ประธานบริษัทลดเงินเดือนตัวเอง เพิ่มให้ลูกน้องอยู่ได้ ลูกน้องก็ซื้อ Tesla ให้เอาไปขับ

Date:

การให้บางสิ่งบางอย่างกับผู้คนนั้นอาจจะไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร แต่ด้วยความที่ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง หากเจ้านายดูแลพนักงานได้ดี พวกเขาก็อยากจะตอบแทนกลับคืนให้กับเจ้านายบ้าง

 

 

เรื่องของประธานบริษัทอย่าง Dan Price ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทบัตรเครดิต Gravity Payments ที่มีเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (1,171,170 บาท)

แต่ด้วยผลประกอบการของบริษัที่สวนทางกับการเติบโตของบริษัท ทำให้เขาตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะต้องให้พนักงานทุกคนสามารถดูแลตัวเองได้ นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องมีครอบครัวและมีบ้านอยู่

 

 

เขากล่าวกับทาง Insider ว่าตัดเงินเดือนตัวเองจากทั้งหมดที่ได้ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (33,460,000 บาท) เพื่อเอาไปเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำให้กับพนักงานเป็น 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2,342,200 บาท) สำหรับพนักงานทั้งหมด 120 คน

“สื่อส่วนมากจะมองว่าเราอาจจะล้มเหลวไม่เป็นท่า หรือไม่ก็ในบางกรณีชี้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทล่ม”

 

 

แต่สำหรับตัวเขาแล้วเขาเชื่อว่าสามารถพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นได้ว่าคิดผิด เพราะทุกอย่างเป็นไปได้สวยในระยะเวลา 6 ปีหรือมากกว่านั้นตั้งแต่เริ่มตัดเงินเดือนตัวเอง

“มันเป็นเวลามากกว่า 6 ปีแล้วและเราได้ผลลัพธ์ที่ดีมากครับ เราสามารถเพิ่มจำนวนคนมีบ้านเป็นของตัวเองได้ทุกปี และพนักงานกว่า 70% สามารถจ่ายหนี้ของตัวเองได้หมด”

นอกจากนั้นแล้วพนักงานบางส่วนก็ไม่มีหนี้ติดตัวอยู่ด้วย “พนักงานของเรามีลูกกันมากขึ้นจากแต่ก่อน จากตอนแรกที่พนักงานในบริษัทคลอดลูก 0-2 คนต่อปี ตอนนี้มีคลอดออกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 65 คนตลอด 6 ปีที่ผ่านมา”

 

 

และดูเหมือนว่าแนวทางการบริหารของเขานั้นจะได้รับคำชื่นชมจากพนักงานเป็นพิเศษ จากนโยบายเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำให้พวกเขา นั่นจึงทำให้พนักงานร่วมกันซื้อรถยนต์ Tesla ให้กับประธานบริษัทเพื่อเป็นการตอบแทน

“มันเป็นการตอบแทนที่สวยงามมากครับ ไม่ว่าวันไหนที่ผมขับไปทำงานหรือไปหาลูกค้า ผมสัมผัสได้ถึงความสัมพันธ์อันน่าอัศจรรย์ระหว่างผมกับพนักงาน”

 

ที่มา: businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...