พบน้ำผุดกลางถนน หน้าศาลเจ้าพ่อที่เพชรบูรณ์ ชาวบ้านเชื่อเป็นน้ำทิพย์ แห่ตักใช้อาบ-ดื่ม

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 27 กันยายน 2564 ในเฟซบุ๊กกลุ่มคนบึงสามพัน (ซับสมอทอด) จ.เพชรบูรณ์ ได้มีคลิปวิดีโอชิ้นหนึ่งถูกนำออกมาเผยแพร่และกลายเป็นที่กล่าวถึงในชั่วข้ามคืน

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพของน้ำที่ผุดขึ้นมากลางถนน พร้อมข้อความระบุว่า

 

 

“ขอแจ้งผู้ที่สัญจรไปมา ถนนบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย (หน้า อบต.ซับไม้แดง) มีน้ำผุดอยู่กลางถนน ไม่ใช่ท่อประปาแตกนะคะ ขอให้ลดความเร็วและขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

 

 

เรื่องในครั้งนี้ต่อมาได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักข่าวช่อง 7 ว่าเกิดขึ้นบนทางหลวง 3004 สายซับสมอทอด – ไพศาลี หมู่ 2 ตำบลซับไม้แดง อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมันมีสภาพเป็นน้ำที่ดูค่อนข้างใสสะอาด

ทำให้ในปัจจุบันเริ่มมีชาวบ้านหลายคนได้นำภาชนะมาตักน้ำดังกล่าวไปใช้อาบหรือดื่ม เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ของศาลเจ้าพ่อ สามารถรักษาโรคและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้กันแล้ว

 

 

จากการสอบถามชาวบ้าน และ นาย สมชาย พุ่มมาลาอดีตนายก อบต.ซับไม้แดง ดูเหมือนว่าเมื่อราวๆ หลาย 10 ปีก่อนในพื้นที่นั้นเคยมีน้ำผุดในรูปแบบเดียวกันมาก่อนแล้ว ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าเป็นน้ำเจ้าพ่อขุนด่าน

โดยในช่วง 40-50 ปีก่อน น้ำตรงนี้จะผุดเกือบทุกปี แต่ในปัจจุบันเมื่อมีความเจริญเข้ามา ในพื้นที่ได้มีการทำถนนลาดยางซึ่งทำให้น้ำไม่ไหลออกมาเบ่อยๆ หมือนในสมัยก่อน

 

 

ดังนั้นหลายคนจึงคาดกันว่าน้ำที่สะสมบนเขาหลังเจ้าพ่อขุนด่านอาจถูกเก็บไว้จนเต็มจึงไหลผุดขึ้นมาอย่างที่เห็นและด้วยความเชื่อของคนในพื้นที่พวกเขาจึงพากันเอาขวดมากรอกน้ำที่ผุดขึ้นมาไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา ch7 และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...