หนุ่มต่างชาติเจ็บใจ ประสบการณ์ “นั่งรถไฟชั้น 1 ไทย” ลั่นหลอกลวง ที่คิดไว้มันไม่ใช่แบบนี้

Date:

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงประสบการณ์นั่งรถไฟไทย เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ต่างๆ กันไป บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นการเดินทางที่ชินชาแล้ว บางคนอาจจะชอบมันสุดๆ และบางคนอาจจะเกลียดมันเข้าไส้

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มนักท่องเที่ยวและยูทูบเบอร์อย่าง Forrest Lee แล้ว ดูเหมือนประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟชั้น 1 ของเขานั้น ก็ดูจะไม่ใช่อะไรที่ดีเท่าไหร่นัก

 

 

“นี่มันหลอกลวง หลอกลวงทั้งนั้น ผมรู้สึกเสียใจสุดๆ นี่มันไม่ต่างจากการนั่งรถไฟชั้นสอง โดยจ่ายราคารถไฟชั้นหนึ่งชัดๆ”

Forrest Lee

 

เรื่องราวคุณ Forrest Lee นั้นกำลังกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่วิดีโอของเขาได้รับการเผยแพร่โดยเพจ “UNILAD Adventure” เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

โดยจากข้อมูลในคลิปเขาได้ขึ้นรถไฟตู้นอนชั้น 1 จากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ ซึ่งมีค่าตั๋วอยู่ที่ราวๆ 1,200-1,400 บาท ดังนั้นเจ้าตัวจึงหวังว่าตัวเองจะได้โดยสารรถไฟในห้องดีๆ มีทีวี มีโซฟา

 

 

ปัญหาคือเมื่อขึ้นไปบนรถไฟจริงๆ คุณ Forrest Lee กลับต้องพบว่ารถไฟนั้นไม่ใช่อย่างที่เขาคิดไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ต่างจากรถไฟชั้น 2-3 ของต่างประเทศ สภาพสนิมตามระบบปรับอากาศ หรือที่นั่งที่คับแคบ

 

“คุณจ่ายเงิน 1,200-1,400 บาท เพื่อเดินทางในรถไฟตู้นอน 13 ชั่วโมง ในขณะที่คุณสามารถจ่ายเงินแค่ 700-800 บาท เพื่อบินทางจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ และมันจะใช้เวลาแค่ราวๆ ชั่วโมง”

Forrest Lee

 

 

นี่นับเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะตามปกติเรามักจะเห็นนักเดินทางจากต่างประเทศมีความเห็นค่อนข้างดีกับการเดินทางท่องเที่ยวในไทย

ดังนั้นเมื่อเรื่องราวของคุณ Forrest Lee เริ่มกลายเป็นกระแสไปการตอบรับที่เขาได้รับเลยออกมาค่อนข้างแรง ถูกชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่ามันเป็นความผิดของเขาเองที่ไม่ศึกษาอะไรให้ดีก่อน และหวังอะไรมากไปเอง

 

วิดีโอต้นฉบับจาก UNILAD Adventure

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม นี่ก็เป็นอีกความเห็นหนึ่งที่น่าสนใจเลยเกี่ยวกับมุมมองการเดินทางในไทยของชาวต่างชาติ

และมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเราคงจะมีคนอีกไม่น้อยเลย ที่อยากให้การเดินทางโดยเฉพาะด้วยรถไฟของเรามีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้นมากกว่านี้

 

ที่มา UNILAD Adventure และ Forrest Lee

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...