เฮ้ย! วัยรุ่นทำอะไรอ่ะ คึกคะนองโพสต์ภาพ ‘นั่งล้อมวงใส่หน้ากาก’ ประชดไม่ออกบ้านจนทัวร์แวะจอด

Date:

ว่ากันด้วยเรื่องของมาตรการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ทำให้หลายคนต้องหยุดรวมตัวสังสรรค์กันไปก่อน เพราะการรวมตัวกันหมู่มากมีโอกาสเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้ออย่างรวดเร็ว ทว่าก็ยังมีข่าวคลัสเตอร์การนั่งรวมทานข้าวสังสรรค์หรือปาร์ตี้อยู่ตลอด

ในขณะที่หลายคนรู้สึกอึดอัดก็เลยอยากจะระบายออกมาบนโลกโซเชียลบ้าง อาจจะมองว่าเป็นเรื่องขำๆ ไม่ได้จริงจังอะไร แต่ทว่าบนโลกออนไลน์กลับไม่ได้เห็นดีเห็นงามไปด้วยกันเสียทุกอย่าง

 

 

กรณีนี้เปิดเผยโดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature โพสต์ภาพของชายรายหนึ่งกับการลงแคปชั่นและภาพนั่งรวมตัวกันสังสรรค์กับหมู่เพื่อน พร้อมกับการใส่หน้ากากที่ไม่ใช่หน้ากากอนามัย พร้อมกับ ‘#ไม่ออกจากบ้านก็ได้ว่ะ’

“โพสนี้หายไปแล้วว แต่ไม่เป็นไรมือแคปเยอะ จะมาแจ้งแค่ว่า ผิด พรบ.เต็มๆ ใส่หน้ากากแต่ไม่ใส่แมสก์ ตื่นมาละก็รอรับ จนท.ด้วย กำลังไป พิกัดลำลูกกา”

 

 

ภาพดังกล่าวจากต้นทางนั้นได้ถูกลบไปในภายหลัง ซึ่งที่หลงเหลืออยู่ก็คือภาพแคปเจอร์จากหน้าจอเป็นหลักฐาน ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็รู้สึกว่าเวลาเช่นนี้ไม่สมควรมารวมตัวกัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดถือว่าหนักหนาสาหัส

หากคนใดคนหนึ่งติดขึ้นมาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้แพร่กระจายเชื้อต่อไปอีกไม่รู้จบ ยังไม่รวมถึงการทำงานของทีมแพทย์ที่จะต้องมีภาระเพิ่มทั้งที่คนเหล่านี้ไม่มีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการละเมิด พ.ร.บ. ควบคุมโรคที่สั่งห้ามแล้วห้ามอีก

 

.

 

ที่มา: @Kim-Signature

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...