ชาวเน็ตแซวรัวๆ คลิปโปรโมตการทำงาน Smart Safety Zone ตำรวจ 4.0 เขาทำงานกันแบบนี้!

Date:

ด้วยความที่ในปัจจุบันหน่วยงานหลายๆ หน่วยงานของประเทศไทยได้มีความพยายามผลักดันระบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น มันจึงไม่แปลกนักที่ในปัจจุบันเราจะเห็นหลายๆ ฝ่ายออกมาโปรโมตการทำงานแบบ 4.0 ของตัวเอง

และล่าสุดนี้เองเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา มันก็มาถึงคราวของสำนักงานตำรวจแห่งชาติบ้างที่จะโปรโมตโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ซึ่งปรับปรุงสถานีตำรวจนำร่อง 15 สถานีให้มีการทันสมัยมากขึ้นอีกครั้ง

 

 

ในการโปรโมตโครงการครั้งนี้พวกเขาได้มีการออก คลิปวิดีโอ “แสดงการทำงาน” ของศูนย์ปฏิบัติการ CCOC สน.ลุมพินี ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีนำร่องออกมา

โดยมันเป็นคลิปที่มีความยาวถึง 10 นาที และมีเป้าหมายในการสาธิตการใช้เทคโนโลยีของศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุม (CCOC) ในการประสานงานจับกุมผู้ก่อคดีต่างๆ

 

 

ปัญหาคือเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา แทนที่ทางสำนักงานตำรวจจะได้รับผลตอบรับในทางบวก พวกเขากลับต้องพบว่า ชาวเน็ตจำนวนมากดูจะมองว่า วิดีโอที่ออกมานั้น เป็นเหมือนแค่การทำผลงานเกินจริงเอาหน้า

และต่อให้นี่เป็นแค่การจัดฉาก มันก็ไม่ใช่การโปรโมตที่ดีเลยด้วยซ้ำ เพราะแม้แต่ในคลิปเอง ผู้คนก็เห็นได้ถึงการทำงานอันล่าช้า และใช้เทคโนโลยีได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรเลย

 

.

.

.

.

.

 

โดยในบรรดาเหล่าคนที่ออกมาแสดงความเห็นต่อคลิปนี้ คนที่กำลังเป็นที่สนใจที่สุดก็คงจะไม่พ้น “9arm” เป็นแน่

เพราะเขานั้นถึงกับออกมาทำคลิปวิเคราะห์การทำงาน (หรือควรจะบอกว่าวิเคราะห์การทำคลิปของตำรวจดี) แบบช็อตต่อช็อต ตัดคะแนนกันราวกับให้คะแนนการบ้านนักศึกษาสาขานิเทศเลย

 

วิเคราะห์ลึกขนาดไหนลองไปดู!!

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ดูคลิปโปรโมตเหล่านี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกับโครงการ Smart Safety Zone 4.0 กันบ้าง ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา Police TV by UCI Media และ 9arm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...