ชาวเน็ตจวกเละ คลิปจาก ‘กระทรวงวัฒนธรรม’ ใช้ “คะ ค่ะ” ไม่ถูก ล่าสุดแก้ไขแล้ว แต่มีจุดผิดอยู่

Date:

ประเด็นเรื่องการใช้ “คะ ค่ะ” ไม่ถูก ก็ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ในโลกโซเชียลของไทย และล่าสุดได้เกิดขึ้นโดย กระทรวงวัฒนธรรม ทำให้ถูกหยิบมาเป็นประเด็นและถูกวิจารณ์อย่างมากในขณะนี้…

 

 

เมื่อวานนี้ (15 กันยายน) เพจ คุณคะ “นะคะ” ไม่ต้องมีไม้เอกค่ะ ได้ออกมาเผยว่า คลิปหนังสั้นเรื่อง “สิบบาทของครู” ที่จัดทำโดย สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มีจุดที่ใส่ซับไตเติล

โดยในหนังพูดคำว่า ‘คะ’ แต่ซับไตเติล เขียนว่า ‘ค่ะ’

 

.

.

 

ภายหลังช่องก็ได้ลบคลิปไป

 

แน่นอนว่าชาวเน็ตได้ออกมาจวกกันยกใหญ่ เพราะผลงานดังกล่าว ออกมาจากหน่วยงานรัฐ ที่ไม่สมควรใช้คำภาษาไทยผิดแบบนี้ ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าว มียอดแชร์ทะลุ 1 หมื่นครั้งแล้วในขณะนี้

 

 

ล่าสุดวันนี้ ทางช่องยูทูบสํานักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้ทำการลงคลิปใหม่ ที่แก้จุดที่ผิดออกมาแล้ว ซึ่งเพจต้นเรื่องก็ได้ฝากไปถึงกระทรวงว่า ควรตรวจงานก่อนลง

 

 

แต่…ในคลิปที่ลงใหม่ ก็ยังมีจุดที่สะกดคำผิดอยู่

จาก “ควบคุมงานสร้าง” เป็น “ควบคุมงานสร้วง”

.

 

ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีคลิปแก้รอบที่สองออกมาอีกครั้งหรือไม่…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...