ดราม่า #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ โครงการรวมดาราตัวใหม่ ที่ชาวเน็ตดูจะไม่อินแล้ว

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวโลกออนไลน์ เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้ยินเรื่องราวของโครงการรณรงค์ #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ ซึ่งกำลังกลายเป็นที่พูดถึงตั้งแต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมากันบ้าง

โดยนี่เป็นโครงการของทาง ช่อง 7HD ซึ่งให้เหล่าดารานักแสดงและผู้ประกาศข่าวออกมาได้โพสต์ภาพรณรงค์ไม่ซื้อสิทธิ์ ไม่ขายเสียงในการเลือกตั้ง ภายใต้แคปชั่นว่า

“ช่อง 7HD ปลุกพลังคนไทย!! ไม่ซื้อสิทธิ์! ไม่ขายเสียง! ในการเลือกตั้งทุกระดับ เพราะการซื้อสิทธิ์ คือจุดเริ่มต้นของการทุจริต จบทุกทุจริต ด้วยสิทธิ์ของคุณ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” ร่วมแสดงเจตนารมณ์คนรักประชาธิปไตย ร่วมติด #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ”

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่แฮชแทคดังกล่าวปรากฎออกมาไม่นาน โครงการนี้ก็เริ่มทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์และคำถาม ตามมาเป็นจำนวนมาก

นั่นเพราะดูเหมือนว่าเราจะมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่มองว่าทำไมคนกลุ่มนี้ถึงไม่ออกมา call out ด้วยตัวเองตั้งแต่ต้น ทำไมต้องรอให้เป็นแคมเปญใหญ่ๆ ของช่องจึงออกมา

 

 

ซึ่งข้อสังเกตในจุดนี้เองซึ่งทำให้หลายคนมองว่าการรณรงค์นี้เหมือนถูกจ้างมากกว่าที่จะมาจากใจจริง อาจจะซ้ำรอยของกรณีโครงการพูดหยุดโกงก่อนหน้า และว่ากันตามตรงหลายๆ คนดูจะไม่อินกับโครงการนี้แล้ว

โดยตัวอย่างความเห็นของชาวเน็ตต่อโครงการในครั้งนี้ก็อย่างเช่น

 

.

.

.

จะเห็นได้ว่ามีประชาชนไม่น้อยเหมือนกันที่ดูจะมองว่าโครงการในครั้งนี้ไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก

 

ดังนั้นเรื่องราวในครั้งนี้จะดำเนินไปทางไหนต่อไป
เราจึงคงจะต้องติดตามกันต่อไปกับ #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ

 

ที่มา เพจทวงคืนอำนาจ อธิปไตย คืนสู่ประชาชน และ #หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...