เฮ้ย! วัยรุ่นทำอะไรอ่ะ คึกคะนองโพสต์ภาพ ‘นั่งล้อมวงใส่หน้ากาก’ ประชดไม่ออกบ้านจนทัวร์แวะจอด

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องของมาตรการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ทำให้หลายคนต้องหยุดรวมตัวสังสรรค์กันไปก่อน เพราะการรวมตัวกันหมู่มากมีโอกาสเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้ออย่างรวดเร็ว ทว่าก็ยังมีข่าวคลัสเตอร์การนั่งรวมทานข้าวสังสรรค์หรือปาร์ตี้อยู่ตลอด

ในขณะที่หลายคนรู้สึกอึดอัดก็เลยอยากจะระบายออกมาบนโลกโซเชียลบ้าง อาจจะมองว่าเป็นเรื่องขำๆ ไม่ได้จริงจังอะไร แต่ทว่าบนโลกออนไลน์กลับไม่ได้เห็นดีเห็นงามไปด้วยกันเสียทุกอย่าง

 

 

กรณีนี้เปิดเผยโดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature โพสต์ภาพของชายรายหนึ่งกับการลงแคปชั่นและภาพนั่งรวมตัวกันสังสรรค์กับหมู่เพื่อน พร้อมกับการใส่หน้ากากที่ไม่ใช่หน้ากากอนามัย พร้อมกับ ‘#ไม่ออกจากบ้านก็ได้ว่ะ’

“โพสนี้หายไปแล้วว แต่ไม่เป็นไรมือแคปเยอะ จะมาแจ้งแค่ว่า ผิด พรบ.เต็มๆ ใส่หน้ากากแต่ไม่ใส่แมสก์ ตื่นมาละก็รอรับ จนท.ด้วย กำลังไป พิกัดลำลูกกา”

 

 

ภาพดังกล่าวจากต้นทางนั้นได้ถูกลบไปในภายหลัง ซึ่งที่หลงเหลืออยู่ก็คือภาพแคปเจอร์จากหน้าจอเป็นหลักฐาน ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็รู้สึกว่าเวลาเช่นนี้ไม่สมควรมารวมตัวกัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดถือว่าหนักหนาสาหัส

หากคนใดคนหนึ่งติดขึ้นมาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้แพร่กระจายเชื้อต่อไปอีกไม่รู้จบ ยังไม่รวมถึงการทำงานของทีมแพทย์ที่จะต้องมีภาระเพิ่มทั้งที่คนเหล่านี้ไม่มีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการละเมิด พ.ร.บ. ควบคุมโรคที่สั่งห้ามแล้วห้ามอีก

 

.

 

ที่มา: @Kim-Signature

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...