เพจทนายเตือน ดัดแปลงยี่ห้อ ติดโลโก้รถไม่ตรงของเดิม ถ้ารถชนประกันอาจไม่จ่าย

Date:

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจทนายความได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้ หากเกิดอุบัติเหตุ

 

ประเด็นนี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย โดยได้ออกมาพูดถึงกระแสการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ไม่ตรงกับยี่ห้อเดิม พร้อมทั้งบอกว่าการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป

เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกเป็นอีกยี่ห้อไม่ตรงกับรถที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้

 

 

 

“สำหรับกระแส รถเบนซ์จำแลง จาก mg หรือใส่ป้ายทะเบียนไม่ตรง ซึ่งหากส่งผลกระทบหากเกิดอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึงได้

กรณีอุบัติเหตุ ประกันภัย หน้าตารางจะดูหลักๆอยู่ที่ยี่ห้อ รุ่นรถ ทะเบียน และเลขตัวถัง ว่ารับประกันรถคันนี้
การดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป ว่ารถที่เกิดเหตุ เป็นรถเบนซ์นะ ไม่ใช่ mg

หรือการดัดแปลงอาจส่งผลให้เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกว่า เบนซ์ทะเบียนนี้ พอตอนหลังประกันมา อ้าวรถพี่ mgนี่ไม่ใช่คันที่ตำรวจบันทึก ผมปฏิเสธการจ่ายครับ

อดทนนี่คือคำที่ผมจะบอกในเรื่องนี้ อยากมีเบนซ์ให้เก็บตังซื้อ อย่าเอายี่ห้ออื่นที่คล้ายกันมาดัดแปลง มันเสี่ยงต่อการไม่ได้รับความคุ้มครองประกัน ส่งผลกระทบกับเราและเพื่อนร่วมทางคนอื่น” ข้อความจากทางแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น จนเกิดเป็นประแสดราม่า ซึ่งทางแฟนเพจก็ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะกล่าวหารถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว แต่ต้องการให้ความรู้เกี่ยวกับการเอารถมาดัดแปลง เปลี่ยนยี่ห้อ

 

 

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...