หญิงลงคลิป เจอดาวดวงใหม่ ประชดถนนแถวบ้านพังเละ ล่าสุด อบจ. จัดงบ 10 ล้าน สั่งแก้ไข

Date:

เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิป ‘คนไทยได้ไปเหยียบดาวเคราะห์ดวงใหม่’ จริงๆ เป็นถนนแถวบ้าน ทำเพื่อส่งเสียงถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

วันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aomam Chaluayjit Wansueb ได้ลงคลิปที่ภายหลังได้กลายเป็นกระแสในโซเชียลขึ้นมา เป็นคลิปที่เจ้าตัวสวมชุดเหมือนนักบินอวกาศ ถือธงชาติไทย

พร้อมพากย์เสียงว่า “ข่าวด่วนจากรอยเตอร์สวันนี้ ประเทศไทยได้ส่งนักบินอวกาศ ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนบ้านหนองโน ห้วยโจด”

ซึ่งในแคปชั่นระบุว่า ถนนดังกล่าวอยู่ที่ ต.ห้วยโจ​ด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เจ้าตัวได้ลงคลิปเหมือนเป็นการประชด ที่ไม่มีหน่วยงานมาซ่อมถนนให้สักที ขอให้ช่วยกันแชร์ต่อไปเพื่อให้มีการซ่อมถนน

 

 

คลิปดังกล่าว

 

วันต่อมา 13 กันยายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดิม ก็ได้ลงคลิปให้ชมเพิ่มเติม

 

คลิปดังกล่าว ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาทันที เพราะเป็นการเรียกร้องอย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความตลกร้าย กระทบไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ไม่มีการสนใจมาดูแลถนน

 

 

และล่าสุด หลังจากคลิปเป็นกระแส Thairath รายงานว่า วันนี้ (16 กันยายน) ทาง อบจ.ขอนแก่น ได้จัดงบประมาณ 10 ล้าน เพื่อซ่อมและสร้างถนนเส้นนี้ขึ้นใหม่ ไม่ให้เกิดปัญหาถนนเป็นหลุมบ่อ

โดย นายวิรัตน์ นาคันชม ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ระบุว่า

“ถนนสายนี้อยู่ในความดูแลของ อบจ.ขอนแก่น เมื่อทราบข่าวจากสื่อมวลชนก็มีทีมช่างลงพื้นที่สำรวจพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 17 กันยายนนี้ อบจ.ขอนแก่น ได้ส่งเครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมถนนให้ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาก่อน ด้วยการนำหินคลุกไปกลบและเกลี่ยให้เรียบ เพื่อให้สัญจรได้สะดวกขึ้น

เมื่องบประมาณปี 2565 มาถึง ก็จะดำเนินการซ่อมและทำถนนให้ใหม่ เมื่อการทำถนนเสร็จสิ้น ความเดือดร้อนของชาวบ้านก็จะลดลง”

 

ด้านเจ้าของคลิปต้นเรื่อง ก็ออกมาขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ จนมีการจัดการตามมา

 

ที่มา : thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...