‘หวาย’ แท็กหา Katy Perry หลังชาวเน็ตเผยสตอรี่ตำรวจ ใช้เพลง Firework ประกอบตอนยิงกระสุนยาง

Date:

เมื่อวานนี้ (7 สิงหาคม 2021) เป็นวันที่การชุมนุมของม็อบเยาวชนปลดแอกดุเดือดจริงๆ ค่ะ เพราะภายในม็อบมีการปะทะกันระหว่างตำรวจกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ในช่วงบ่ายยาวไปจนถึงช่วงค่ำ ตำรวจยังได้ทำการใช้แก๊สน้ำตา ฉีดน้ำแรงดันสูง และยิงกระสุนยาง เพื่อผลักดันผู้ชุมนุม ในขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนก็ได้ทำการยิงพลุไฟ ปาประทัด ตอบโต้ไปยังแนวหน้าของตำรวจ

 

 

เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้บนโลกทวิตเตอร์แทบลุกเป็นไฟ แถมยังมีคลิปมากมายภายในม็อบที่ถูกแชร์ต่อๆ กัน

หนึ่งในนั้นก็คือคลิปที่ชาวเน็ตได้เปิดเผยสตอรี่ที่อ้างว่าเป็นสตอรี่ของตำรวจในม็อบ ขณะที่กำลังยิงกระสุนยางและมีพลุอยู่เบื้องหน้า โดยสตอรี่นั้นได้ใช้บทเพลง Firework ของศิลปิน Katy Perry มาประกอบ

 

 

คลิปนี้ถูกนำไปพูดถึงเป็นจำนวนมากถึงความไม่เหมาะสมของตำรวจ เนื่องจาก Firework เป็นบทเพลงที่สื่อถึงการปลดปล่อยตนเองให้เป็นอิสรภาพและถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบในวันประกาศอิสรภาพอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

ซึ่งคลิปนี้ยิ่งได้รับการพูดถึงมากขึ้นไปอีก เมื่อ หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย Kamikaze ได้ออกมาทวีตและแท็กหา Katy พร้อมพูดถึงสถานการณ์ในประเทศไทย ภายในทวีตกล่าวเอาไว้ว่า

“สวัสดี Katy Perry อย่างแรกเลยฉันเป็นแฟนคลับและอยากให้คุณมาจัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยมาก

แต่ฉันอยากจะแจ้งให้ทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ประชาชนของเราถูกปิดปากและถูกโจมตีอย่างโหดร้าย จากผู้ที่เคยสาบานว่าจะรับใช้และปกป้องพวกเรา

 

 

หนึ่งในพวกเขาใช้เพลงของคุณขณะที่กำลังยิงกระสุนยางขึ้นฟ้าอย่างภาคภูมิใจ รอคอยให้มีคนผ่านเข้ามา

ฉันพบว่ามันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้และอยากจะใช้โอกาสนี้บอกกล่าวกับคุณว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ เพื่อสามารถกระจายข่าวให้ผู้คนรับรู้ได้”

 

ทวีตของหวายถูกผู้คนมากมายแชร์ต่อและช่วยกันแท็กหานักร้องระดับโลกอย่าง Katy ให้เธอได้รับรู้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @wanderwaii

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...