หญิงถูกหาเรื่อง หลังเต้น K-Pop เสร็จ เพราะ ‘สวมแมสก์’ ถูกหาว่าเป็น ‘คอมมิวนิสต์’

Date:

ได้มีวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นบน TikTok เมื่อกลุ่มหญิงสาวเชื้อสายเอเชีย ถูกชายอเมริกันรายหนึ่งเข้ามาหาเรื่องพวกเธอ และด่าว่าพวกเธอเป็น ‘คอมมิวนิสต์’ เพียงเพราะเต้นเพลง K-Pop

 

 

ผู้ใช้ TikTok บัญชี @celenana_na ได้ลงคลิป ที่เธอและกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอที่เป็นเชื้อสายเอเชีย ไปเต้น K-Pop ในที่สาธารณะ ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา

หลังจากนั้น ก็มีชายคนที่เห็นในคลิปเข้ามาถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน ก่อนจะหาเรื่องพูดว่าพวกเธอเป็นคอมมิวนิสต์ ซึ่งนับว่าเป็นการเหยียดอย่างชัดเจน

 

 

ต่อมา เจ้าของเรื่องได้ลงคลิปเล่าถึงเหตุการณ์แรกเริ่มว่า ทีแรกชายคนดังกล่าวมาถามว่าพวกเธอทำงานอะไร ซึ่งก็ไม่มีอะไร แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็ถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน

ตอนแรกเจ้าของเรื่องคิดว่าชายคนดังกล่าวเล่นมุกตลกอะไรรึเปล่า “แต่แล้วเขาก็เริ่มพูดถึงเกี่ยวกับคอมมิวนิสต์ นั่นทำให้เรารู้ว่าเขากำลังเหยียดเราอยู่ แค่เพราะพวกเราคือคนเอเชียที่สวมแมสก์อยู่”

จากนั้นหญิงเจ้าของเรื่องก็หยิบมือถือมาอัดวิดีโอ แล้วก็เป็นเหตุการณ์ที่เราเห็นในคลิป นั่นคือชายคนดังกล่าวพยายามบอกให้หยุดถ่ายคลิป

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

@celenana_na

we have the right to wear masks like how he has the right to be ugly tf #stayc #stereotype #kpopinpublic #harrassed #asian #covid #kpop #kpopfyp

♬ stereotype x dalla dalla – 🤍

 

หลังคลิปนี้ถูกปล่อยออกมา ก็มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้านวิวแล้วในตอนนี้ และก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า “เขาเป็นชายหนุ่มโตเต็มวัย แต่กลับรู้สึกถูกคุกคามโดยกลุ่มหญิงสาวที่เต้นคัฟเวอร์ เขาช่างน่าละอายจริงๆ”

และก็มีคอมเมนต์ที่พูดไปถึงเชื้อชาติของหนุ่มคนดังกล่าว แต่ @celenana_na เจ้าของเรื่องก็พูดถึงประเด็นนี้ว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติของเขา แต่เกี่ยวกับที่เขามาพูดถึงเรื่องที่กลุ่มของเธอสวมแมสก์ และกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์

นอกจากนี้หญิงเจ้าของเรื่องยังเตือนชาวเน็ตว่าไม่ควรไปตามล่าหาตัวชายคนนี้ “นี่เป็นเหตุการณ์เล็กๆ ฉันไม่คิดว่ามันคุ้มที่จะไปตามล่าเขาหรือทำให้เขาสูญเสียอะไรไป”

 

ที่มา : nextshark

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...