เผยคลิป ฝูงชนจีนแย่งกันซื้อ iPhone 13 ชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจ มองว่าตกเป็นทาสอเมริกา

Date:

ได้มีคลิปที่ชาวจีนจำนวนมากรุมอยู่หน้า Apple Store หลังจากที่ iPhone 13 เปิดจำหน่ายวันแรก แสดงให้เห็นถึงความนิยมในสมาร์ทโฟนสัญชาติอเมริกาที่ประเทศจีน ซึ่งก็ทำให้มีคนบางกลุ่มไม่พอใจนัก

 

 

วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ Apple วางจำหน่าย iPhone 13 วันแรกที่ประเทศจีน และสื่อท้องถิ่นของเมืองซีอาน ก็ได้มีการแชร์คลิปที่ฝูงชนมากกว่า 100 คน มารอซื้อ iPhone ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตั้งแต่ 8 โมงเช้า ที่ห้างยังไม่เปิด

จากนั้นเมื่อห้างเปิดตอน 10 โมง ฝูงชนก็ได้กรูไปที่ Apple Store อย่างหิวกระหาย หวังซื้อ iPhone รุ่นใหม่มาครอบครองให้ได้

 

 

 

แต่ด้วยการที่คนมาเยอะเกินไป ทางห้างและ Apple Store ที่เป็นห่วงความปลอดภัยจึงตัดสินใจเลื่อนวันวางขายไปเป็นวันถัดไปแทน โดยกำหนดให้ลูกค้ามาเข้าคิวที่ประตูทางเข้าห้างทางเหนือเท่านั้น

 

 

.

 

ทางร้านได้ขึ้นป้ายบอกลูกค้าว่า iPhone 13 มีจำนวนจำกัด

 

สื่อนอกระบุว่า แม้ยอดขายของ iPhone จะลดลงเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา แต่ช่วงหลังมือถือแบรนด์จีนอย่าง Huawei และ Xiaomi มีราคาที่เพิ่มมากขึ้น จากความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐฯ ขณะที่ iPhone ในจีนมีราคาที่ถูกลง

ทำให้คนเพิ่มมีความต้องการซื้อ iPhone ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการมาของ iPhone 13 ก็บอกได้ชัดเจน เพราะนอกจากที่เห็นในคลิปแล้ว การขาย iPhone 13 ออนไลน์ก็หมดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ก็ทำให้มีคนบางกลุ่มบน Weibo มองว่าไม่จำเป็นต้องจริงจังกับการได้ iPhone 13 มาครอบครองขนาดนั้น รวมถึงมีคำวิจารณ์จากคนชาตินิยมว่า คนที่อยากได้ iPhone เป็นพวกที่ยอมสิโรราบให้กับแบรนด์อเมริกัน

นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิปบน Weibo ว่ามีชายคนหนึ่งไปตะโกนอยู่หน้า Apple Store ว่าจะสนับสนุนเฉพาะ Huawei เท่านั้นด้วย

(สามารถเข้าไปชมคลิปได้ในลิงก์นี้ : https://weibo.com/6078562289/KzVBwy02i )

 

 

ที่มา : mothership, scmp

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...