ใจสลาย คุณแม่เสียสละยอมกินฉี่ป้อนนมช่วยลูกจนสิ้นใจ หลังเรือแตกกลางทะเลที่เวเนซุเอลา

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 3 กันยายน 2021 คุณ Mariely Chacón คุณแม่วัย 40 ปีจากเวเนซุเอลา ได้พาครอบครัวซึ่งประกอบด้วย สามี พี่เลี้ยง และลูกๆ สองคนของเธอ เดินทางข้ามเกาะในทะเลแคริบเบียนบนเรือขนาดเล็กที่มีชื่อว่า Thor

ปัญหาคือการเดินทางที่ควรจะสุขสมนี้ กลับต้องจบลงด้วยเรื่องน่าเศร้าเมื่อในระหว่างการเดินทางได้เกิดคลื่นสูงซัดเรือจนแตก ทำให้เธอ พี่เลี้ยง และลูกๆ ต้องใช้เวลาสี่วันลอยอยู่บนเรือชูชีพท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผา

 

 

ในระหว่างนี้เองคุณแม่ได้วิธีเดียวที่จะช่วยชีวิตลูกๆ ของเธอได้คือเธอนั้นต้องให้นมลูกชายวัย 6 ขวบ และลูกสาว 2 ขวบของเธอ ไปเรื่อยๆ อย่าได้ขาด

ดังนั้นเธอจึงยอมแม้แต่จะดื่มปัสสาวะของตัวเอง เพื่อให้สามารถผลิตน้ำนมออกมาให้ลูกนานขึ้นแม้สักนิดก็ยังดี ซึ่งส่งผลให้ลูกทั้งสองของเธอสามารถรอดชีวิตไปได้จนถึงตอนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาเรือชูชีพของพวกเธอพบ ในอีก 4 วันต่อมา

 

 

นับว่าน่าเสียดายมากที่กว่าเจ้าหน้าที่จะไปถึง คุณ Mariely Chacón ก็ได้เสียชีวิตไปด้วยอาการอวัยวะล้มเหลวจากการขาดน้ำเนื่องจากการให้นมลูกอย่างต่อเนื่องแล้ว

โดยภาพที่เจ้าหน้าที่เห็นคือเด็กเล็กๆ สองคนที่ยังคงกอดติดกับร่างไร้วิญญาณของแม่บนเรือชูชีพ ในขณะที่พี่เลี้ยงตัดสินใจหลบไปอยู่ในกล่องน้ำแข็งเปล่าเพื่อหลบความร้อน แต่ก็รอดมาได้แบบขาดน้ำ เซื่องซึมรุนแรง และมีอาการ PTSD ไม่ต่างกัน

 

 

น่าเสียดายที่แม้แต่ในปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่จะยังไม่พบตัวพ่อของเด็กและคนอื่นๆ อีกสามคนที่อยู่ในเรือแต่อย่างไร

ดังนั้นในขณะที่การค้นหายังคงดำเนินไปงานศพของคุณ Chacon จึงถูกจัดขึ้นในวันที่ 11 กันยายนที่เวเนซุเอลาและออกอากาศทาง YouTube ไปก่อน ซึ่งในงานนี้ก็มีคนจำนวนมากที่เข้ามาร่วมไว้อาลัยให้กับผู้หญิงคนนี้

เพราะอย่างน้อยๆ การเสียสละของเธอ ก็ทำให้ชีวิตน้อยๆ ของเด็กอีกสองคน สามารถรอดผ่านเรื่องราวในครั้งนี้มาได้นั่นเอง

 

 

ที่มา independent และ nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...