เพจดังโพสต์ภาพ คนขับรถเกียร์ออร์โต้ใช้ 2 เท้า เป็นประเด็นถกเถียง สรุปใช้กี่เท้ากันแน่?

Date:

#เหมียวเวจจี้ เองก็เพิ่งรู้ว่า มีหลายคนที่ขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้าง แทนการใช้เท้าขวาข้างเดียวเหยียบเบรกและคันเร่งสลับกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะความเคยชินจากการขับรถเกียร์ธรรมดา หรือเหตุผลอื่นๆ ก็เป็นได้

ล่าสุดประเด็นการขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างแบบที่ว่านี้ ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจดังได้โพสต์ถามว่ามีใครขับรถแบบนี้บ้าง?

 


แฟนเพจ ผู้บริโภค ได้โพสต์ข้อความที่ลูกเพจส่งมาถามว่า ขับรถใช้ 2 เท้านี่เป็นเรื่องแปลกไหม พร้อมกับภาพของการขับรถเกียร์ออร์โต้ โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบที่เบรกและคันเร่ง 

“เฮ้ยยยย จริงๆมันก็ได้แหละม้างงง แล้วแต่ความถนัด #ผู้บริโภค มีใครขับรถแบบนี้บ้างไหมเนี่ย ??? (ส่วนตัวพี่งัวแล้วไม่ถนัดเลยหน่ะซิ 555+)”

 

 

มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ฝั่งหนึ่งว่าการขับรถเกียร์ออร์โต้ 2 เท้าแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะแยกประสาทได้ยาก การเหยียบเบรกด้วยเท้าขวา เวลาเหยียบเบรค ผลที่ได้ตามมาคือการถอนคันเร่งจากเท้าโดยทันที

ในขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่า หากฝึกจนชำนาญแล้วก็ไม่มีปัญหา เหมือนรถแข่งก็ขับ 2 เท้าแบบนี้เหมือนกัน

 

ความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

จริงๆ แล้วประเด็นนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้ว ส่วนเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไร ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

ที่มา ผู้บริโภค

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...