หญิงลงคลิป เจอดาวดวงใหม่ ประชดถนนแถวบ้านพังเละ ล่าสุด อบจ. จัดงบ 10 ล้าน สั่งแก้ไข

Date:

เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิป ‘คนไทยได้ไปเหยียบดาวเคราะห์ดวงใหม่’ จริงๆ เป็นถนนแถวบ้าน ทำเพื่อส่งเสียงถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

วันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aomam Chaluayjit Wansueb ได้ลงคลิปที่ภายหลังได้กลายเป็นกระแสในโซเชียลขึ้นมา เป็นคลิปที่เจ้าตัวสวมชุดเหมือนนักบินอวกาศ ถือธงชาติไทย

พร้อมพากย์เสียงว่า “ข่าวด่วนจากรอยเตอร์สวันนี้ ประเทศไทยได้ส่งนักบินอวกาศ ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนบ้านหนองโน ห้วยโจด”

ซึ่งในแคปชั่นระบุว่า ถนนดังกล่าวอยู่ที่ ต.ห้วยโจ​ด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เจ้าตัวได้ลงคลิปเหมือนเป็นการประชด ที่ไม่มีหน่วยงานมาซ่อมถนนให้สักที ขอให้ช่วยกันแชร์ต่อไปเพื่อให้มีการซ่อมถนน

 

 

คลิปดังกล่าว

 

วันต่อมา 13 กันยายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดิม ก็ได้ลงคลิปให้ชมเพิ่มเติม

 

คลิปดังกล่าว ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาทันที เพราะเป็นการเรียกร้องอย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความตลกร้าย กระทบไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ไม่มีการสนใจมาดูแลถนน

 

 

และล่าสุด หลังจากคลิปเป็นกระแส Thairath รายงานว่า วันนี้ (16 กันยายน) ทาง อบจ.ขอนแก่น ได้จัดงบประมาณ 10 ล้าน เพื่อซ่อมและสร้างถนนเส้นนี้ขึ้นใหม่ ไม่ให้เกิดปัญหาถนนเป็นหลุมบ่อ

โดย นายวิรัตน์ นาคันชม ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ระบุว่า

“ถนนสายนี้อยู่ในความดูแลของ อบจ.ขอนแก่น เมื่อทราบข่าวจากสื่อมวลชนก็มีทีมช่างลงพื้นที่สำรวจพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 17 กันยายนนี้ อบจ.ขอนแก่น ได้ส่งเครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมถนนให้ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาก่อน ด้วยการนำหินคลุกไปกลบและเกลี่ยให้เรียบ เพื่อให้สัญจรได้สะดวกขึ้น

เมื่องบประมาณปี 2565 มาถึง ก็จะดำเนินการซ่อมและทำถนนให้ใหม่ เมื่อการทำถนนเสร็จสิ้น ความเดือดร้อนของชาวบ้านก็จะลดลง”

 

ด้านเจ้าของคลิปต้นเรื่อง ก็ออกมาขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ จนมีการจัดการตามมา

 

ที่มา : thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...