เปิดความเท่ของ Miyavi หนุ่มสายบู๊จาก KATE ผู้โดดเด่นในวงการเพลงมากว่า 20 ปี

Date:

หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์ KATE แล้วก็คงจะติดตาตรึงใจไปกับคนสนิทของมือขวาแก๊งค์ยากูซ่าอย่าง โจจิมา ที่ต่อสู้กับ เคท ได้อย่างดุเดือดและถึงใจจนกลายเป็นฉากหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ

เพราะนอกจากความดุเดือดแล้ว เจ้าของบทบาทโจจิมาคนนี้ยังแสนจะเท่และกร้าวใจเสียจน #เหมียวนานะ อดหาข้อมูลเกี่ยวกับเขาไม่ได้เลยล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ จึงขอพาทุกคนมารู้จักเขาแบบเล็กๆ น้อยๆ กันเลย

 

.

 

พ่อหนุ่มโจจิมาคนนี้ชีวิตจริงมีนามว่า ทากามาซะ อิชิฮาระ หรือที่ผู้คนรู้จักกันในนาม Miyavi (มิยาบิ) ศิลปินและนักแสดงผู้โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น

มิยาบิมีคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น และมีคุณพ่อเป็นชาวเกาหลี-ญี่ปุ่น เห็นหุ่นปังและหน้าตาหล่อเหลาแบบนี้ ปัจจุบันเขาอายุ 40 ปีแล้วนะ

 

.

 

แรกเริ่มเข้าวงการในปี 1999 ขณะนั้นมิยาบิอายุได้ 18 ปี ได้เข้าร่วมวงวิชวลร็อคอย่าง Dué le quartz และมีสเตจเนมว่า “Miyabi” จากนั้นในปี 2002 วงก็ยุบลงและเขาก็ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว พร้อมปล่อยอัลบั้มแรกอย่าง GAGAKU

 

 

ความสามารถในการเล่นกีต้าร์ของมิยาบิโดดเด่นมาก จนทำให้เขาก้าวกระโดดในวงการเพลงอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2004 เขาเข้าสังกัด Universal Records Japan และเปลี่ยนสเตจเนมเป็น “Miyavi” แต่สุดท้ายคนก็ติดเรียกมิยาบิอยู่ดี

จากนั้นในปี 2007 เขาก็ได้มาเป็นสมาชิกในวงร็อคอย่าง S.K.I.N. และในปี 2009 ก็ก่อตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง J-glam ขึ้นมา

 

ดูความสามารถบนเวทีซะก่อน

.

 

กราฟชีวิตในวงการเพลงของมิยาบิพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จนในปี 2014 เขาก็เริ่มรับงานแสดง ซึ่งเป็นงานแสดงที่ทำให้ใบหน้าของเขาโกอินเตอร์ระดับโลก ทั้งภาพยนตร์อย่าง Unbroken และล่าสุดก็คือภาพยนตร์เรื่อง Kate

 

 

นอกจากนี้มิยาบิยังทำงานเพื่อสังคมมากมายอีกด้วยนะ ในปี 2013 เขาได้เป็นอาสาสมัครกับทาง UNHCR เพื่อเข้าไปเยือนค่ายผู้ลี้ภัยทั่วโลก แถมในปี 2017 เขายังถูกแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีอีกด้วย

 

 

ปัจจุบันมิยาบิได้แต่งงานกับนักร้องสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันอย่าง Melody และมีลูกสาวสองคนในปี 2009 กับปี 2010 ก่อนที่ปี 2021 จะให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยอีกหนึ่งคนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

 

เรียกได้ว่าเขาคนนี้ไม่ได้มีแค่ความเท่เท่านั้น แต่ความสามารถยังล้นเหลือและมีจิตใจอันดีงามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่มิยาบิจะมีแฟนคลับทั่วโลกขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, miyavi_ishihara

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...