พยาบาลสวมชุด PPE เข้าตรวจกลางดึก คนไข้คิดว่าผี ตกใจกรี๊ดลั่น จนเตียงข้างๆ เตรียมลุกวิ่ง

Date:

เรียกได้ว่าช่วงนี้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านแทบจะไม่ได้พักผ่อนกันเลย เพราะต้องรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 กันวุ่นวายไปหมด

ซึ่งชุด PPE เปรียบเสมือนเกราะป้องกันให้กับพวกเขาเลยก็ว่าได้ แต่ในบางครั้งชุดนี้ก็ทำให้คนไข้ตกใจ จนทำเอาสะดุ้งกันทั้งโรงพยาบาลแบบนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ พยาบาลชาวเวียดนามเจ้าของบัญชี TikTok: @nam1310199 ได้แชร์คลิปจากบันทึกภาพกล้องวงจรปิดที่กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้

ภายในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่พยาบาลท่านหนึ่งสวมชุด PPE เดินเข้าไปตรวจคนไข้ห้องเตียงคู่ในช่วงเวลากลางดึก

 

 

ในตอนนั้นคนไข้ทั้งสองกำลังนอนหลับสนิท จนกระทั่งพยาบาลเดินไปถึงเตียงของคนไข้หญิงที่อยู่ริมหน้าต่างและกำลังจะทำการตรวจ คนไข้หญิงคนนั้นที่ลืมตาขึ้นมาเห็นพยาบาลในชุด PPE ก็กรีดร้องออกมาดังลั่นด้วยความตกใจกลัว

เสียงกรีดร้องของเธอทำเอาชายหนุ่มที่อยู่ข้างเตียงถึงกับสะดุ้งตื่น ลุกพรวดขึ้นมาด้วยความมึนงง ซึ่งพยาบาลก็พยายามโบกมือบอกให้เธอสงบลง

 

เตียงข้างๆ หย่อนขาเตรียมวิ่งแล้ว

 

คนไข้ก็กรี๊ดนานมาก จนพยาบาลต้องเปิดม่านออกให้เห็นชัดๆ ว่านี่คนโว้ยยย

 

เสียงกรี๊ดของคนไข้ทำเอาพยาบาลคนอื่นต้องเข้ามาดูเหตุการณ์เลยทีเดียว

 

สรุปแล้วคนไข้ตกใจคุณพยาบาลและคิดว่าเป็นผีมายืนข้างเตียง ทำเอาเหล่าพยาบาลที่เดินเข้ามาดูเหตุการณ์ถึงกับขำไปตามๆ กันเลยล่ะ

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@nam1310199Cái qq gì dẫy 😢😢 tội chú đang ngủ♬ nhạc nền – Nam Cà Mau

.

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 8 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปมากกว่า 394,000 ครั้งเลยทีเดียว แถมยังมีผู้คนมาคอมเมนต์เอ็นดูคนไข้และคุณพยาบาลกันเต็มไปหมดเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @nam1310199

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...