ฉากจากซีรีส์จีน พูดถึง “หน้ากากอนามัยไร้มาตรฐาน” เห็นข้อความบนกล่อง รู้เลยประเทศไหน..

Date:

เพื่อนๆ อาจเคยเห็นซีรีส์ต่างประเทศ เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย หรืออาจมีการพูดถึงประเทศไทยในบางครั้ง และนั่นก็คงไม่ต่างอะไรกับฉากหนึ่งในซีรีส์จีนเรื่องนี้

เรากำลังพูดถึงฉากจากซีรีส์ที่มีชื่อว่า ‘With You เพราะเรามีกัน’ ซึ่งล่าสุดมันได้กลายมาเป็นประเด็นที่ทำให้คนไทยหลายๆ คนสนใจกันอย่างมาก จากฉากฉากหนึ่งที่มีตัวอักษรภาษาไทยอยู่ในนั้น

 

ฉากดังกล่าว

 

อธิบายก่อนว่า ซีรีส์ With You เป็นซีรีส์ที่พูดถึงการร่วมแรงร่วมใจกันของประชาชนในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ ศูนย์กลางของเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

และฉากที่เห็นนี้ ก็มีแฟนซีรีส์ชาวไทยคนหนึ่งได้นำมาโพสต์ในกลุ่ม ‘คนรักซีรีส์จีน’ โดยเปิดเผยว่า…

“EP 18 กล่าวถึง อ้ายฮวา นักธุรกิจสาวเจ้าของโรงงานผลิตถุงเท้าที่กำลังจะไปไม่รอด เธอได้พยายามหาหน้ากากอนามัยมาขาย แต่หน้ากากอนามัยที่สั่งมาจากต่างประเทศกลับไม่ได้มาตรฐาน”

 

“เห็นกล่องด้านหลังแล้ว บรรยายไม่ถูกเลย”

 

(เพิ่มเติมจาก #เหมียวตะปู: เหมือนว่าจริงๆ แล้วฉากนี้จะอยู่ใน Ep.17 ไม่ใช่ Ep.18 นะฮะ)

 

จากในภาพเราจะเห็นว่าบริเวณกล่องด้านหลังนั้นมีข้อความภาษาไทยเขียนว่า “ใช้หน้ากากทางการ” ซึ่งก็อาจจะสื่อได้ว่าหน้ากากอนามัยทั้งหมดนี้ส่งมาจากประเทศไทยนั่นเอง

งานนี้ก็ทำเอาเหล่าชาวเน็ตไทยแห่แชร์กันรัวๆ บ้างก็บอกว่าทางซีรีส์อาจไม่ได้ตั้งใจ บางคนก็บอกว่าซีรีส์อาจได้รับอิทธิพลจากข่าวหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐานในประเทศไทยมาก่อนหน้านี้

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโพสต์ต้นฉบับก็ได้ถูกลบไปแล้ว

 

สำหรับซีรีส์เรื่อง “With You” นี้ ก็สามารถรับชมได้ฟรีใน WeTV นะฮะ

 

ทั้งนี้ จากฉากที่เห็น เพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...