ศรีสุวรรณจ่อเอาผิดธนาธร ทวีตข้อมูลเท็จประชาชนไปมือเปล่า หลักฐานเป็นภาพหนังสติ๊ก


ศรีสุวรรณจ่อเอาผิดธนาธร หลัง กสม. ยืนยันผู้ชุมนุมในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 มีอาวุธหรือสิ่งเทียมอาวุธ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊กว่าในวันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. จะเดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.)

เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จฯ ตาม ม.14 แห่งพรบ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2560 จากกรณีทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่าการชุมนุมในวันที่ 7 สิงหาคม ประชาชนไปด้วยสองมือเปล่า มีเพียงความคิดสร้างสรรค์เป็นอาวุธ

แต่หลังจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ได้ลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์การชุมนุมในวันนั้น มีข้อสรุปออกมาเป็นแถลงการณ์เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ระบุไว้ว่า…

“มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้ตระเตรียมและใช้อาวุธหรือสิ่งเทียมอาวุธในการตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ อันไม่เป็นไปตามหลักการการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมการชุมนุมได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง”

แถลงการณ์นี้เป็นพยานหลักฐานสำคัญ จึงนำมาเชื่อมโยงกับทวิตเตอร์ของนายธนาธรว่าเป็นข้อความที่ตรงกันข้ามกับข้อสรุปหรือคำแถลงการณ์ของ กสม.

นอกจากนั้นแล้ว ทางสมาคมฯ จะนำพยานหลักฐานเอาเผิดแอดมินเพจต่างๆ ที่นำรูปและข้อความลักษณะหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์และราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 แจ้งความกับ ปอท. ในวันนั้นด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=380947623392779&id=100044326334588


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format