เผยคลิป ฝูงชนจีนแย่งกันซื้อ iPhone 13 ชาวเน็ตบางส่วนไม่พอใจ มองว่าตกเป็นทาสอเมริกา

Date:

ได้มีคลิปที่ชาวจีนจำนวนมากรุมอยู่หน้า Apple Store หลังจากที่ iPhone 13 เปิดจำหน่ายวันแรก แสดงให้เห็นถึงความนิยมในสมาร์ทโฟนสัญชาติอเมริกาที่ประเทศจีน ซึ่งก็ทำให้มีคนบางกลุ่มไม่พอใจนัก

 

 

วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ Apple วางจำหน่าย iPhone 13 วันแรกที่ประเทศจีน และสื่อท้องถิ่นของเมืองซีอาน ก็ได้มีการแชร์คลิปที่ฝูงชนมากกว่า 100 คน มารอซื้อ iPhone ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตั้งแต่ 8 โมงเช้า ที่ห้างยังไม่เปิด

จากนั้นเมื่อห้างเปิดตอน 10 โมง ฝูงชนก็ได้กรูไปที่ Apple Store อย่างหิวกระหาย หวังซื้อ iPhone รุ่นใหม่มาครอบครองให้ได้

 

 

 

แต่ด้วยการที่คนมาเยอะเกินไป ทางห้างและ Apple Store ที่เป็นห่วงความปลอดภัยจึงตัดสินใจเลื่อนวันวางขายไปเป็นวันถัดไปแทน โดยกำหนดให้ลูกค้ามาเข้าคิวที่ประตูทางเข้าห้างทางเหนือเท่านั้น

 

 

.

 

ทางร้านได้ขึ้นป้ายบอกลูกค้าว่า iPhone 13 มีจำนวนจำกัด

 

สื่อนอกระบุว่า แม้ยอดขายของ iPhone จะลดลงเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา แต่ช่วงหลังมือถือแบรนด์จีนอย่าง Huawei และ Xiaomi มีราคาที่เพิ่มมากขึ้น จากความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐฯ ขณะที่ iPhone ในจีนมีราคาที่ถูกลง

ทำให้คนเพิ่มมีความต้องการซื้อ iPhone ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการมาของ iPhone 13 ก็บอกได้ชัดเจน เพราะนอกจากที่เห็นในคลิปแล้ว การขาย iPhone 13 ออนไลน์ก็หมดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ก็ทำให้มีคนบางกลุ่มบน Weibo มองว่าไม่จำเป็นต้องจริงจังกับการได้ iPhone 13 มาครอบครองขนาดนั้น รวมถึงมีคำวิจารณ์จากคนชาตินิยมว่า คนที่อยากได้ iPhone เป็นพวกที่ยอมสิโรราบให้กับแบรนด์อเมริกัน

นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิปบน Weibo ว่ามีชายคนหนึ่งไปตะโกนอยู่หน้า Apple Store ว่าจะสนับสนุนเฉพาะ Huawei เท่านั้นด้วย

(สามารถเข้าไปชมคลิปได้ในลิงก์นี้ : https://weibo.com/6078562289/KzVBwy02i )

 

 

ที่มา : mothership, scmp

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...