เกิดกระแสนักเรียนไม่ยอมฉีดไฟเซอร์ใน TiktTok เป็นประเด็นดราม่า ทำไมไม่ยอมฉีด เพราะอะไร?

Date:

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางกระทรวงสาธารณสุขได้เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียน ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี ซึ่งทางกระทรวงตั้งเป้าไว้ที่ 5 ล้านราย โดยมีการตอบกลับเพื่อฉีดวัคซีนกว่า 3.6 ล้านราย คิดเป็น 71%

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่า เมื่อมีกระแสใน Tiktok ของนักเรียนที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน จนเกิดการตั้งคำถามว่า ทำไมไม่ยอมฉีด เพราะอะไร?

 

 

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ Michelle-Thipubsorn K. ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มีกระแสการไม่ยอมฉีดวัคซีนของนักเรียนใน TikTok พร้อมกับทวีตข้อความว่า

“เทรนด์การไม่ฉีดไฟเซอร์ของน้อง ๆ ในtiktok มันไม่เท่เลยนะคะ เศร้ามากนะ เราเรียกร้องให้น้อง แต่น้องปฏิเสธ เพราะ อะไรอ่ะ เกิดอะไรขึ้น”

 

 

หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดดห็นต่อเรื่องนี้ บางคนบอกว่า เด็กนักเรียนที่ไม่ยอมฉีก เพราะได้ข้อมูลมาว่าอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ

ในขณะที่บางคนก็บอกว่า เป็นเรื่องปรกติที่เด็กจะตัดสินใจฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ เพราะมีสิทธิในร่างกายตัวเอง

 

ความเห็นชาวเน็ตกับประเด็นที่เกิดขึ้น

.

.

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีการออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า การฉีดวัคซีน mRNA ทำให้เกิดกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ซึ่งพบในกลุ่มคนที่มีอายุน้อย

โดยพบว่า ผู้ชาย อายุ 12-29 ปี มีความเสี่ยง 39-47 ราย ต่อการฉีดวัคซีน 1 ล้านโดส ส่วน ผู้หญิงอายุ 12-29 ปี มีความเสี่ยง 4-5 ราย ต่อการฉีดวัคซีน 1 ล้านโดส และความเสี่ยงจะลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

 

 

ที่มา thestandard, Michelle-Thipubsorn K.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...