เปิดความเท่ของ Miyavi หนุ่มสายบู๊จาก KATE ผู้โดดเด่นในวงการเพลงมากว่า 20 ปี

Date:

หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์ KATE แล้วก็คงจะติดตาตรึงใจไปกับคนสนิทของมือขวาแก๊งค์ยากูซ่าอย่าง โจจิมา ที่ต่อสู้กับ เคท ได้อย่างดุเดือดและถึงใจจนกลายเป็นฉากหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ

เพราะนอกจากความดุเดือดแล้ว เจ้าของบทบาทโจจิมาคนนี้ยังแสนจะเท่และกร้าวใจเสียจน #เหมียวนานะ อดหาข้อมูลเกี่ยวกับเขาไม่ได้เลยล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ จึงขอพาทุกคนมารู้จักเขาแบบเล็กๆ น้อยๆ กันเลย

 

.

 

พ่อหนุ่มโจจิมาคนนี้ชีวิตจริงมีนามว่า ทากามาซะ อิชิฮาระ หรือที่ผู้คนรู้จักกันในนาม Miyavi (มิยาบิ) ศิลปินและนักแสดงผู้โด่งดังในประเทศญี่ปุ่น

มิยาบิมีคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น และมีคุณพ่อเป็นชาวเกาหลี-ญี่ปุ่น เห็นหุ่นปังและหน้าตาหล่อเหลาแบบนี้ ปัจจุบันเขาอายุ 40 ปีแล้วนะ

 

.

 

แรกเริ่มเข้าวงการในปี 1999 ขณะนั้นมิยาบิอายุได้ 18 ปี ได้เข้าร่วมวงวิชวลร็อคอย่าง Dué le quartz และมีสเตจเนมว่า “Miyabi” จากนั้นในปี 2002 วงก็ยุบลงและเขาก็ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว พร้อมปล่อยอัลบั้มแรกอย่าง GAGAKU

 

 

ความสามารถในการเล่นกีต้าร์ของมิยาบิโดดเด่นมาก จนทำให้เขาก้าวกระโดดในวงการเพลงอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2004 เขาเข้าสังกัด Universal Records Japan และเปลี่ยนสเตจเนมเป็น “Miyavi” แต่สุดท้ายคนก็ติดเรียกมิยาบิอยู่ดี

จากนั้นในปี 2007 เขาก็ได้มาเป็นสมาชิกในวงร็อคอย่าง S.K.I.N. และในปี 2009 ก็ก่อตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง J-glam ขึ้นมา

 

ดูความสามารถบนเวทีซะก่อน

.

 

กราฟชีวิตในวงการเพลงของมิยาบิพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จนในปี 2014 เขาก็เริ่มรับงานแสดง ซึ่งเป็นงานแสดงที่ทำให้ใบหน้าของเขาโกอินเตอร์ระดับโลก ทั้งภาพยนตร์อย่าง Unbroken และล่าสุดก็คือภาพยนตร์เรื่อง Kate

 

 

นอกจากนี้มิยาบิยังทำงานเพื่อสังคมมากมายอีกด้วยนะ ในปี 2013 เขาได้เป็นอาสาสมัครกับทาง UNHCR เพื่อเข้าไปเยือนค่ายผู้ลี้ภัยทั่วโลก แถมในปี 2017 เขายังถูกแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีอีกด้วย

 

 

ปัจจุบันมิยาบิได้แต่งงานกับนักร้องสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันอย่าง Melody และมีลูกสาวสองคนในปี 2009 กับปี 2010 ก่อนที่ปี 2021 จะให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยอีกหนึ่งคนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

 

เรียกได้ว่าเขาคนนี้ไม่ได้มีแค่ความเท่เท่านั้น แต่ความสามารถยังล้นเหลือและมีจิตใจอันดีงามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่มิยาบิจะมีแฟนคลับทั่วโลกขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, miyavi_ishihara

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...