โครงการครัวปันอิ่ม แจกข้าวกล่อง 2 ล้านกล่อง กระจายสู่ชุมชน ทั่วกรุงเทพฯ สู้ภัยโควิด-19 ทั่วกรุงเทพฯ ตลอดสิงหา-กันยา

Date:

เซเว่นฯ ร่วมโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ที่ซีพีผนึกกำลังทุกภาคส่วน มอบข้าวกล่องตลอดโครงการจำนวน 2 ล้านกล่อง

จากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งผลกระทบต่อประชาชนหลายๆ ฝ่าย

เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน หลายภาคส่วนจึงร่วมมือกัน โดยร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ขอร่วมจัดจุดส่งมอบอาหาร สำหรับส่งต่อให้หน่วยแจกจ่ายช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในวิกฤตนี้

 

โครงการดังกล่าว จัดภายใต้ชื่อ “ครัวปันอิ่ม” มีเป้าหมายเพื่อส่งอาหารให้แก่คนที่ลำบากพี่น้องในชุมชนต่างๆ และผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารรายย่อย ให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิดไปได้

สำหรับโครงการนี้ ตั้งเป้าจะแจกข้าวฟรี 2 ล้านกล่อง และหน้ากากอนามัย ตลอดช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน ใน 40 จุดทั่วกรุงเทพ

แบ่งออกเป็น การจัดซื้ออาหารที่ปรุงใหม่ สุกสะอาดตามหลักโภชนาการ จากร้านอาหารขนาดเล็กและขนาดกลาง ในกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 1 ล้านกล่อง

และอีก 1 ล้านกล่องเป็นการสมทบอาหารจากเครือซีพี ที่เป็นอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูอาหารแตกต่างกันในแต่ละวันพร้อมกระจายไปสู่หลายชุมชน

 

โดยเซเว่นฯ ร่วมกับพันธมิตรทั้งสื่อมวลชน , กลุ่มอาสา มูลนิธิและกู้ภัย ตั้ง 8 จุด จาก 40 จุดของโครงการมอบข้าวกล่องกว่า 300,000 กล่อง

เช่น ร้านเซเว่นฯ สาขาสุโขทัย 4 ก็มีร่วมกับชมรมบรรเทาภัยเฉพาะกิจและหน่วยแพทย์กู้ชีวิตวชิรพยาบาล

พี่ๆ ทีมกู้ภัยจะส่งต่อข้าวกล่องและหน้ากากอนามัยให้กับคนที่กักตัวอยู่บ้าน หรือ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ home isolation ใน 4 เขตหลักของรพ.วชิรพยาบาล เพื่อกระจายความช่วยเหลือไปสู่ชุมชน

นอกจากนั้นแล้ว พอมีโครงการนี้เกิดขึ้น และประชาชนบางส่วนทราบว่ามีการแจกจ่ายอาหาร ก็ยังมีผู้มีจิตกุศลนำอาหารมาร่วมสมทบเพิ่มเติมอีกมีทั้งเหล่าจิตอาสา มูลนิธิ และภาคประชาสังคมมาช่วยดำเนินการแจกจ่าย เพื่อให้เข้าถึงชุมชนและลดการแออัด โดยประชาชนไม่ต้องมาต่อคิวรอรับ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อได้อีกทาง

โครงการดังกล่าวจะจัดไปจนถึงปลายเดือนกันยายน แต่อย่างไรก็ตาม หากวิกฤติโควิด-19 ยังไม่ทุเลาลง ก็มีโอกาสที่เราจะเห็นโครงการแบบนี้ จัดต่อเนื่องไปอีกด้วยเช่นกัน

 

 

#ครัวปันอิ่ม #7Eleven

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...