เฮ้ย! วัยรุ่นทำอะไรอ่ะ คึกคะนองโพสต์ภาพ ‘นั่งล้อมวงใส่หน้ากาก’ ประชดไม่ออกบ้านจนทัวร์แวะจอด


2 ปลาทู

ว่ากันด้วยเรื่องของมาตรการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น ทำให้หลายคนต้องหยุดรวมตัวสังสรรค์กันไปก่อน เพราะการรวมตัวกันหมู่มากมีโอกาสเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้ออย่างรวดเร็ว ทว่าก็ยังมีข่าวคลัสเตอร์การนั่งรวมทานข้าวสังสรรค์หรือปาร์ตี้อยู่ตลอด

ในขณะที่หลายคนรู้สึกอึดอัดก็เลยอยากจะระบายออกมาบนโลกโซเชียลบ้าง อาจจะมองว่าเป็นเรื่องขำๆ ไม่ได้จริงจังอะไร แต่ทว่าบนโลกออนไลน์กลับไม่ได้เห็นดีเห็นงามไปด้วยกันเสียทุกอย่าง

 

 

กรณีนี้เปิดเผยโดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature โพสต์ภาพของชายรายหนึ่งกับการลงแคปชั่นและภาพนั่งรวมตัวกันสังสรรค์กับหมู่เพื่อน พร้อมกับการใส่หน้ากากที่ไม่ใช่หน้ากากอนามัย พร้อมกับ ‘#ไม่ออกจากบ้านก็ได้ว่ะ’

“โพสนี้หายไปแล้วว แต่ไม่เป็นไรมือแคปเยอะ จะมาแจ้งแค่ว่า ผิด พรบ.เต็มๆ ใส่หน้ากากแต่ไม่ใส่แมสก์ ตื่นมาละก็รอรับ จนท.ด้วย กำลังไป พิกัดลำลูกกา”

 

 

ภาพดังกล่าวจากต้นทางนั้นได้ถูกลบไปในภายหลัง ซึ่งที่หลงเหลืออยู่ก็คือภาพแคปเจอร์จากหน้าจอเป็นหลักฐาน ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็รู้สึกว่าเวลาเช่นนี้ไม่สมควรมารวมตัวกัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดถือว่าหนักหนาสาหัส

หากคนใดคนหนึ่งติดขึ้นมาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้แพร่กระจายเชื้อต่อไปอีกไม่รู้จบ ยังไม่รวมถึงการทำงานของทีมแพทย์ที่จะต้องมีภาระเพิ่มทั้งที่คนเหล่านี้ไม่มีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการละเมิด พ.ร.บ. ควบคุมโรคที่สั่งห้ามแล้วห้ามอีก

 

.

 

ที่มา: @Kim-Signature


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?