รถหรู GT-R “ก็อตซิลล่า” เมืองไทย ถูกพบไหม้เป็นซากบนทางด่วน คาดเสียหายกว่า 20 ล้าน

Date:

นับว่าเป็นข่าวชวนเศร้าสำหรับเหล่าคนรักรถไปแล้ว เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมาทวิตเตอร์ของ จส.100 ได้มีการรายงานข่าว เหตุการณ์ไฟไหม้บนทางด่วนโทลล์เวย์ ซึ่งมีจุดเกิดเหตุเป็นรถยนต์หรูคันหนึ่ง

 

 

โดยข่าวดังกล่าวในเวลาต่อมาได้กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ไป เพราะรถคันที่ถูกไฟไหม้นั้น คาดกันว่าคือรถ Nissan GT-R R35 สีขาว ทะเบียน ฆถ 3339 กรุงเทพมหานคร

ซึ่งเป็นรถแต่ง ที่เพิ่งเพิ่มขนาดเครื่องยนต์เป็น 2,000 แรงม้า คันแรก และมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย ของคุณเฮง แห่ง เฮง การาจ นักสะสมและนักแต่งรถชื่อดังของไทย และอาจมีมูลค่าถึงประมาณ 20 ล้านบาทเลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานของ จส.100 เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นที่ถนนโทลล์เวย์ ขาออก ช่วงวัดเสมียนนารี โดยคาดกันว่าเปลวเพลิงน่าจะเริ่มติดขึ้นจากห้องเครื่องเนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือไม่ก็ท่อน้ำมันรั่วก่อนที่จะลุกลามมายังห้องโดยสารอีกที

นับว่าเป็นความโชคดีอยู่บ้าง ที่หลังจากเกิดเหตุได้ไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยลาดยาว ก็สามารถเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิงที่เกิดขึ้นจนสงบ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นก็คงจะทำให้หลายๆ คนรู้สึกเหมือนใจสลายกันไม่น้อย เพราะ Nissan GT-R R35 คันนี้ได้ชื่อว่าเป็น “ก็อตซิลล่า” เมืองไทยเลย

และคงไม่มีใครที่อยากเห็นรถแรงราคาแพงที่มีเพียงคันเดียวในไทย ต้องกลายเป็นเพียงตำนานแบบนี้เป็นแน่

 

ที่มา kapook, dailynews และ จส.100

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...