ประธานบริษัทลดเงินเดือนตัวเอง เพิ่มให้ลูกน้องอยู่ได้ ลูกน้องก็ซื้อ Tesla ให้เอาไปขับ

Date:

การให้บางสิ่งบางอย่างกับผู้คนนั้นอาจจะไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร แต่ด้วยความที่ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง หากเจ้านายดูแลพนักงานได้ดี พวกเขาก็อยากจะตอบแทนกลับคืนให้กับเจ้านายบ้าง

 

 

เรื่องของประธานบริษัทอย่าง Dan Price ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทบัตรเครดิต Gravity Payments ที่มีเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1,171,170 บาท)

แต่ด้วยผลประกอบการของบริษัที่สวนทางกับการเติบโตของบริษัท ทำให้เขาตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะต้องให้พนักงานทุกคนสามารถดูแลตัวเองได้ นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องมีครอบครัวและมีบ้านอยู่

 

 

เขากล่าวกับทาง Insider ว่าตัดเงินเดือนตัวเองจากทั้งหมดที่ได้ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (33,460,000 บาท) เพื่อเอาไปเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำให้กับพนักงานเป็น 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2,342,200 บาท) สำหรับพนักงานทั้งหมด 120 คน

“สื่อส่วนมากจะมองว่าเราอาจจะล้มเหลวไม่เป็นท่า หรือไม่ก็ในบางกรณีชี้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทล่ม”

 

 

แต่สำหรับตัวเขาแล้วเขาเชื่อว่าสามารถพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นได้ว่าคิดผิด เพราะทุกอย่างเป็นไปได้สวยในระยะเวลา 6 ปีหรือมากกว่านั้นตั้งแต่เริ่มตัดเงินเดือนตัวเอง

“มันเป็นเวลามากกว่า 6 ปีแล้วและเราได้ผลลัพธ์ที่ดีมากครับ เราสามารถเพิ่มจำนวนคนมีบ้านเป็นของตัวเองได้ทุกปี และพนักงานกว่า 70% สามารถจ่ายหนี้ของตัวเองได้หมด”

นอกจากนั้นแล้วพนักงานบางส่วนก็ไม่มีหนี้ติดตัวอยู่ด้วย “พนักงานของเรามีลูกกันมากขึ้นจากแต่ก่อน จากตอนแรกที่พนักงานในบริษัทคลอดลูก 0-2 คนต่อปี ตอนนี้มีคลอดออกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 65 คนตลอด 6 ปีที่ผ่านมา”

 

 

และดูเหมือนว่าแนวทางการบริหารของเขานั้นจะได้รับคำชื่นชมจากพนักงานเป็นพิเศษ จากนโยบายเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำให้พวกเขา นั่นจึงทำให้พนักงานร่วมกันซื้อรถยนต์ Tesla ให้กับประธานบริษัทเพื่อเป็นการตอบแทน

“มันเป็นการตอบแทนที่สวยงามมากครับ ไม่ว่าวันไหนที่ผมขับไปทำงานหรือไปหาลูกค้า ผมสัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์อันน่าอัศจรรย์ระหว่างผมกับพนักงาน”

 

ที่มา: businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...