ชาวเน็ตจวกเละ คลิปจาก ‘กระทรวงวัฒนธรรม’ ใช้ “คะ ค่ะ” ไม่ถูก ล่าสุดแก้ไขแล้ว แต่มีจุดผิดอยู่

Date:

ประเด็นเรื่องการใช้ “คะ ค่ะ” ไม่ถูก ก็ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ในโลกโซเชียลของไทย และล่าสุดได้เกิดขึ้นโดย กระทรวงวัฒนธรรม ทำให้ถูกหยิบมาเป็นประเด็นและถูกวิจารณ์อย่างมากในขณะนี้…

 

 

เมื่อวานนี้ (15 กันยายน) เพจ คุณคะ “นะคะ” ไม่ต้องมีไม้เอกค่ะ ได้ออกมาเผยว่า คลิปหนังสั้นเรื่อง “สิบบาทของครู” ที่จัดทำโดย สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มีจุดที่ใส่ซับไตเติล

โดยในหนังพูดคำว่า ‘คะ’ แต่ซับไตเติล เขียนว่า ‘ค่ะ’

 

.

.

 

ภายหลังช่องก็ได้ลบคลิปไป

 

แน่นอนว่าชาวเน็ตได้ออกมาจวกกันยกใหญ่ เพราะผลงานดังกล่าว ออกมาจากหน่วยงานรัฐ ที่ไม่สมควรใช้คำภาษาไทยผิดแบบนี้ ซึ่งล่าสุดโพสต์ดังกล่าว มียอดแชร์ทะลุ 1 หมื่นครั้งแล้วในขณะนี้

 

 

ล่าสุดวันนี้ ทางช่องยูทูบสํานักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้ทำการลงคลิปใหม่ ที่แก้จุดที่ผิดออกมาแล้ว ซึ่งเพจต้นเรื่องก็ได้ฝากไปถึงกระทรวงว่า ควรตรวจงานก่อนลง

 

 

แต่…ในคลิปที่ลงใหม่ ก็ยังมีจุดที่สะกดคำผิดอยู่

จาก “ควบคุมงานสร้าง” เป็น “ควบคุมงานสร้วง”

.

 

ก็ต้องรอติดตามว่าจะมีคลิปแก้รอบที่สองออกมาอีกครั้งหรือไม่…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...