เจ้าของเบอร์โทรศัพท์บน Squid Game ถูกโทรเข้ามากกว่า 4,000 สาย ต่อวัน


เรียกได้ว่างานนี้ซีรีส์ทำพิษก็ว่าได้ เมื่อมีเจ้าของเบอร์โทรศัพท์คนหนึ่งได้ออกมาร้องเรียนว่าถูกผู้คนถล่มโทรเข้า หลังจากที่เบอร์โทรศัพท์ของตนดันไปปรากฏอยู่บนซีรีส์อันโด่งดังอย่าง Squid Game

ใน Squid Game จะมีตอนที่ตัวละครหลักได้รับนามบัตรมา และมีเบอร์โทรติดต่อกลับอยู่ในนั้น ในซีรีส์ได้ทำการเอาตัวเลข 3 ตัวแรกที่เป็นรหัสพื้นที่เมืองในเกาหลีใต้ออก (เช่น โซลจะเป็นรหัส 010)

อย่างไรก็ตาม หากมีการทิ้งตัวเลข 8 ตัวโดยที่ไม่มีรหัสพื้นที่เอาไว้ มันเป็นไปได้ที่เวลาเราโทรเข้าหาเบอร์นั้นมันจะติดต่อเบอร์โทรที่อยู่ในพื้นที่ที่เราโทรอัตโนมัติ

แน่นอนว่าเบอร์โทรนั้นถูกคนขี้สงสัยลองกดโทรหากันรัวๆ แล้วก็กลายเป็นว่าเป็นเบอร์ที่มีคนใช้จริงๆ แถมใช้มานานกว่า 10 ปีแล้วด้วย เจ้าของเบอร์โทรศัพท์คนนี้ได้ออกมาร้องเรียนกับทาง Money Today ว่า

“หลัง Squid Game ออกอากาศ ฉันได้รับสายและข้อความไม่หยุดตลอด 24 ชั่วโมง ประเด็นคือมันทำให้ฉันใช้ชีวิตประจำวันยากมากขึ้นกว่าเดิม”

เบอร์นี้ถูกใช้มานานกว่า 10 ปี และมีคนโทรเข้ามามากกว่า 4,000 สายต่อวัน โดยโทรเข้ามาทั้งกลางวันและกลางคืนจนแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด

ซึ่งในตอนแรกเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีคนโทรเข้ามาเยอะขนาดนี้ จนเพื่อนมาบอกว่าเบอร์โทรของตนไปโผล่บนนามบัตรใน Squid Game จึงทำให้เขาถึงบางอ้อ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Siren Pictures และ Netflix ผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ได้รับทราบปัญหาและกำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการแก้ไขแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.koreaboo.com/news/phone-number-squid-game-owner/

  • https://www.allkpop.com/article/2021/09/netflix-original-series-squid-game-trying-to-resolve-the-issue-of-revealing-an-actual-existing-phone-number-on-their-show

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?