สาวขอโทษสังคม-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เปิดเพลงเต้นเสียงดังในโรงพยาบาล ถามแล้วไม่มีใครว่า


3 แชร์, 2 ปลาทู

สืบเนื่องจากประเด็นที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเผยแพร่คลิปของ 2 หญิงสาวเปิดเพลเสียงดังเต้นอย่างสนุกสนานกลางโรงพยาบาลสนามในจังหวัดอ่างทอง จนถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมหาศาลชี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น

 

 

รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระบุถึงน้องเอ (นามสมมติ) คือหนึ่งในหญิงสาวที่ปรากฎอยู่ในคลิปเต้น โดยอยากขอโทษสังคม ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจตนาคืออยากชวนผู้ป่วยออกกำลังกายคลายเครียด

 

 

เธอยืนยันว่า ได้ส่งคลิปในไลน์กลุ่มผู้ป่วยและหมอเท่านั้น แต่คลิปดังกล่าวดันหลุดออกไปข้างนอกได้อย่างไรไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมชี้ว่าเป็นการรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น ตนได้สอบถามคนอื่นอยู่ตลอดชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน ก็ไม่มีคนไข้เตียงอื่นรู้สึกรำคาญแต่อย่างใด

 

 

ขณะเดียวกันในรายการข่าววันใหม่ ช่องไทยพีบีเอส นำเสนอประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ในช่วงเช้าของวันที่ 29 เมษายน เช่นกัน โดยนอกเหนือจากประเด็นที่มองกันว่ารบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว

 

 

มีการเปิดเผยแชทที่นำคลิปไปส่งต่อในกลุ่มไลน์คนไข้โควิดป่าโมก โดยเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาใช้รายงานอาการของผู้ป่วย แต่ดันส่งคลิปเข้าไปบอกว่า ‘ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เครียด ข้างบนเหงามาก ร้อนด้วย’

 

 

และภาพนี้ก็ยังเป็นที่ถูกวิจารณ์หนักไม่แพ้กันกับคลิปที่เต้นอยู่ในโรงพยาบาลสนามป่าโมก แล้วมันก็ถูกส่งต่อหลุดออกไปกลุ่มไลน์อื่นๆ รวมถึงมีการแฉพฤติกรรมของผู้ป่วยกลุ่มนี้ว่า เข้ามารักษาตัวได้แค่ 2 วันก็ส่งเสียงดังรบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว แถมยังมีการสูบบุหรี่อีกต่างหาก

 

.

.

 

อย่างไรก็ดี ทางด้านแพทย์และพยาบาลได้ทำความเข้าใจและตักเตือนกันไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะความรู้สึกเครียดหรือเบื่อจึงต้องหากิจกรรมทำแก้เหงา โดยจะต้องขอให้งดกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ป่วยท่านอื่น

 

 

ที่มา: Thai PBS, ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?