เผยคลิป ฝูงชนจีนแย่งกันซื้อ iPhone 13 ชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจ มองว่าตกเป็นทาสอเมริกา

Date:

ได้มีคลิปที่ชาวจีนจำนวนมากรุมอยู่หน้า Apple Store หลังจากที่ iPhone 13 เปิดจำหน่ายวันแรก แสดงให้เห็นถึงความนิยมในสมาร์ทโฟนสัญชาติอเมริกาที่ประเทศจีน ซึ่งก็ทำให้มีคนบางกลุ่มไม่พอใจนัก

 

 

วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ Apple วางจำหน่าย iPhone 13 วันแรกที่ประเทศจีน และสื่อท้องถิ่นของเมืองซีอาน ก็ได้มีการแชร์คลิปที่ฝูงชนมากกว่า 100 คน มารอซื้อ iPhone ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตั้งแต่ 8 โมงเช้า ที่ห้างยังไม่เปิด

จากนั้นเมื่อห้างเปิดตอน 10 โมง ฝูงชนก็ได้กรูไปที่ Apple Store อย่างหิวกระหาย หวังซื้อ iPhone รุ่นใหม่มาครอบครองให้ได้

 

 

 

แต่ด้วยการที่คนมาเยอะเกินไป ทางห้างและ Apple Store ที่เป็นห่วงความปลอดภัยจึงตัดสินใจเลื่อนวันวางขายไปเป็นวันถัดไปแทน โดยกำหนดให้ลูกค้ามาเข้าคิวที่ประตูทางเข้าห้างทางเหนือเท่านั้น

 

 

.

 

ทางร้านได้ขึ้นป้ายบอกลูกค้าว่า iPhone 13 มีจำนวนจำกัด

 

สื่อนอกระบุว่า แม้ยอดขายของ iPhone จะลดลงเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา แต่ช่วงหลังมือถือแบรนด์จีนอย่าง Huawei และ Xiaomi มีราคาที่เพิ่มมากขึ้น จากความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐฯ ขณะที่ iPhone ในจีนมีราคาที่ถูกลง

ทำให้คนเพิ่มมีความต้องการซื้อ iPhone ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการมาของ iPhone 13 ก็บอกได้ชัดเจน เพราะนอกจากที่เห็นในคลิปแล้ว การขาย iPhone 13 ออนไลน์ก็หมดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ก็ทำให้มีคนบางกลุ่มบน Weibo มองว่าไม่จำเป็นต้องจริงจังกับการได้ iPhone 13 มาครอบครองขนาดนั้น รวมถึงมีคำวิจารณ์จากคนชาตินิยมว่า คนที่อยากได้ iPhone เป็นพวกที่ยอมสิโรราบให้กับแบรนด์อเมริกัน

นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิปบน Weibo ว่ามีชายคนหนึ่งไปตะโกนอยู่หน้า Apple Store ว่าจะสนับสนุนเฉพาะ Huawei เท่านั้นด้วย

(สามารถเข้าไปชมคลิปได้ในลิงก์นี้ : https://weibo.com/6078562289/KzVBwy02i )

 

 

ที่มา : mothership, scmp

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...