ย้อนชมสัมภาษณ์ “เฉินหลง” เล่าถึงตอนเล่นหนัง เคยช้ำทั้งร่าง-กระดูกหัก ปัจจุบันมีรูตรงหัว

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เฉิน หลง (Jackie Chan)’ เป็นนักแสดงแอ็กชั่นที่ผู้คนต่างชื่นชมและยกให้เป็นไอดอลในเรื่องของการเล่นจริง เจ็บจริง ไม่พึ่งสตั๊นท์แมน

แต่หลายคนก็คงจะสงสัยว่าเฉินหลงเขาเคยมีบาดแผลหรือกระดูกหักตรงไหนบ้างในร่างกายใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาย้อนชมบทสัมภาษณ์ที่เขาพูดถึงเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2017 เฉินหลงเคยออกมานั่งพูดคุยกับทางรายการ Steve TV Show โดยพิธีกร Steve Harvey ได้พูดถึงร่างกายของเฉินหลงที่เคยกระดูกหักมาก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่าหักแทบทุกส่วนในร่างกายเลยก็ว่าได้

 

ถึงกับมีภาพบอกเลยว่าเคยหักตรงไหนบ้าง

 

จากนั้นเฉินหลงก็อธิบายว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้กระดูกหักทุกส่วนขนาดนั้น แต่หากกล่าวถึงเรื่องรอยช้ำหรือบาดแผลถลอกบนร่างกายก็คือเคยเป็นมาแล้วทุกตารางนิ้วบนร่างกาย เขาอธิบายในรายการว่า

“ทุกตารางนิ้วตั้งแต่หัวจรดเท้าของผมเคยมีรอยแผลและรอยช้ำหมด

ส่วนกระดูกมันหักนิดหน่อยแค่นั้นแหละ… ผมมีรูบนหัวด้วย”

 

ตอนนั้น Steve ถึงกับถามซ้ำว่า “นี่นิดหน่อยเหรอ?” เลยทีเดียว จากนั้นเฉินหลงก็ให้ Steve จับรูบนหัวของตัวเองดู ทำเอา Steve ช็อคไปแปบนึงเลยล่ะ

 

 

เฉินหลงได้ชี้ส่วนที่เคยหักบนร่างกายต่อ เขามีรูที่หัว ที่ตาเคยโดนบาด จมูกหัก ฟันหัก กรามหัก โหนกแก้มหัก นิ้วมือแทบทุกนิ้วหัก ซี่โครงหักแทบทุกซี่ หลังหัก ขาหัก ข้อเท้าหัก ก่อนเขาจะบอกว่า

“ไม่ใช่ทุกที่ที่หักหรอกนะ แต่รอยถลอกนี่ทุกที่เลย”

 

 

เฉินหลงเล่าถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอดีตที่ไม่ได้มีงบการถ่ายทำสูงถึงขนาดใช้ CG หรือเทคนิคพิเศษ เขาเล่าต่อว่า

“คุณจะทำไงได้ล่ะ ในอดีตเราไม่มีเงินพอที่จะใช้เทคนิคพิเศษหรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ให้กระโดดลงจากตึกเราก็จะกระโดด ให้กระโดดลงรถก็กระโดด”

 

 

ในตอนท้ายเฉินหลงได้เล่าถึงตอนที่เขาเจอกับ Steven Spielberg ผู้กำกับที่เขาชื่นชม โดยเขาเดินเข้าไปถาม Steven ว่า “คุณถ่ายไดโนเสาร์ยังไงให้เนียนได้ขนาดนั้น?”

ซึ่ง Steven ก็เล่าเทคนิคต่างๆ ด้วยภาษายากๆ ให้เฉินหลงฟัง ก่อนที่เขาจะถามเฉินหลงกลับว่า “แล้วคุณกระโดดจากตึกนั้นมาตึกนี้ได้ยังไงกัน?” เฉินหลงก็ตอบว่า

“ง่ายๆ เลย กล้องพร้อม แอ็กชั่น กระโดด เข้าโรงพยาบาล”

 

โอ้ยยยย เห็นบทสัมภาษณ์ของเฉินหลงแล้วก็รู้เลยว่าเขาคนนี้ผ่านอะไรมาเยอะมากจริงๆ ค่ะ แบบนี้พยาบาลและคุณหมอคงจำหน้าได้แล้วล่ะมั้ง

 

ชมบทสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Steve TV Show

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...