เจ้าของเบอร์โทรศัพท์บน Squid Game ถูกโทรเข้ามากกว่า 4,000 สาย ต่อวัน

Date:

เรียกได้ว่างานนี้ซีรีส์ทำพิษก็ว่าได้ เมื่อมีเจ้าของเบอร์โทรศัพท์คนหนึ่งได้ออกมาร้องเรียนว่าถูกผู้คนถล่มโทรเข้า หลังจากที่เบอร์โทรศัพท์ของตนดันไปปรากฏอยู่บนซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Squid Game

ใน Squid Game จะมีตอนที่ตัวละครหลักได้รับนามบัตรมา และมีเบอร์โทรติดต่อกลับอยู่ในนั้น ในซีรีส์ได้ทำการเอาตัวเลข 3 ตัวแรกที่เป็นรหัสพื้นที่เมืองในเกาหลีใต้ออก (เช่น โซลจะเป็นรหัส 010)

อย่างไรก็ตาม หากมีการทิ้งตัวเลข 8 ตัวโดยที่ไม่มีรหัสพื้นที่เอาไว้ มันเป็นไปได้ที่เวลาเราโทรเข้าหาเบอร์นั้นมันจะติดต่อเบอร์โทรที่อยู่ในพื้นที่ที่เราโทรอัตโนมัติ

แน่นอนว่าเบอร์โทรนั้นถูกคนขี้สงสัยลองกดโทรหากันรัวๆ แล้วก็กลายเป็นว่าเป็นเบอร์ที่มีคนใช้จริงๆ แถมใช้มานานกว่า 10 ปีแล้วด้วย เจ้าของเบอร์โทรศัพท์คนนี้ได้ออกมาร้องเรียนกับทาง Money Today ว่า

“หลัง Squid Game ออกอากาศ ฉันได้รับสายและข้อความไม่หยุดตลอด 24 ชั่วโมง ประเด็นคือมันทำให้ฉันใช้ชีวิตประจำวันยากมากขึ้นกว่าเดิม”

เบอร์นี้ถูกใช้มานานกว่า 10 ปี และมีคนโทรเข้ามามากกว่า 4,000 สายต่อวัน โดยโทรเข้ามาทั้งกลางวันและกลางคืนจนแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด

ซึ่งในตอนแรกเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีคนโทรเข้ามาเยอะขนาดนี้ จนเพื่อนมาบอกว่าเบอร์โทรของตนไปโผล่บนนามบัตรใน Squid Game จึงทำให้เขาถึงบางอ้อ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Siren Pictures และ Netflix ผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ได้รับทราบปัญหาและกำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการแก้ไขแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreaboo.com/news/phone-number-squid-game-owner/

  • https://www.allkpop.com/article/2021/09/netflix-original-series-squid-game-trying-to-resolve-the-issue-of-revealing-an-actual-existing-phone-number-on-their-show

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...