เพจทนายเตือน ดัดแปลงยี่ห้อ ติดโลโก้รถไม่ตรงของเดิม ถ้ารถชนประกันอาจไม่จ่าย

Date:

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจทนายความได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ ซึ่งอาจส่งผลให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้ หากเกิดอุบัติเหตุ

 

ประเด็นนี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย โดยได้ออกมาพูดถึงกระแสการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ไม่ตรงกับยี่ห้อเดิม พร้อมทั้งบอกว่าการดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป

เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกเป็นอีกยี่ห้อไม่ตรงกับรถที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้บริษัทประกันปฏิเสธการชดเชยค่าเสียหายได้

 

 

 

“สำหรับกระแส รถเบนซ์จำแลง จาก mg หรือใส่ป้ายทะเบียนไม่ตรง ซึ่งหากส่งผลกระทบหากเกิดอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึงได้

กรณีอุบัติเหตุ ประกันภัย หน้าตารางจะดูหลักๆอยู่ที่ยี่ห้อ รุ่นรถ ทะเบียน และเลขตัวถัง ว่ารับประกันรถคันนี้
การดัดแปลงยี่ห้อรถยนต์ อาจทำให้มุมมองพยาน หรือบุคคลที่เห็นเหตุการคลาดเคลื่อนไป ว่ารถที่เกิดเหตุ เป็นรถเบนซ์นะ ไม่ใช่ mg

หรือการดัดแปลงอาจส่งผลให้เมื่อขณะเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวนลงบันทึกว่า เบนซ์ทะเบียนนี้ พอตอนหลังประกันมา อ้าวรถพี่ mgนี่ไม่ใช่คันที่ตำรวจบันทึก ผมปฏิเสธการจ่ายครับ

อดทนนี่คือคำที่ผมจะบอกในเรื่องนี้ อยากมีเบนซ์ให้เก็บตังซื้อ อย่าเอายี่ห้ออื่นที่คล้ายกันมาดัดแปลง มันเสี่ยงต่อการไม่ได้รับความคุ้มครองประกัน ส่งผลกระทบกับเราและเพื่อนร่วมทางคนอื่น” ข้อความจากทางแฟนเพจ ทนายคดีรถชน อุบัติเหตุ ประกันภัย

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น จนเกิดเป็นประแสดราม่า ซึ่งทางแฟนเพจก็ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะกล่าวหารถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว แต่ต้องการให้ความรู้เกี่ยวกับการเอารถมาดัดแปลง เปลี่ยนยี่ห้อ

 

 

ความคิดเห็นของชาวเน็ตกับเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...