ฉากจากซีรีส์จีน พูดถึง “หน้ากากอนามัยไร้มาตรฐาน” เห็นข้อความบนกล่อง รู้เลยประเทศไหน..

Date:

เพื่อนๆ อาจเคยเห็นซีรีส์ต่างประเทศ เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย หรืออาจมีการพูดถึงประเทศไทยในบางครั้ง และนั่นก็คงไม่ต่างอะไรกับฉากหนึ่งในซีรีส์จีนเรื่องนี้

เรากำลังพูดถึงฉากจากซีรีส์ที่มีชื่อว่า ‘With You เพราะเรามีกัน’ ซึ่งล่าสุดมันได้กลายมาเป็นประเด็นที่ทำให้คนไทยหลายๆ คนสนใจกันอย่างมาก จากฉากฉากหนึ่งที่มีตัวอักษรภาษาไทยอยู่ในนั้น

 

ฉากดังกล่าว

 

อธิบายก่อนว่า ซีรีส์ With You เป็นซีรีส์ที่พูดถึงการร่วมแรงร่วมใจกันของประชาชนในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ ศูนย์กลางของเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

และฉากที่เห็นนี้ ก็มีแฟนซีรีส์ชาวไทยคนหนึ่งได้นำมาโพสต์ในกลุ่ม ‘คนรักซีรีส์จีน’ โดยเปิดเผยว่า…

“EP 18 กล่าวถึง อ้ายฮวา นักธุรกิจสาวเจ้าของโรงงานผลิตถุงเท้าที่กำลังจะไปไม่รอด เธอได้พยายามหาหน้ากากอนามัยมาขาย แต่หน้ากากอนามัยที่สั่งมาจากต่างประเทศกลับไม่ได้มาตรฐาน”

 

“เห็นกล่องด้านหลังแล้ว บรรยายไม่ถูกเลย”

 

(เพิ่มเติมจาก #เหมียวตะปู: เหมือนว่าจริงๆ แล้วฉากนี้จะอยู่ใน Ep.17 ไม่ใช่ Ep.18 นะฮะ)

 

จากในภาพเราจะเห็นว่าบริเวณกล่องด้านหลังนั้นมีข้อความภาษาไทยเขียนว่า “ใช้หน้ากากทางการ” ซึ่งก็อาจจะสื่อได้ว่าหน้ากากอนามัยทั้งหมดนี้ส่งมาจากประเทศไทยนั่นเอง

งานนี้ก็ทำเอาเหล่าชาวเน็ตไทยแห่แชร์กันรัวๆ บ้างก็บอกว่าทางซีรีส์อาจไม่ได้ตั้งใจ บางคนก็บอกว่าซีรีส์อาจได้รับอิทธิพลจากข่าวหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐานในประเทศไทยมาก่อนหน้านี้

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโพสต์ต้นฉบับก็ได้ถูกลบไปแล้ว

 

สำหรับซีรีส์เรื่อง “With You” นี้ ก็สามารถรับชมได้ฟรีใน WeTV นะฮะ

 

ทั้งนี้ จากฉากที่เห็น เพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...