ย้อนชมสัมภาษณ์ “เฉินหลง” เล่าถึงตอนเล่นหนัง เคยช้ำทั้งร่าง-กระดูกหัก ปัจจุบันมีรูตรงหัว

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เฉิน หลง (Jackie Chan)’ เป็นนักแสดงแอ็กชั่นที่ผู้คนต่างชื่นชมและยกให้เป็นไอดอลในเรื่องของการเล่นจริง เจ็บจริง ไม่พึ่งสตั๊นท์แมน

แต่หลายคนก็คงจะสงสัยว่าเฉินหลงเขาเคยมีบาดแผลหรือกระดูกหักตรงไหนบ้างในร่างกายใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาย้อนชมบทสัมภาษณ์ที่เขาพูดถึงเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

 

ย้อนกลับไปในปี 2017 เฉินหลงเคยออกมานั่งพูดคุยกับทางรายการ Steve TV Show โดยพิธีกร Steve Harvey ได้พูดถึงร่างกายของเฉินหลงที่เคยกระดูกหักมาก่อน ซึ่งขอบอกเลยว่าหักแทบทุกส่วนในร่างกายเลยก็ว่าได้

 

ถึงกับมีภาพบอกเลยว่าเคยหักตรงไหนบ้าง

 

จากนั้นเฉินหลงก็อธิบายว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้กระดูกหักทุกส่วนขนาดนั้น แต่หากกล่าวถึงเรื่องรอยช้ำหรือบาดแผลถลอกบนร่างกายก็คือเคยเป็นมาแล้วทุกตารางนิ้วบนร่างกาย เขาอธิบายในรายการว่า

“ทุกตารางนิ้วตั้งแต่หัวจรดเท้าของผมเคยมีรอยแผลและรอยช้ำหมด

ส่วนกระดูกมันหักนิดหน่อยแค่นั้นแหละ… ผมมีรูบนหัวด้วย”

 

ตอนนั้น Steve ถึงกับถามซ้ำว่า “นี่นิดหน่อยเหรอ?” เลยทีเดียว จากนั้นเฉินหลงก็ให้ Steve จับรูบนหัวของตัวเองดู ทำเอา Steve ช็อคไปแปบนึงเลยล่ะ

 

 

เฉินหลงได้ชี้ส่วนที่เคยหักบนร่างกายต่อ เขามีรูที่หัว ที่ตาเคยโดนบาด จมูกหัก ฟันหัก กรามหัก โหนกแก้มหัก นิ้วมือแทบทุกนิ้วหัก ซี่โครงหักแทบทุกซี่ หลังหัก ขาหัก ข้อเท้าหัก ก่อนเขาจะบอกว่า

“ไม่ใช่ทุกที่ที่หักหรอกนะ แต่รอยถลอกนี่ทุกที่เลย”

 

 

เฉินหลงเล่าถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอดีตที่ไม่ได้มีงบการถ่ายทำสูงถึงขนาดใช้ CG หรือเทคนิคพิเศษ เขาเล่าต่อว่า

“คุณจะทำไงได้ล่ะ ในอดีตเราไม่มีเงินพอที่จะใช้เทคนิคพิเศษหรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ให้กระโดดลงจากตึกเราก็จะกระโดด ให้กระโดดลงรถก็กระโดด”

 

 

ในตอนท้ายเฉินหลงได้เล่าถึงตอนที่เขาเจอกับ Steven Spielberg ผู้กำกับที่เขาชื่นชม โดยเขาเดินเข้าไปถาม Steven ว่า “คุณถ่ายไดโนเสาร์ยังไงให้เนียนได้ขนาดนั้น?”

ซึ่ง Steven ก็เล่าเทคนิคต่างๆ ด้วยภาษายากๆ ให้เฉินหลงฟัง ก่อนที่เขาจะถามเฉินหลงกลับว่า “แล้วคุณกระโดดจากตึกนั้นมาตึกนี้ได้ยังไงกัน?” เฉินหลงก็ตอบว่า

“ง่ายๆ เลย กล้องพร้อม แอ็กชั่น กระโดด เข้าโรงพยาบาล”

 

โอ้ยยยย เห็นบทสัมภาษณ์ของเฉินหลงแล้วก็รู้เลยว่าเขาคนนี้ผ่านอะไรมาเยอะมากจริงๆ ค่ะ แบบนี้พยาบาลและคุณหมอคงจำหน้าได้แล้วล่ะมั้ง

 

ชมบทสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Steve TV Show

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...