พบน้ำผุดกลางถนน หน้าศาลเจ้าพ่อที่เพชรบูรณ์ ชาวบ้านเชื่อเป็นน้ำทิพย์ แห่ตักใช้อาบ-ดื่ม

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 27 กันยายน 2564 ในเฟซบุ๊กกลุ่มคนบึงสามพัน (ซับสมอทอด) จ.เพชรบูรณ์ ได้มีคลิปวิดีโอชิ้นหนึ่งถูกนำออกมาเผยแพร่และกลายเป็นที่กล่าวถึงในชั่วข้ามคืน

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพของน้ำที่ผุดขึ้นมากลางถนน พร้อมข้อความระบุว่า

 

 

“ขอแจ้งผู้ที่สัญจรไปมา ถนนบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย (หน้า อบต.ซับไม้แดง) มีน้ำผุดอยู่กลางถนน ไม่ใช่ท่อประปาแตกนะคะ ขอให้ลดความเร็วและขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

 

 

เรื่องในครั้งนี้ต่อมาได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักข่าวช่อง 7 ว่าเกิดขึ้นบนทางหลวง 3004 สายซับสมอทอด – ไพศาลี หมู่ 2 ตำบลซับไม้แดง อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมันมีสภาพเป็นน้ำที่ดูค่อนข้างใสสะอาด

ทำให้ในปัจจุบันเริ่มมีชาวบ้านหลายคนได้นำภาชนะมาตักน้ำดังกล่าวไปใช้อาบหรือดื่ม เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ของศาลเจ้าพ่อ สามารถรักษาโรคและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้กันแล้ว

 

 

จากการสอบถามชาวบ้าน และ นาย สมชาย พุ่มมาลาอดีตนายก อบต.ซับไม้แดง ดูเหมือนว่าเมื่อราวๆ หลาย 10 ปีก่อนในพื้นที่นั้นเคยมีน้ำผุดในรูปแบบเดียวกันมาก่อนแล้ว ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าเป็นน้ำเจ้าพ่อขุนด่าน

โดยในช่วง 40-50 ปีก่อน น้ำตรงนี้จะผุดเกือบทุกปี แต่ในปัจจุบันเมื่อมีความเจริญเข้ามา ในพื้นที่ได้มีการทำถนนลาดยางซึ่งทำให้น้ำไม่ไหลออกมาเบ่อยๆ หมือนในสมัยก่อน

 

 

ดังนั้นหลายคนจึงคาดกันว่าน้ำที่สะสมบนเขาหลังเจ้าพ่อขุนด่านอาจถูกเก็บไว้จนเต็มจึงไหลผุดขึ้นมาอย่างที่เห็นและด้วยความเชื่อของคนในพื้นที่พวกเขาจึงพากันเอาขวดมากรอกน้ำที่ผุดขึ้นมาไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา ch7 และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...