พบน้ำผุดกลางถนน หน้าศาลเจ้าพ่อที่เพชรบูรณ์ ชาวบ้านเชื่อเป็นน้ำทิพย์ แห่ตักใช้อาบ-ดื่ม

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 27 กันยายน 2564 ในเฟซบุ๊กกลุ่มคนบึงสามพัน (ซับสมอทอด) จ.เพชรบูรณ์ ได้มีคลิปวิดีโอชิ้นหนึ่งถูกนำออกมาเผยแพร่และกลายเป็นที่กล่าวถึงในชั่วข้ามคืน

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพของน้ำที่ผุดขึ้นมากลางถนน พร้อมข้อความระบุว่า

 

 

“ขอแจ้งผู้ที่สัญจรไปมา ถนนบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อขุนด่านธงชัย (หน้า อบต.ซับไม้แดง) มีน้ำผุดอยู่กลางถนน ไม่ใช่ท่อประปาแตกนะคะ ขอให้ลดความเร็วและขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ”

 

 

เรื่องในครั้งนี้ต่อมาได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักข่าวช่อง 7 ว่าเกิดขึ้นบนทางหลวง 3004 สายซับสมอทอด – ไพศาลี หมู่ 2 ตำบลซับไม้แดง อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมันมีสภาพเป็นน้ำที่ดูค่อนข้างใสสะอาด

ทำให้ในปัจจุบันเริ่มมีชาวบ้านหลายคนได้นำภาชนะมาตักน้ำดังกล่าวไปใช้อาบหรือดื่ม เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ของศาลเจ้าพ่อ สามารถรักษาโรคและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้กันแล้ว

 

 

จากการสอบถามชาวบ้าน และ นาย สมชาย พุ่มมาลาอดีตนายก อบต.ซับไม้แดง ดูเหมือนว่าเมื่อราวๆ หลาย 10 ปีก่อนในพื้นที่นั้นเคยมีน้ำผุดในรูปแบบเดียวกันมาก่อนแล้ว ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าเป็นน้ำเจ้าพ่อขุนด่าน

โดยในช่วง 40-50 ปีก่อน น้ำตรงนี้จะผุดเกือบทุกปี แต่ในปัจจุบันเมื่อมีความเจริญเข้ามา ในพื้นที่ได้มีการทำถนนลาดยางซึ่งทำให้น้ำไม่ไหลออกมาเบ่อยๆ หมือนในสมัยก่อน

 

 

ดังนั้นหลายคนจึงคาดกันว่าน้ำที่สะสมบนเขาหลังเจ้าพ่อขุนด่านอาจถูกเก็บไว้จนเต็มจึงไหลผุดขึ้นมาอย่างที่เห็นและด้วยความเชื่อของคนในพื้นที่พวกเขาจึงพากันเอาขวดมากรอกน้ำที่ผุดขึ้นมาไปใช้นั่นเอง

 

ที่มา ch7 และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...