หญิงถูกหาเรื่อง หลังเต้น K-Pop เสร็จ เพราะ ‘สวมแมสก์’ ถูกหาว่าเป็น ‘คอมมิวนิสต์’

Date:

ได้มีวิดีโอกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นบน TikTok เมื่อกลุ่มหญิงสาวเชื้อสายเอเชีย ถูกชายอเมริกันรายหนึ่งเข้ามาหาเรื่องพวกเธอ และด่าว่าพวกเธอเป็น ‘คอมมิวนิสต์’ เพียงเพราะเต้นเพลง K-Pop

 

 

ผู้ใช้ TikTok บัญชี @celenana_na ได้ลงคลิป ที่เธอและกลุ่มเพื่อนๆ ของเธอที่เป็นเชื้อสายเอเชีย ไปเต้น K-Pop ในที่สาธารณะ ย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา

หลังจากนั้น ก็มีชายคนที่เห็นในคลิปเข้ามาถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน ก่อนจะหาเรื่องพูดว่าพวกเธอเป็นคอมมิวนิสต์ ซึ่งนับว่าเป็นการเหยียดอย่างชัดเจน

 

 

ต่อมา เจ้าของเรื่องได้ลงคลิปเล่าถึงเหตุการณ์แรกเริ่มว่า ทีแรกชายคนดังกล่าวมาถามว่าพวกเธอทำงานอะไร ซึ่งก็ไม่มีอะไร แต่แล้วชายคนดังกล่าวก็ถามว่าทำไมพวกเธอถึงสวมแมสก์กัน

ตอนแรกเจ้าของเรื่องคิดว่าชายคนดังกล่าวเล่นมุกตลกอะไรรึเปล่า “แต่แล้วเขาก็เริ่มพูดถึงเกี่ยวกับคอมมิวนิสต์ นั่นทำให้เรารู้ว่าเขากำลังเหยียดเราอยู่ แค่เพราะพวกเราคือคนเอเชียที่สวมแมสก์อยู่”

จากนั้นหญิงเจ้าของเรื่องก็หยิบมือถือมาอัดวิดีโอ แล้วก็เป็นเหตุการณ์ที่เราเห็นในคลิป นั่นคือชายคนดังกล่าวพยายามบอกให้หยุดถ่ายคลิป

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

@celenana_na

we have the right to wear masks like how he has the right to be ugly tf #stayc #stereotype #kpopinpublic #harrassed #asian #covid #kpop #kpopfyp

♬ stereotype x dalla dalla – 🤍

 

หลังคลิปนี้ถูกปล่อยออกมา ก็มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้านวิวแล้วในตอนนี้ และก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย

ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า “เขาเป็นชายหนุ่มโตเต็มวัย แต่กลับรู้สึกถูกคุกคามโดยกลุ่มหญิงสาวที่เต้นคัฟเวอร์ เขาช่างน่าละอายจริงๆ”

และก็มีคอมเมนต์ที่พูดไปถึงเชื้อชาติของหนุ่มคนดังกล่าว แต่ @celenana_na เจ้าของเรื่องก็พูดถึงประเด็นนี้ว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติของเขา แต่เกี่ยวกับที่เขามาพูดถึงเรื่องที่กลุ่มของเธอสวมแมสก์ และกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์

นอกจากนี้หญิงเจ้าของเรื่องยังเตือนชาวเน็ตว่าไม่ควรไปตามล่าหาตัวชายคนนี้ “นี่เป็นเหตุการณ์เล็กๆ ฉันไม่คิดว่ามันคุ้มที่จะไปตามล่าเขาหรือทำให้เขาสูญเสียอะไรไป”

 

ที่มา : nextshark

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...