สาวขอโทษสังคม-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เปิดเพลงเต้นเสียงดังในโรงพยาบาล ถามแล้วไม่มีใครว่า

Date:

สืบเนื่องจากประเด็นที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเผยแพร่คลิปของ 2 หญิงสาวเปิดเพลเสียงดังเต้นอย่างสนุกสนานกลางโรงพยาบาลสนามในจังหวัดอ่างทอง จนถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมหาศาลชี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น

 

 

รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระบุถึงน้องเอ (นามสมมติ) คือหนึ่งในหญิงสาวที่ปรากฎอยู่ในคลิปเต้น โดยอยากขอโทษสังคม ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจตนาคืออยากชวนผู้ป่วยออกกำลังกายคลายเครียด

 

 

เธอยืนยันว่า ได้ส่งคลิปในไลน์กลุ่มผู้ป่วยและหมอเท่านั้น แต่คลิปดังกล่าวดันหลุดออกไปข้างนอกได้อย่างไรไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมชี้ว่าเป็นการรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น ตนได้สอบถามคนอื่นอยู่ตลอดชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน ก็ไม่มีคนไข้เตียงอื่นรู้สึกรำคาญแต่อย่างใด

 

 

ขณะเดียวกันในรายการข่าววันใหม่ ช่องไทยพีบีเอส นำเสนอประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ในช่วงเช้าของวันที่ 29 เมษายน เช่นกัน โดยนอกเหนือจากประเด็นที่มองกันว่ารบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว

 

 

มีการเปิดเผยแชทที่นำคลิปไปส่งต่อในกลุ่มไลน์คนไข้โควิดป่าโมก โดยเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาใช้รายงานอาการของผู้ป่วย แต่ดันส่งคลิปเข้าไปบอกว่า ‘ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เครียด ข้างบนเหงามาก ร้อนด้วย’

 

 

และภาพนี้ก็ยังเป็นที่ถูกวิจารณ์หนักไม่แพ้กันกับคลิปที่เต้นอยู่ในโรงพยาบาลสนามป่าโมก แล้วมันก็ถูกส่งต่อหลุดออกไปกลุ่มไลน์อื่นๆ รวมถึงมีการแฉพฤติกรรมของผู้ป่วยกลุ่มนี้ว่า เข้ามารักษาตัวได้แค่ 2 วันก็ส่งเสียงดังรบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว แถมยังมีการสูบบุหรี่อีกต่างหาก

 

.

.

 

อย่างไรก็ดี ทางด้านแพทย์และพยาบาลได้ทำความเข้าใจและตักเตือนกันไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะความรู้สึกเครียดหรือเบื่อจึงต้องหากิจกรรมทำแก้เหงา โดยจะต้องขอให้งดกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ป่วยท่านอื่น

 

 

ที่มา: Thai PBS, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...