“น้องแมวหน้าบูด” ถูกมองข้ามมาตลอด เพราะเข้าใจผิดคิดว่าน้องไม่เป็นไม่มิตร

Date:

กลางดึกคืนหนึ่งขณะที่ Francisca Franken เข้าไปดูเว็บไซต์ของศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น มีแมวตัวหนึ่งดึงดูดความสนใจของเธอเป็นอย่างมาก

เธอตกหลุมรักมันทันที ก่อนจะรับเลี้ยงมันในเวลาต่อมาและตั้งชื่อให้มันว่า Bean

 

 

สำหรับ Bean นั้น ก่อนที่จะพบกับ Franken มันเป็นอดีตแมวจรจัด ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือและอยู่ในศูนย์พักพิงเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์แล้ว โดยไม่มีใครสนใจรับเลี้ยงมันเลย

Franken บอกว่า “คืนนั้นหลังจากที่ฉันได้เห็นรูปของ Bean ฉันก็ส่งอีเมลล์ไปให้ทางศูนย์ เพื่อขอรับเลี้ยงน้อง จากนั้นทางศูนย์ก็โทรมาสัมภาษณ์ฉันนิดหน่อย โดยถามถึงข้อมูลเกี่ยวกับฉันและสภาพความเป็นอยู่ของฉัน”

 

 

“เมื่อฉันเดินทางไปพบกับ Bean ครั้งแรก มันตัวเล็กมาก โดยมีน้ำหนักแค่ 2 กิโลฯ เท่านั้น และฉันสามารถอุ้มมันด้วยมือเดียวได้” Franken กล่าว

“ขณะเดียวกัน Bean เองก็เข้าหาฉัน มันเอาหัวถูกับมือของฉัน มันยอมให้ฉันกอดและกระโดดขึ้นมานั่งบนตักของฉัน ซึ่งผู้ดูแลบอกว่า ที่ผ่านมา มันไม่เคยกระโดดขึ้นตักของใครเลย” 

 

 

มาถึงจุดนี้ Bean ไม่จำเป็นต้องถาม Franken แล้วว่าเธอจะรับเลี้ยงมันมั้ย เพราะหญิงสาวมั่นใจและตัดสินใจแล้วว่าจะรับเลี้ยงมัน จากนั้นเธอก็ไปจัดการเรื่องเอกสารต่างๆ

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 9 เดือนแล้วที่ Bean อยู่กับ Franken มันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้เล่น ชอบเรียกร้องความสนใจ ชอบกอด และชอบปลุกทาสในตอนกลางคืน เพื่อให้เธอเทอาหารให้

 

 

จริงๆ แล้ว Bean เป็นแมวพิเศษเล็กน้อย มันต้องกินอาหารสูตรพิเศษ เพื่อควบคุมการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ อีกทั้งยังมีอาการแพ้และปัญหาสุขภาพทั่วไปของแมวพันธุ์นี้

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ในทุกๆ วัน เพราะมันได้รับการดูแลที่เหมาะสมจาก Franken

 

 

ติดตามน้อง Bean ได้ที่อินสตาแกรม @bebbybeansprout

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เคยรับเลี้ยงแมวจากศูนย์พักพิงหรือไม่? และหากเคย คุณจะแนะนำให้คนอื่นทำแบบเดียวกับคุณหรือไม่?

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...