ชาวเน็ตแซวรัวๆ คลิปโปรโมตการทำงาน Smart Safety Zone ตำรวจ 4.0 เขาทำงานกันแบบนี้!


2 แชร์

ด้วยความที่ในปัจจุบันหน่วยงานหลายๆ หน่วยงานของประเทศไทยได้มีความพยายามผลักดันระบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น มันจึงไม่แปลกนักที่ในปัจจุบันเราจะเห็นหลายๆ ฝ่ายออกมาโปรโมตการทำงานแบบ 4.0 ของตัวเอง

และล่าสุดนี้เองเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา มันก็มาถึงคราวของสำนักงานตำรวจแห่งชาติบ้างที่จะโปรโมตโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ซึ่งปรับปรุงสถานีตำรวจนำร่อง 15 สถานีให้มีการทันสมัยมากขึ้นอีกครั้ง

 

 

ในการโปรโมตโครงการครั้งนี้พวกเขาได้มีการออก คลิปวิดีโอ “แสดงการทำงาน” ของศูนย์ปฏิบัติการ CCOC สน.ลุมพินี ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีนำร่องออกมา

โดยมันเป็นคลิปที่มีความยาวถึง 10 นาที และมีเป้าหมายในการสาธิตการใช้เทคโนโลยีของศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุม (CCOC) ในการประสานงานจับกุมผู้ก่อคดีต่างๆ

 

 

ปัญหาคือเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา แทนที่ทางสำนักงานตำรวจจะได้รับผลตอบรับในทางบวก พวกเขากลับต้องพบว่า ชาวเน็ตจำนวนมากดูจะมองว่า วิดีโอที่ออกมานั้น เป็นเหมือนแค่การทำผลงานเกินจริงเอาหน้า

และต่อให้นี่เป็นแค่การจัดฉาก มันก็ไม่ใช่การโปรโมตที่ดีเลยด้วยซ้ำ เพราะแม้แต่ในคลิปเอง ผู้คนก็เห็นได้ถึงการทำงานอันล่าช้า และใช้เทคโนโลยีได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรเลย

 

.

.

.

.

.

 

โดยในบรรดาเหล่าคนที่ออกมาแสดงความเห็นต่อคลิปนี้ คนที่กำลังเป็นที่สนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้น “9arm” เป็นแน่

เพราะเขานั้นถึงกับออกมาทำคลิปวิเคราะห์การทำงาน (หรือควรจะบอกว่าวิเคราะห์การทำคลิปของตำรวจดี) แบบช็อตต่อช็อต ตัดคะแนนกันราวกับให้คะแนนการบ้านนักศึกษาสาขานิเทศเลย

 

วิเคราะห์ลึกขนาดไหนลองไปดู!!

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ดูคลิปโปรโมตเหล่านี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกับโครงการ Smart Safety Zone 4.0 กันบ้าง ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา Police TV by UCI Media และ 9arm


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?