เพจทนายเตือน ดัดแปลงยี่ห้อ ติดโลโก้รถไม่ตรงของเดิม ถ้ารถชนประกันอาจไม่จ่าย


กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจทนายความได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้ หากเกิดอุบัติเหตุ

 

ประเด็นนี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย โดยได้ออกมาพูดถึงกระแสการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ไม่ตรงกับยี่ห้อเดิม พร้อมทั้งบอกว่าการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป

เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกเป็นอีกยี่ห้อไม่ตรงกับรถที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้

 

 

 

“สำหรับกระแส รถเบนซ์จำแลง จาก mg หรือใส่ป้ายทะเบียนไม่ตรง ซึ่งหากส่งผลกระทบหากเกิดอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึงได้

กรณีอุบัติเหตุ ประกันภัย หน้าตารางจะดูหลักๆอยู่ที่ยี่ห้อ รุ่นรถ ทะเบียน และเลขตัวถัง ว่ารับประกันรถคันนี้
การดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป ว่ารถที่เกิดเหตุ เป็นรถเบนซ์นะ ไม่ใช่ mg

หรือการดัดแปลงอาจส่งผลให้เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกว่า เบนซ์ทะเบียนนี้ พอตอนหลังประกันมา อ้าวรถพี่ mgนี่ไม่ใช่คันที่ตำรวจบันทึก ผมปฏิเสธการจ่ายครับ

อดทนนี่คือคำที่ผมจะบอกในเรื่องนี้ อยากมีเบนซ์ให้เก็บตังซื้อ อย่าเอายี่ห้ออื่นที่คล้ายกันมาดัดแปลง มันเสี่ยงต่อการไม่ได้รับความคุ้มครองประกัน ส่งผลกระทบกับเราและเพื่อนร่วมทางคนอื่น” ข้อความจากทางแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น จนเกิดเป็นประแสดราม่า ซึ่งทางแฟนเพจก็ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะกล่าวหารถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว แต่ต้องการให้ความรู้เกี่ยวกับการเอารถมาดัดแปลง เปลี่ยนยี่ห้อ

 

 

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format