เกิดกระแสนักเรียนไม่ยอมฉีดไฟเซอร์ใน TiktTok เป็นประเด็นดราม่า ทำไมไม่ยอมฉีด เพราะอะไร?

Date:

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางกระทรวงสาธารณสุขได้เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียน ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี ซึ่งทางกระทรวงตั้งเป้าไว้ที่ 5 ล้านราย โดยมีการตอบกลับเพื่อฉีดวัคซีนกว่า 3.6 ล้านราย คิดเป็น 71%

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่า เมื่อมีกระแสใน Tiktok ของนักเรียนที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน จนเกิดการตั้งคำถามว่า ทำไมไม่ยอมฉีด เพราะอะไร?

 

 

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ Michelle-Thipubsorn K. ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มีกระแสการไม่ยอมฉีดวัคซีนของนักเรียนใน TikTok พร้อมกับทวีตข้อความว่า

“เทรนด์การไม่ฉีดไฟเซอร์ของน้อง ๆ ในtiktok มันไม่เท่เลยนะคะ เศร้ามากนะ เราเรียกร้องให้น้อง แต่น้องปฏิเสธ เพราะ อะไรอ่ะ เกิดอะไรขึ้น”

 

 

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดดห็นต่อเรื่องนี้ บางคนบอกว่า เด็กนักเรียนที่ไม่ยอมฉีก เพราะได้ข้อมูลมาว่าอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ

ในขณะที่บางคนก็บอกว่า เป็นเรื่องปรกติที่เด็กจะตัดสินใจฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ เพราะมีสิทธิในร่างกายตัวเอง

 

ความเห็นชาวเน็ตกับประเด็นที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า การฉีดวัคซีน mRNA ทำให้เกิดกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ซึ่งพบในกลุ่มคนที่มีอายุน้อย

โดยพบว่า ผู้ชาย อายุ 12-29 ปี มีความเสี่ยง 39-47 ราย ต่อการฉีดวัคซีน 1 ล้านโดส ส่วน ผู้หญิงอายุ 12-29 ปี มีความเสี่ยง 4-5 ราย ต่อการฉีดวัคซีน 1 ล้านโดส และความเสี่ยงจะลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

 

 

ที่มา thestandard, Michelle-Thipubsorn K.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...