เปิดความเท่ของ Miyavi หนุ่มสายบู๊จาก KATE ผู้โดดเด่นในวงการเพลงมากว่า 20 ปี

Date:

หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์ KATE แล้วก็คงจะติดตาตรึงใจไปกับคนสนิทของมือขวาแก๊งค์ยากูซ่าอย่าง โจจิมา ที่ต่อสู้กับ เคท ได้อย่างดุเดือดและถึงใจจนกลายเป็นฉากหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ

เพราะนอกจากความดุเดือดแล้ว เจ้าของบทบาทโจจิมาคนนี้ยังแสนจะเท่และกร้าวใจเสียจน #เหมียวนานะ อดหาข้อมูลเกี่ยวกับเขาไม่ได้เลยล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ จึงขอพาทุกคนมารู้จักเขาแบบเล็กๆ น้อยๆ กันเลย

 

.

 

พ่อหนุ่มโจจิมาคนนี้ชีวิตจริงมีนามว่า ทากามาซะ อิชิฮาระ หรือที่ผู้คนรู้จักกันในนาม Miyavi (มิยาบิ) ศิลปินและนักแสดงผู้โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น

มิยาบิมีคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น และมีคุณพ่อเป็นชาวเกาหลี-ญี่ปุ่น เห็นหุ่นปังและหน้าตาหล่อเหลาแบบนี้ ปัจจุบันเขาอายุ 40 ปีแล้วนะ

 

.

 

แรกเริ่มเข้าวงการในปี 1999 ขณะนั้นมิยาบิอายุได้ 18 ปี ได้เข้าร่วมวงวิชวลร็อคอย่าง Dué le quartz และมีสเตจเนมว่า “Miyabi” จากนั้นในปี 2002 วงก็ยุบลงและเขาก็ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว พร้อมปล่อยอัลบั้มแรกอย่าง GAGAKU

 

 

ความสามารถในการเล่นกีต้าร์ของมิยาบิโดดเด่นมาก จนทำให้เขาก้าวกระโดดในวงการเพลงอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2004 เขาเข้าสังกัด Universal Records Japan และเปลี่ยนสเตจเนมเป็น “Miyavi” แต่สุดท้ายคนก็ติดเรียกมิยาบิอยู่ดี

จากนั้นในปี 2007 เขาก็ได้มาเป็นสมาชิกในวงร็อคอย่าง S.K.I.N. และในปี 2009 ก็ก่อตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง J-glam ขึ้นมา

 

ดูความสามารถบนเวทีซะก่อน

.

 

กราฟชีวิตในวงการเพลงของมิยาบิพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จนในปี 2014 เขาก็เริ่มรับงานแสดง ซึ่งเป็นงานแสดงที่ทำให้ใบหน้าของเขาโกอินเตอร์ระดับโลก ทั้งภาพยนตร์อย่าง Unbroken และล่าสุดก็คือภาพยนตร์เรื่อง Kate

 

 

นอกจากนี้มิยาบิยังทำงานเพื่อสังคมมากมายอีกด้วยนะ ในปี 2013 เขาได้เป็นอาสาสมัครกับทาง UNHCR เพื่อเข้าไปเยือนค่ายผู้ลี้ภัยทั่วโลก แถมในปี 2017 เขายังถูกแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีอีกด้วย

 

 

ปัจจุบันมิยาบิได้แต่งงานกับนักร้องสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันอย่าง Melody และมีลูกสาวสองคนในปี 2009 กับปี 2010 ก่อนที่ปี 2021 จะให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยอีกหนึ่งคนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

 

เรียกได้ว่าเขาคนนี้ไม่ได้มีแค่ความเท่เท่านั้น แต่ความสามารถยังล้นเหลือและมีจิตใจอันดีงามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่มิยาบิจะมีแฟนคลับทั่วโลกขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, miyavi_ishihara

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...