หนุ่มต่างชาติเจ็บใจ ประสบการณ์ “นั่งรถไฟชั้น 1 ไทย” ลั่นหลอกลวง ที่คิดไว้มันไม่ใช่แบบนี้


10 แชร์

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงประสบการณ์นั่งรถไฟไทย เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ต่างๆ กันไป บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นการเดินทางที่ชินชาแล้ว บางคนอาจจะชอบมันสุดๆ และบางคนอาจจะเกลียดมันเข้าไส้

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มนักท่องเที่ยวและยูทูบเบอร์อย่าง Forrest Lee แล้ว ดูเหมือนประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟชั้น 1 ของเขานั้น ก็ดูจะไม่ใช่อะไรที่ดีเท่าไหร่นัก

 

 

“นี่มันหลอกลวง หลอกลวงทั้งนั้น ผมรู้สึกเสียใจสุดๆ นี่มันไม่ต่างจากการนั่งรถไฟชั้นสอง โดยจ่ายราคารถไฟชั้นหนึ่งชัดๆ”

Forrest Lee

 

เรื่องราวคุณ Forrest Lee นั้นกำลังกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่วิดีโอของเขาได้รับการเผยแพร่โดยเพจ “UNILAD Adventure” เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

โดยจากข้อมูลในคลิปเขาได้ขึ้นรถไฟตู้นอนชั้น 1 จากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ ซึ่งมีค่าตั๋วอยู่ที่ราวๆ 1,200-1,400 บาท ดังนั้นเจ้าตัวจึงหวังว่าตัวเองจะได้โดยสารรถไฟในห้องดีๆ มีทีวี มีโซฟา

 

 

ปัญหาคือเมื่อขึ้นไปบนรถไฟจริงๆ คุณ Forrest Lee กลับต้องพบว่ารถไฟนั้นไม่ใช่อย่างที่เขาคิดไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ต่างจากรถไฟชั้น 2-3 ของต่างประเทศ สภาพสนิมตามระบบปรับอากาศ หรือที่นั่งที่คับแคบ

 

“คุณจ่ายเงิน 1,200-1,400 บาท เพื่อเดินทางในรถไฟตู้นอน 13 ชั่วโมง ในขณะที่คุณสามารถจ่ายเงินแค่ 700-800 บาท เพื่อบินทางจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ และมันจะใช้เวลาแค่ราวๆ ชั่วโมง”

Forrest Lee

 

 

นี่นับเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะตามปกติเรามักจะเห็นนักเดินทางจากต่างประเทศมีความเห็นค่อนข้างดีกับการเดินทางท่องเที่ยวในไทย

ดังนั้นเมื่อเรื่องราวของคุณ Forrest Lee เริ่มกลายเป็นกระแสไปการตอบรับที่เขาได้รับเลยออกมาค่อนข้างแรง ถูกชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่ามันเป็นความผิดของเขาเองที่ไม่ศึกษาอะไรให้ดีก่อน และหวังอะไรมากไปเอง

 

วิดีโอต้นฉบับจาก UNILAD Adventure

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม นี่ก็เป็นอีกความเห็นหนึ่งที่น่าสนใจเลยเกี่ยวกับมุมมองการเดินทางในไทยของชาวต่างชาติ

และมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเราคงจะมีคนอีกไม่น้อยเลย ที่อยากให้การเดินทางโดยเฉพาะด้วยรถไฟของเรามีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้นมากกว่านี้

 

ที่มา UNILAD Adventure และ Forrest Lee


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?