ย้อนชมสัมภาษณ์ “เฉินหลง” เล่าถึงตอนเล่นหนัง เคยช้ำทั้งร่าง-กระดูกหัก ปัจจุบันมีรูตรงหัว

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เฉิน หลง (Jackie Chan)’ เป็นนักแสดงแอ็กชั่นที่ผู้คนต่างชื่นชมและยกให้เป็นไอดอลในเรื่องของการเล่นจริง เจ็บจริง ไม่พึ่งสตั๊นท์แมน

แต่หลายคนก็คงจะสงสัยว่าเฉินหลงเขาเคยมีบาดแผลหรือกระดูกหักตรงไหนบ้างในร่างกายใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาย้อนชมบทสัมภาษณ์ที่เขาพูดถึงเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2017 เฉินหลงเคยออกมานั่งพูดคุยกับทางรายการ Steve TV Show โดยพิธีกร Steve Harvey ได้พูดถึงร่างกายของเฉินหลงที่เคยกระดูกหักมาก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่าหักแทบทุกส่วนในร่างกายเลยก็ว่าได้

 

ถึงกับมีภาพบอกเลยว่าเคยหักตรงไหนบ้าง

 

จากนั้นเฉินหลงก็อธิบายว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้กระดูกหักทุกส่วนขนาดนั้น แต่หากกล่าวถึงเรื่องรอยช้ำหรือบาดแผลถลอกบนร่างกายก็คือเคยเป็นมาแล้วทุกตารางนิ้วบนร่างกาย เขาอธิบายในรายการว่า

“ทุกตารางนิ้วตั้งแต่หัวจรดเท้าของผมเคยมีรอยแผลและรอยช้ำหมด

ส่วนกระดูกมันหักนิดหน่อยแค่นั้นแหละ… ผมมีรูบนหัวด้วย”

 

ตอนนั้น Steve ถึงกับถามซ้ำว่า “นี่นิดหน่อยเหรอ?” เลยทีเดียว จากนั้นเฉินหลงก็ให้ Steve จับรูบนหัวของตัวเองดู ทำเอา Steve ช็อคไปแปบนึงเลยล่ะ

 

 

เฉินหลงได้ชี้ส่วนที่เคยหักบนร่างกายต่อ เขามีรูที่หัว ที่ตาเคยโดนบาด จมูกหัก ฟันหัก กรามหัก โหนกแก้มหัก นิ้วมือแทบทุกนิ้วหัก ซี่โครงหักแทบทุกซี่ หลังหัก ขาหัก ข้อเท้าหัก ก่อนเขาจะบอกว่า

“ไม่ใช่ทุกที่ที่หักหรอกนะ แต่รอยถลอกนี่ทุกที่เลย”

 

 

เฉินหลงเล่าถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอดีตที่ไม่ได้มีงบการถ่ายทำสูงถึงขนาดใช้ CG หรือเทคนิคพิเศษ เขาเล่าต่อว่า

“คุณจะทำไงได้ล่ะ ในอดีตเราไม่มีเงินพอที่จะใช้เทคนิคพิเศษหรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ให้กระโดดลงจากตึกเราก็จะกระโดด ให้กระโดดลงรถก็กระโดด”

 

 

ในตอนท้ายเฉินหลงได้เล่าถึงตอนที่เขาเจอกับ Steven Spielberg ผู้กำกับที่เขาชื่นชม โดยเขาเดินเข้าไปถาม Steven ว่า “คุณถ่ายไดโนเสาร์ยังไงให้เนียนได้ขนาดนั้น?”

ซึ่ง Steven ก็เล่าเทคนิคต่างๆ ด้วยภาษายากๆ ให้เฉินหลงฟัง ก่อนที่เขาจะถามเฉินหลงกลับว่า “แล้วคุณกระโดดจากตึกนั้นมาตึกนี้ได้ยังไงกัน?” เฉินหลงก็ตอบว่า

“ง่ายๆ เลย กล้องพร้อม แอ็กชั่น กระโดด เข้าโรงพยาบาล”

 

โอ้ยยยย เห็นบทสัมภาษณ์ของเฉินหลงแล้วก็รู้เลยว่าเขาคนนี้ผ่านอะไรมาเยอะมากจริงๆ ค่ะ แบบนี้พยาบาลและคุณหมอคงจำหน้าได้แล้วล่ะมั้ง

 

ชมบทสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Steve TV Show

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...