สาวขอโทษสังคม-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เปิดเพลงเต้นเสียงดังในโรงพยาบาล ถามแล้วไม่มีใครว่า

Date:

สืบเนื่องจากประเด็นที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเผยแพร่คลิปของ 2 หญิงสาวเปิดเพลเสียงดังเต้นอย่างสนุกสนานกลางโรงพยาบาลสนามในจังหวัดอ่างทอง จนถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมหาศาลชี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น

 

 

รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระบุถึงน้องเอ (นามสมมติ) คือหนึ่งในหญิงสาวที่ปรากฎอยู่ในคลิปเต้น โดยอยากขอโทษสังคม ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจตนาคืออยากชวนผู้ป่วยออกกำลังกายคลายเครียด

 

 

เธอยืนยันว่า ได้ส่งคลิปในไลน์กลุ่มผู้ป่วยและหมอเท่านั้น แต่คลิปดังกล่าวดันหลุดออกไปข้างนอกได้อย่างไรไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมชี้ว่าเป็นการรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น ตนได้สอบถามคนอื่นอยู่ตลอดชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน ก็ไม่มีคนไข้เตียงอื่นรู้สึกรำคาญแต่อย่างใด

 

 

ขณะเดียวกันในรายการข่าววันใหม่ ช่องไทยพีบีเอส นำเสนอประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ในช่วงเช้าของวันที่ 29 เมษายน เช่นกัน โดยนอกเหนือจากประเด็นที่มองกันว่ารบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว

 

 

มีการเปิดเผยแชทที่นำคลิปไปส่งต่อในกลุ่มไลน์คนไข้โควิดป่าโมก โดยเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาใช้รายงานอาการของผู้ป่วย แต่ดันส่งคลิปเข้าไปบอกว่า ‘ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เครียด ข้างบนเหงามาก ร้อนด้วย’

 

 

และภาพนี้ก็ยังเป็นที่ถูกวิจารณ์หนักไม่แพ้กันกับคลิปที่เต้นอยู่ในโรงพยาบาลสนามป่าโมก แล้วมันก็ถูกส่งต่อหลุดออกไปกลุ่มไลน์อื่นๆ รวมถึงมีการแฉพฤติกรรมของผู้ป่วยกลุ่มนี้ว่า เข้ามารักษาตัวได้แค่ 2 วันก็ส่งเสียงดังรบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว แถมยังมีการสูบบุหรี่อีกต่างหาก

 

.

.

 

อย่างไรก็ดี ทางด้านแพทย์และพยาบาลได้ทำความเข้าใจและตักเตือนกันไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะความรู้สึกเครียดหรือเบื่อจึงต้องหากิจกรรมทำแก้เหงา โดยจะต้องขอให้งดกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ป่วยท่านอื่น

 

 

ที่มา: Thai PBS, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...