ไดมอนต์ โพสต์ภาพ “ขวดน้ำ” เกิดเป็นดราม่า “น้ำท่อม” ฝั่งนึงบอกไม่ควร อีกฝั่งบอกถูกกฎหมาย

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโลกโซเชียล หลังจากที่ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง ‘ไดมอนด์’ (Diamond) ได้โพสต์ภาพถือ “ขวดน้ำ” ลงเฟซบุ๊ก

 

ภาพดังกล่าว

 

โดยถึงแม้ว่าศิลปินวัย 19 ปี จะไม่ได้เขียนอธิบายอะไรเลย แต่งานนี้หลายๆ คนก็ต่างฟันธงเป็นเสียงเดียวกันว่า ภายในขวดน้ำดังกล่าวจะต้องเป็น “น้ำกระท่อม” (หรือเรียกสั้นๆ ก็ “น้ำท่อม”) อย่างแน่นอน

และเพราะอย่างนั้นจึงทำให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 13,000 ครั้ง และมีคนกดไลก์ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 50,000 ครั้ง

 

โพสต์ต้นฉบับ (1 กันยายน 2564)

 

ประเด็นดราม่าดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่มีบางคนรู้สึกไม่โอเคที่ ไดมอนด์ โพสต์ภาพออกมาในลักษณะนี้ ในขณะที่ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า “กระท่อม ไม่ได้ผิดกฎหมาย”

ถึงอย่างนั้น คนจำนวนหนึ่งก็ยังมองว่า กระท่อมถือว่าเป็นสิ่งเสพติด และยิ่ง ไดมอนด์ มีคนติดตามเยอะมาก โดยเฉพาะเด็กๆ จึงไม่ควรโพสต์ภาพดังกล่าว เพราะเหมือนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บนโซเชียล

 

บางคนก็พูดถึงโพสต์ของศิลปินแรปเปอร์ P9d1

.

.

.

 

บางคนก็เข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมาย

.

.

 

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นการโพสต์ภาพน้ำท่อมลงโซเชียลบ้าง?

แม้ว่ามันจะถูกกฎหมาย แต่อย่างนี้ถือว่าเหมาะสมหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...