โครงการครัวปันอิ่ม แจกข้าวกล่อง 2 ล้านกล่อง กระจายสู่ชุมชน ทั่วกรุงเทพฯ สู้ภัยโควิด-19 ทั่วกรุงเทพฯ ตลอดสิงหา-กันยา

Date:

เซเว่นฯ ร่วมโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ที่ซีพีผนึกกำลังทุกภาคส่วน มอบข้าวกล่องตลอดโครงการจำนวน 2 ล้านกล่อง

จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งผลกระทบต่อประชาชนหลายๆ ฝ่าย

เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน หลายภาคส่วนจึงร่วมมือกัน โดยร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ขอร่วมจัดจุดส่งมอบอาหาร สำหรับส่งต่อให้หน่วยแจกจ่ายช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในวิกฤตนี้

 

โครงการดังกล่าว จัดภายใต้ชื่อ “ครัวปันอิ่ม” มีเป้าหมายเพื่อส่งอาหารให้แก่คนที่ลำบากพี่น้องในชุมชนต่างๆ และผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายย่อย ให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิดไปได้

สำหรับโครงการนี้ ตั้งเป้าจะแจกข้าวฟรี 2 ล้านกล่อง และหน้ากากอนามัย ตลอดช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน ใน 40 จุดทั่วกรุงเทพ

แบ่งออกเป็น การจัดซื้ออาหารที่ปรุงใหม่ สุกสะอาดตามหลักโภชนาการ จากร้านอาหารขนาดเล็กและขนาดกลาง ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1 ล้านกล่อง

และอีก 1 ล้านกล่องเป็นการสมทบอาหารจากเครือซีพี ที่เป็นอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูอาหารแตกต่างกันในแต่ละวันพร้อมกระจายไปสู่หลายชุมชน

 

โดยเซเว่นฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งสื่อมวลชน , กลุ่มอาสา มูลนิธิและกู้ภัย ตั้ง 8 จุด จาก 40 จุดของโครงการมอบข้าวกล่องกว่า 300,000 กล่อง

เช่น ร้านเซเว่นฯ สาขาสุโขทัย 4 ก็มีร่วมกับชมรมบรรเทาภัยเฉพาะกิจและหน่วยแพทย์กู้ชีวิตวชิรพยาบาล

พี่ๆ ทีมกู้ภัยจะส่งต่อข้าวกล่องและหน้ากากอนามัยให้กับคนที่กักตัวอยู่บ้าน หรือ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ home isolation ใน 4 เขตหลักของรพ.วชิรพยาบาล เพื่อกระจายความช่วยเหลือไปสู่ชุมชน

นอกจากนั้นแล้ว พอมีโครงการนี้เกิดขึ้น และประชาชนบางส่วนทราบว่ามีการแจกจ่ายอาหาร ก็ยังมีผู้มีจิตกุศลนำอาหารมาร่วมสมทบเพิ่มเติมอีกมีทั้งเหล่าจิตอาสา มูลนิธิ และภาคประชาสังคมมาช่วยดำเนินการแจกจ่าย เพื่อให้เข้าถึงชุมชนและลดการแออัด โดยประชาชนไม่ต้องมาต่อคิวรอรับ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อได้อีกทาง

โครงการดังกล่าวจะจัดไปจนถึงปลายเดือนกันยายน แต่อย่างไรก็ตาม หากวิกฤติโควิด-19 ยังไม่ทุเลาลง ก็มีโอกาสที่เราจะเห็นโครงการแบบนี้ จัดต่อเนื่องไปอีกด้วยเช่นกัน

 

 

#ครัวปันอิ่ม #7Eleven

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...