สาวขอโทษสังคม-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เปิดเพลงเต้นเสียงดังในโรงพยาบาล ถามแล้วไม่มีใครว่า

Date:

สืบเนื่องจากประเด็นที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเผยแพร่คลิปของ 2 หญิงสาวเปิดเพลเสียงดังเต้นอย่างสนุกสนานกลางโรงพยาบาลสนามในจังหวัดอ่างทอง จนถูกวิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมหาศาลชี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น

 

 

รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานในวันที่ 29 เมษายน 2564 ระบุถึงน้องเอ (นามสมมติ) คือหนึ่งในหญิงสาวที่ปรากฎอยู่ในคลิปเต้น โดยอยากขอโทษสังคม ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจตนาคืออยากชวนผู้ป่วยออกกำลังกายคลายเครียด

 

 

เธอยืนยันว่า ได้ส่งคลิปในไลน์กลุ่มผู้ป่วยและหมอเท่านั้น แต่คลิปดังกล่าวดันหลุดออกไปข้างนอกได้อย่างไรไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมชี้ว่าเป็นการรบกวนผู้ป่วยคนอื่นนั้น ตนได้สอบถามคนอื่นอยู่ตลอดชวนมาออกกำลังกายด้วยกัน ก็ไม่มีคนไข้เตียงอื่นรู้สึกรำคาญแต่อย่างใด

 

 

ขณะเดียวกันในรายการข่าววันใหม่ ช่องไทยพีบีเอส นำเสนอประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ในช่วงเช้าของวันที่ 29 เมษายน เช่นกัน โดยนอกเหนือจากประเด็นที่มองกันว่ารบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว

 

 

มีการเปิดเผยแชทที่นำคลิปไปส่งต่อในกลุ่มไลน์คนไข้โควิดป่าโมก โดยเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาใช้รายงานอาการของผู้ป่วย แต่ดันส่งคลิปเข้าไปบอกว่า ‘ออกกำลังกายกันค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เครียด ข้างบนเหงามาก ร้อนด้วย’

 

 

และภาพนี้ก็ยังเป็นที่ถูกวิจารณ์หนักไม่แพ้กันกับคลิปที่เต้นอยู่ในโรงพยาบาลสนามป่าโมก แล้วมันก็ถูกส่งต่อหลุดออกไปกลุ่มไลน์อื่นๆ รวมถึงมีการแฉพฤติกรรมของผู้ป่วยกลุ่มนี้ว่า เข้ามารักษาตัวได้แค่ 2 วันก็ส่งเสียงดังรบกวนผู้ป่วยคนอื่นแล้ว แถมยังมีการสูบบุหรี่อีกต่างหาก

 

.

.

 

อย่างไรก็ดี ทางด้านแพทย์และพยาบาลได้ทำความเข้าใจและตักเตือนกันไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะความรู้สึกเครียดหรือเบื่อจึงต้องหากิจกรรมทำแก้เหงา โดยจะต้องขอให้งดกิจกรรมเหล่านี้ไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ป่วยท่านอื่น

 

 

ที่มา: Thai PBS, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...