เพจดังโพสต์ภาพ คนขับรถเกียร์ออร์โต้ใช้ 2 เท้า เป็นประเด็นถกเถียง สรุปใช้กี่เท้ากันแน่?

Date:

#เหมียวเวจจี้ เองก็เพิ่งรู้ว่า มีหลายคนที่ขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้าง แทนการใช้เท้าขวาข้างเดียวเหยียบเบรกและคันเร่งสลับกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะความเคยชินจากการขับรถเกียร์ธรรมดา หรือเหตุผลอื่นๆ ก็เป็นได้

ล่าสุดประเด็นการขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างแบบที่ว่านี้ ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจดังได้โพสต์ถามว่ามีใครขับรถแบบนี้บ้าง?

 


แฟนเพจ ผู้บริโภค ได้โพสต์ข้อความที่ลูกเพจส่งมาถามว่า ขับรถใช้ 2 เท้านี่เป็นเรื่องแปลกไหม พร้อมกับภาพของการขับรถเกียร์ออร์โต้ โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบที่เบรกและคันเร่ง 

“เฮ้ยยยย จริงๆมันก็ได้แหละม้างงง แล้วแต่ความถนัด #ผู้บริโภค มีใครขับรถแบบนี้บ้างไหมเนี่ย ??? (ส่วนตัวพี่งัวแล้วไม่ถนัดเลยหน่ะซิ 555+)”

 

 

มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ฝั่งหนึ่งว่าการขับรถเกียร์ออร์โต้ 2 เท้าแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะแยกประสาทได้ยาก การเหยียบเบรกด้วยเท้าขวา เวลาเหยียบเบรค ผลที่ได้ตามมาคือการถอนคันเร่งจากเท้าโดยทันที

ในขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่า หากฝึกจนชำนาญแล้วก็ไม่มีปัญหา เหมือนรถแข่งก็ขับ 2 เท้าแบบนี้เหมือนกัน

 

ความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

จริงๆ แล้วประเด็นนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้ว ส่วนเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไร ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

ที่มา ผู้บริโภค

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...