หนุ่มต่างชาติเจ็บใจ ประสบการณ์ “นั่งรถไฟชั้น 1 ไทย” ลั่นหลอกลวง ที่คิดไว้มันไม่ใช่แบบนี้

Date:

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงประสบการณ์นั่งรถไฟไทย เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ต่างๆ กันไป บางคนอาจจะมองว่ามันเป็นการเดินทางที่ชินชาแล้ว บางคนอาจจะชอบมันสุดๆ และบางคนอาจจะเกลียดมันเข้าไส้

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่มนักท่องเที่ยวและยูทูบเบอร์อย่าง Forrest Lee แล้ว ดูเหมือนประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟชั้น 1 ของเขานั้น ก็ดูจะไม่ใช่อะไรที่ดีเท่าไหร่นัก

 

 

“นี่มันหลอกลวง หลอกลวงทั้งนั้น ผมรู้สึกเสียใจสุดๆ นี่มันไม่ต่างจากการนั่งรถไฟชั้นสอง โดยจ่ายราคารถไฟชั้นหนึ่งชัดๆ”

Forrest Lee

 

เรื่องราวคุณ Forrest Lee นั้นกำลังกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่วิดีโอของเขาได้รับการเผยแพร่โดยเพจ “UNILAD Adventure” เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

โดยจากข้อมูลในคลิปเขาได้ขึ้นรถไฟตู้นอนชั้น 1 จากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ ซึ่งมีค่าตั๋วอยู่ที่ราวๆ 1,200-1,400 บาท ดังนั้นเจ้าตัวจึงหวังว่าตัวเองจะได้โดยสารรถไฟในห้องดีๆ มีทีวี มีโซฟา

 

 

ปัญหาคือเมื่อขึ้นไปบนรถไฟจริงๆ คุณ Forrest Lee กลับต้องพบว่ารถไฟนั้นไม่ใช่อย่างที่เขาคิดไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ต่างจากรถไฟชั้น 2-3 ของต่างประเทศ สภาพสนิมตามระบบปรับอากาศ หรือที่นั่งที่คับแคบ

 

“คุณจ่ายเงิน 1,200-1,400 บาท เพื่อเดินทางในรถไฟตู้นอน 13 ชั่วโมง ในขณะที่คุณสามารถจ่ายเงินแค่ 700-800 บาท เพื่อบินทางจากเชียงใหม่ไปกรุงเทพ และมันจะใช้เวลาแค่ราวๆ ชั่วโมง”

Forrest Lee

 

 

นี่นับเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะตามปกติเรามักจะเห็นนักเดินทางจากต่างประเทศมีความเห็นค่อนข้างดีกับการเดินทางท่องเที่ยวในไทย

ดังนั้นเมื่อเรื่องราวของคุณ Forrest Lee เริ่มกลายเป็นกระแสไปการตอบรับที่เขาได้รับเลยออกมาค่อนข้างแรง ถูกชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่บอกว่ามันเป็นความผิดของเขาเองที่ไม่ศึกษาอะไรให้ดีก่อน และหวังอะไรมากไปเอง

 

วิดีโอต้นฉบับจาก UNILAD Adventure

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม นี่ก็เป็นอีกความเห็นหนึ่งที่น่าสนใจเลยเกี่ยวกับมุมมองการเดินทางในไทยของชาวต่างชาติ

และมันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าเราคงจะมีคนอีกไม่น้อยเลย ที่อยากให้การเดินทางโดยเฉพาะด้วยรถไฟของเรามีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้นมากกว่านี้

 

ที่มา UNILAD Adventure และ Forrest Lee

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...