ไดมอนต์ โพสต์ภาพ “ขวดน้ำ” เกิดเป็นดราม่า “น้ำท่อม” ฝั่งนึงบอกไม่ควร อีกฝั่งบอกถูกกฎหมาย

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโลกโซเชียล หลังจากที่ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง ‘ไดมอนด์’ (Diamond) ได้โพสต์ภาพถือ “ขวดน้ำ” ลงเฟซบุ๊ก

 

ภาพดังกล่าว

 

โดยถึงแม้ว่าศิลปินวัย 19 ปี จะไม่ได้เขียนอธิบายอะไรเลย แต่งานนี้หลายๆ คนก็ต่างฟันธงเป็นเสียงเดียวกันว่า ภายในขวดน้ำดังกล่าวจะต้องเป็น “น้ำกระท่อม” (หรือเรียกสั้นๆ ก็ “น้ำท่อม”) อย่างแน่นอน

และเพราะอย่างนั้นจึงทำให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 13,000 ครั้ง และมีคนกดไลก์ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 50,000 ครั้ง

 

โพสต์ต้นฉบับ (1 กันยายน 2564)

 

ประเด็นดราม่าดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่มีบางคนรู้สึกไม่โอเคที่ ไดมอนด์ โพสต์ภาพออกมาในลักษณะนี้ ในขณะที่ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า “กระท่อม ไม่ได้ผิดกฎหมาย”

ถึงอย่างนั้น คนจำนวนหนึ่งก็ยังมองว่า กระท่อมถือว่าเป็นสิ่งเสพติด และยิ่ง ไดมอนด์ มีคนติดตามเยอะมาก โดยเฉพาะเด็กๆ จึงไม่ควรโพสต์ภาพดังกล่าว เพราะเหมือนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน

 

ตัวอย่างคอมเมนต์บนโซเชียล

 

บางคนก็พูดถึงโพสต์ของศิลปินแรปเปอร์ P9d1

.

.

.

 

บางคนก็เข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมาย

.

.

 

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นการโพสต์ภาพน้ำท่อมลงโซเชียลบ้าง?

แม้ว่ามันจะถูกกฎหมาย แต่อย่างนี้ถือว่าเหมาะสมหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...