คลิปไบค์เกอร์ ช่วยลูกแมวที่เจอกลางถนน แม้เขาจะเป็นภูมิแพ้ ทำชาวเน็ตปลาบปลื้ม

Date:

ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปที่หนุ่มไบค์เกอร์ เจอลูกแมวอยู่กลางถนน ระหว่างที่เขากำลังขับมอเตอร์ไซค์ที่ถนนไฮเวย์แห่งหนึ่ง ก่อนที่ไบค์เกอร์คนดังจะกล่าว จะจอดรถและรีบวิ่งเข้าไปอุ้มตัวลูกแมวขึ้นมา ก่อนที่มันจะถูกรถชน

 

 

เมื่อสืบค้นก็พบว่า คลิปนี้เคยเป็นไวรัลมาแล้วเมื่อปี 2019 แต่ล่าสุดเมื่อวานนี้ ได้มีคนนำคลิปมาเผยแพร่อีกครั้งใน Reddit เวบบอร์ดชื่อดังของต่างประเทศ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากคนที่ยังไม่เคยชมคลิปมากมาย

 

 

โดยในคลิปนั้น เป็นวิดีโอจากกล้องติดหมวกกันน็อคของไบค์เกอร์รายหนึ่ง ที่กำลังขับบิ๊กไบค์บนถนนใกล้กับเมือง Mons ประเทศเบลเยียม ซึ่งระหว่างที่ขับอยู่ เขาได้เจอกับลูกแมวตัวเล็กอยู่กลางถนน

เขาหักเลี้ยวรถเพื่อหลบลูกแมวตัวดังกล่าว ก่อนที่จะรีบนำรถไปจอดข้างห่าง และวิ่งกลับมา โดยตะโกนบอกรถข้างหลังให้ชะลอ ก่อนจะไปหยิบแมวตัวดังกล่าวขึ้นม

ซึ่งในจังหวะนั้น ก็มีชายอีกคนที่ขับรถยนต์ตามมาและเห็นเจ้าลูกแมวอยู่กลางถนนเช่นกัน ชายคนดังกล่าวจึงจอดและตามไบค์เกอร์ลงมาดูลูกแมวตัวดังกล่าวด้วย

 

.

 

หลังจากหยิบน้องแมวที่กำลังหวาดกลัว และตัวสั่นขึ้นมา ชายไบค์เกอร์ก็พูดเป็นภาษาฝรั่งเศส กับชายอีกคนที่ขับรถยนต์ บอกว่าเขาเป็นภูมิแพ้ขนแมว เขาจึงเสนอให้ชายอีกคนนำตัวมันไป ซึ่งชายอีกคนก็ตอบตกลง และนำตัวลูกแมวขึ้นรถไป

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์เต็ม

 

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกมา หลายคนก็ชื่นชมไบค์เกอร์ ที่ตัดสินใจอะไรต่างๆ ได้ไว และส่วนใหญ่ก็ออกมาขอบคุณไบค์เกอร์ที่ช่วยเหลือน้องแมวสีส้มตัวดังกล่าวเอาไว้ ก่อนที่มันจะถูกรถชน

เรื่องราวนี้ได้สร้างความอบอุ่นหัวใจให้ชาวเน็ตอย่างมาก โดยกระทู้ดังกล่าวบน Reddit ก็ถูกกดโหวตให้เป็นกระทู้ยอดเยี่ยมถึง 49,000 เสียง และมีคอมเมนต์เข้ามากกว่า 1 พันครั้งเลยทีเดียว

 

ที่มา : reddit/MadeMeSmile, Unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...