อาจารย์อ๊อดเฉลย บ่แม่นกระดูกบาร์โค้ด แต่เป็นฉนวนกันความร้อนในเตาเผาศพ

Date:

ช่วงที่ผ่านมามีกระแสของเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตในวัยเบญจเพส หลังจากทางญาติได้ทำการฌาปนกิจศพ นายสฐาพร พรแสน อายุ 25 ปี ผู้เสียชีวิตจาการขับขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋งและถูกรถตู้ทับเสียชีวิตไปแล้ว ก็พบว่าชิ้นส่วนกะโหลกที่มีการตอกตัวเลขลงไป โดยทางญาติคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับวันเกิดและวันตาย

ในตอนแรก ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (อาจารย์อ๊อด) ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่าไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเศษชิ้นส่วนกะโหลกจริงหรือไม่

จะเห็นว่าลักษณะรอยกดของตัวเลขเป็นลักษณะที่เกิดหลังเผาไม้ ใช้แม่พิมพ์กดตัวเลขลงไป เหมือนกับการแสตมป์ลงภายหลัง

ในรายการโหนกระแสเองก็ได้เชิญคุณริวจิตสัมผัสมาพูดคุยถึงความเป็นไปได้ของกรณีนี้ด้วย ซึ่งคุณริวเองก็มองในเชิงเดียวกับอาจารย์อ๊อดที่ว่า ไม่น่าจะใช่กระดูก เพราะเลขรหัสพวกนี้ไม่น่าปรากฏบนกระดูกคนได้ และสีกระดูกคนมีความแตกต่างมาก

ตัวคนตายไม่ได้ป่วย ไม่ได้เป็นอะไร ไม่เคยผ่าตัด จะยิงเลเซอร์บนกระดูกเป็นไปได้ยากมาก ลักษณะตัวเลขคมชัดและมีโค้ดภาษาอังกฤษ ยิ่งในโลกวิญญาณเป็นไปไม่ได้ 100%

ช่วงเช้าของวันที่ 13 สิงหาคม 2564 อาจารย์อ๊อดได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กแล้วว่า ชิ้นส่วนนี้ไม่ใช่กระดูกมนุษย์ ตนต้องขอบคุณบริษัท โทรแอคซ์ ประเทศไทย ที่อนุญาตให้ใช้เครื่องกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน แบบส่องกราดและวิเคราะห์องค์ประกอบของธาตุ (SEM/EDX)

สำหรับกระดูกบาร์โค้ดมีองค์ประกอบของซิลิกอนและออกซิเจนเป็นหลัก ซึ่งไม่ใช่องค์ประกอบหลักของกระดูกมนุษย์ และยืนยันด้วยเครื่องมือนี้ว่าไม่ใช่กระดูกจริงๆ

เมื่อทำการทดสอบเทียบกับตัวกระดูกจริงอีกชิ้นที่เป็นกระดูกของผู้วายชนม์ที่อยู่ในเตาเผาศพเดียวกัน พบว่ากระดูกอีกชิ้นหนึ่งนั้นมีองค์ประกอบหลักของแคลเซียมและออกซิเจนเป็นหลัก รวมถึงฟอสฟอรัสและมีเกลือโซเดียม ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักที่อยู่ในกระดูกจริงๆ

ตัวชิ้นส่วนที่มีตัวเลขซีเรียลนั้นคาดว่าน่าจะเป็นพวกฉนวนกันความร้อนที่อยู่ในเตาเผาศพที่หลุดลงมาผสมกันมากกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/phutdhawong/posts/4251811048242506

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...