคลิปเล่าถึงเหตุการณ์แรกเริ่มว่า ทีแรกชายคนดังกล่าวมาถามว่าพวกเธอทำงานอะไร ซึ่งก็ไม่มีอะไร แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็ถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน

ตอนแรกเจ้าของเรื่องคิดว่าชายคนดังกล่าวเล่นมุกตลกอะไรรึเปล่า “แต่แล้วเขาก็เริ่มพูดถึงเกี่ยวกับคอมมิวนิสต์ นั่นทำให้เรารู้ว่าเขากำลังเหยียดเราอยู่ แค่เพราะพวกเราคือคนเอเชียที่สวมแมสก์อยู่”

จากนั้นหญิงเจ้าของเรื่องก็หยิบมือถือมาอัดวิดีโอ แล้วก็เป็นเหตุการณ์ที่เราเห็นในคลิป นั่นคือชายคนดังกล่าวพยายามบอกให้หยุดถ่ายคลิป

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

@celenana_na

we have the right to wear masks like how he has the right to be ugly tf #stayc #stereotype #kpopinpublic #harrassed #asian #covid #kpop #kpopfyp

♬ stereotype x dalla dalla – 🤍

 

หลังคลิปนี้ถูกปล่อยออกมา ก็มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้านวิวแล้วในตอนนี้ และก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า “เขาเป็นชายหนุ่มโตเต็มวัย แต่กลับรู้สึกถูกคุกคามโดยกลุ่มหญิงสาวที่เต้นคัฟเวอร์ เขาช่างน่าละอายจริงๆ”

และก็มีคอมเมนต์ที่พูดไปถึงเชื้อชาติของหนุ่มคนดังกล่าว แต่ @celenana_na เจ้าของเรื่องก็พูดถึงประเด็นนี้ว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติของเขา แต่เกี่ยวกับที่เขามาพูดถึงเรื่องที่กลุ่มของเธอสวมแมสก์ และกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์

นอกจากนี้หญิงเจ้าของเรื่องยังเตือนชาวเน็ตว่าไม่ควรไปตามล่าหาตัวชายคนนี้ “นี่เป็นเหตุการณ์เล็กๆ ฉันไม่คิดว่ามันคุ้มที่จะไปตามล่าเขาหรือทำให้เขาสูญเสียอะไรไป”

 

ที่มา : nextshark

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...