เพจดังโพสต์ภาพ คนขับรถเกียร์ออร์โต้ใช้ 2 เท้า เป็นประเด็นถกเถียง สรุปใช้กี่เท้ากันแน่?

Date:

#เหมียวเวจจี้ เองก็เพิ่งรู้ว่า มีหลายคนที่ขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้าง แทนการใช้เท้าขวาข้างเดียวเหยียบเบรกและคันเร่งสลับกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะความเคยชินจากการขับรถเกียร์ธรรมดา หรือเหตุผลอื่นๆ ก็เป็นได้

ล่าสุดประเด็นการขับรถเกียร์ออร์โต้โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างแบบที่ว่านี้ ได้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันบนโลกออนไลน์ เมื่อเพจดังได้โพสต์ถามว่ามีใครขับรถแบบนี้บ้าง?

 


แฟนเพจ ผู้บริโภค ได้โพสต์ข้อความที่ลูกเพจส่งมาถามว่า ขับรถใช้ 2 เท้านี่เป็นเรื่องแปลกไหม พร้อมกับภาพของการขับรถเกียร์ออร์โต้ โดยใช้เท้าทั้ง 2 ข้างเหยียบที่เบรกและคันเร่ง 

“เฮ้ยยยย จริงๆมันก็ได้แหละม้างงง แล้วแต่ความถนัด #ผู้บริโภค มีใครขับรถแบบนี้บ้างไหมเนี่ย ??? (ส่วนตัวพี่งัวแล้วไม่ถนัดเลยหน่ะซิ 555+)”

 

 

มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ ฝั่งหนึ่งว่าการขับรถเกียร์ออร์โต้ 2 เท้าแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะแยกประสาทได้ยาก การเหยียบเบรกด้วยเท้าขวา เวลาเหยียบเบรค ผลที่ได้ตามมาคือการถอนคันเร่งจากเท้าโดยทันที

ในขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่า หากฝึกจนชำนาญแล้วก็ไม่มีปัญหา เหมือนรถแข่งก็ขับ 2 เท้าแบบนี้เหมือนกัน

 

ความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

.

.

.

.

.

 

จริงๆ แล้วประเด็นนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้ว ส่วนเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไร ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้เลย…

 

ที่มา ผู้บริโภค

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...