ชาวเน็ตแซวรัวๆ คลิปโปรโมตการทำงาน Smart Safety Zone ตำรวจ 4.0 เขาทำงานกันแบบนี้!

Date:

ด้วยความที่ในปัจจุบันหน่วยงานหลายๆ หน่วยงานของประเทศไทยได้มีความพยายามผลักดันระบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น มันจึงไม่แปลกนักที่ในปัจจุบันเราจะเห็นหลายๆ ฝ่ายออกมาโปรโมตการทำงานแบบ 4.0 ของตัวเอง

และล่าสุดนี้เองเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา มันก็มาถึงคราวของสำนักงานตำรวจแห่งชาติบ้างที่จะโปรโมตโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ซึ่งปรับปรุงสถานีตำรวจนำร่อง 15 สถานีให้มีการทันสมัยมากขึ้นอีกครั้ง

 

 

ในการโปรโมตโครงการครั้งนี้พวกเขาได้มีการออก คลิปวิดีโอ “แสดงการทำงาน” ของศูนย์ปฏิบัติการ CCOC สน.ลุมพินี ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีนำร่องออกมา

โดยมันเป็นคลิปที่มีความยาวถึง 10 นาที และมีเป้าหมายในการสาธิตการใช้เทคโนโลยีของศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุม (CCOC) ในการประสานงานจับกุมผู้ก่อคดีต่างๆ

 

 

ปัญหาคือเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา แทนที่ทางสำนักงานตำรวจจะได้รับผลตอบรับในทางบวก พวกเขากลับต้องพบว่า ชาวเน็ตจำนวนมากดูจะมองว่า วิดีโอที่ออกมานั้น เป็นเหมือนแค่การทำผลงานเกินจริงเอาหน้า

และต่อให้นี่เป็นแค่การจัดฉาก มันก็ไม่ใช่การโปรโมตที่ดีเลยด้วยซ้ำ เพราะแม้แต่ในคลิปเอง ผู้คนก็เห็นได้ถึงการทำงานอันล่าช้า และใช้เทคโนโลยีได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรเลย

 

.

.

.

.

.

 

โดยในบรรดาเหล่าคนที่ออกมาแสดงความเห็นต่อคลิปนี้ คนที่กำลังเป็นที่สนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้น “9arm” เป็นแน่

เพราะเขานั้นถึงกับออกมาทำคลิปวิเคราะห์การทำงาน (หรือควรจะบอกว่าวิเคราะห์การทำคลิปของตำรวจดี) แบบช็อตต่อช็อต ตัดคะแนนกันราวกับให้คะแนนการบ้านนักศึกษาสาขานิเทศเลย

 

วิเคราะห์ลึกขนาดไหนลองไปดู!!

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ดูคลิปโปรโมตเหล่านี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกับโครงการ Smart Safety Zone 4.0 กันบ้าง ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา Police TV by UCI Media และ 9arm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...