พยาบาลสวมชุด PPE เข้าตรวจกลางดึก คนไข้คิดว่าผี ตกใจกรี๊ดลั่น จนเตียงข้างๆ เตรียมลุกวิ่ง

Date:

เรียกได้ว่าช่วงนี้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านแทบจะไม่ได้พักผ่อนกันเลย เพราะต้องรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 กันวุ่นวายไปหมด

ซึ่งชุด PPE เปรียบเสมือนเกราะป้องกันให้กับพวกเขาเลยก็ว่าได้ แต่ในบางครั้งชุดนี้ก็ทำให้คนไข้ตกใจ จนทำเอาสะดุ้งกันทั้งโรงพยาบาลแบบนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ พยาบาลชาวเวียดนามเจ้าของบัญชี TikTok: @nam1310199 ได้แชร์คลิปจากบันทึกภาพกล้องวงจรปิดที่กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้

ภายในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่พยาบาลท่านหนึ่งสวมชุด PPE เดินเข้าไปตรวจคนไข้ห้องเตียงคู่ในช่วงเวลากลางดึก

 

 

ในตอนนั้นคนไข้ทั้งสองกำลังนอนหลับสนิท จนกระทั่งพยาบาลเดินไปถึงเตียงของคนไข้หญิงที่อยู่ริมหน้าต่างและกำลังจะทำการตรวจ คนไข้หญิงคนนั้นที่ลืมตาขึ้นมาเห็นพยาบาลในชุด PPE ก็กรีดร้องออกมาดังลั่นด้วยความตกใจกลัว

เสียงกรีดร้องของเธอทำเอาชายหนุ่มที่อยู่ข้างเตียงถึงกับสะดุ้งตื่น ลุกพรวดขึ้นมาด้วยความมึนงง ซึ่งพยาบาลก็พยายามโบกมือบอกให้เธอสงบลง

 

เตียงข้างๆ หย่อนขาเตรียมวิ่งแล้ว

 

คนไข้ก็กรี๊ดนานมาก จนพยาบาลต้องเปิดม่านออกให้เห็นชัดๆ ว่านี่คนโว้ยยย

 

เสียงกรี๊ดของคนไข้ทำเอาพยาบาลคนอื่นต้องเข้ามาดูเหตุการณ์เลยทีเดียว

 

สรุปแล้วคนไข้ตกใจคุณพยาบาลและคิดว่าเป็นผีมายืนข้างเตียง ทำเอาเหล่าพยาบาลที่เดินเข้ามาดูเหตุการณ์ถึงกับขำไปตามๆ กันเลยล่ะ

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@nam1310199Cái qq gì dẫy 😢😢 tội chú đang ngủ♬ nhạc nền – Nam Cà Mau

.

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 8 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปมากกว่า 394,000 ครั้งเลยทีเดียว แถมยังมีผู้คนมาคอมเมนต์เอ็นดูคนไข้และคุณพยาบาลกันเต็มไปหมดเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @nam1310199

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...