พยาบาลสวมชุด PPE เข้าตรวจกลางดึก คนไข้คิดว่าผี ตกใจกรี๊ดลั่น จนเตียงข้างๆ เตรียมลุกวิ่ง

Date:

เรียกได้ว่าช่วงนี้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านแทบจะไม่ได้พักผ่อนกันเลย เพราะต้องรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 กันวุ่นวายไปหมด

ซึ่งชุด PPE เปรียบเสมือนเกราะป้องกันให้กับพวกเขาเลยก็ว่าได้ แต่ในบางครั้งชุดนี้ก็ทำให้คนไข้ตกใจ จนทำเอาสะดุ้งกันทั้งโรงพยาบาลแบบนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ พยาบาลชาวเวียดนามเจ้าของบัญชี TikTok: @nam1310199 ได้แชร์คลิปจากบันทึกภาพกล้องวงจรปิดที่กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้

ภายในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่พยาบาลท่านหนึ่งสวมชุด PPE เดินเข้าไปตรวจคนไข้ห้องเตียงคู่ในช่วงเวลากลางดึก

 

 

ในตอนนั้นคนไข้ทั้งสองกำลังนอนหลับสนิท จนกระทั่งพยาบาลเดินไปถึงเตียงของคนไข้หญิงที่อยู่ริมหน้าต่างและกำลังจะทำการตรวจ คนไข้หญิงคนนั้นที่ลืมตาขึ้นมาเห็นพยาบาลในชุด PPE ก็กรีดร้องออกมาดังลั่นด้วยความตกใจกลัว

เสียงกรีดร้องของเธอทำเอาชายหนุ่มที่อยู่ข้างเตียงถึงกับสะดุ้งตื่น ลุกพรวดขึ้นมาด้วยความมึนงง ซึ่งพยาบาลก็พยายามโบกมือบอกให้เธอสงบลง

 

เตียงข้างๆ หย่อนขาเตรียมวิ่งแล้ว

 

คนไข้ก็กรี๊ดนานมาก จนพยาบาลต้องเปิดม่านออกให้เห็นชัดๆ ว่านี่คนโว้ยยย

 

เสียงกรี๊ดของคนไข้ทำเอาพยาบาลคนอื่นต้องเข้ามาดูเหตุการณ์เลยทีเดียว

 

สรุปแล้วคนไข้ตกใจคุณพยาบาลและคิดว่าเป็นผีมายืนข้างเตียง ทำเอาเหล่าพยาบาลที่เดินเข้ามาดูเหตุการณ์ถึงกับขำไปตามๆ กันเลยล่ะ

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@nam1310199Cái qq gì dẫy 😢😢 tội chú đang ngủ♬ nhạc nền – Nam Cà Mau

.

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 8 ล้านครั้ง และกดหัวใจไปมากกว่า 394,000 ครั้งเลยทีเดียว แถมยังมีผู้คนมาคอมเมนต์เอ็นดูคนไข้และคุณพยาบาลกันเต็มไปหมดเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @nam1310199

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...