แบร์นาร์ด อาร์โนลต์ แซง เจฟฟ์ เบซอส เป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ 6.6 ล้านล้านบาท

Date:

เช่นเดียวกับเงินที่เปลี่ยนมือไป ตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกเองก็เป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปได้ทุกเมื่อ

ตั้งแต่ปี 2014-2017 ตำแหน่งนี้เคยเป็นของ “บิล เกตส์” ขณะที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตำแหน่งนี้ได้กลายเป็นของ “เจฟฟ์ เบซอส” ผู้ก่อตั้งและเป็นประธานบริหารของอเมซอน

ล่าสุดนี้เองตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งก็ได้เปลี่ยนมืออีกครั้งแล้ว เมื่อนาย “แบร์นาร์ด อาร์โนลต์” ได้แซงหน้าเจฟฟ์ เบซอส ขึ้นเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนใหม่ จากการรายงานของสำนักข่าว Markets Insider

ด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิร่วม 198,900 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 6.65 ล้านล้านบาท

ต่างไปจากเศรษฐีคนก่อนๆ ที่มักทำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีหรืออีคอมเมิร์ซ นายแบร์นาร์ด อาร์โนลต์นั้นเป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์หรู อย่าง “หลุยส์ วิตตอง” ซึ่งประกอบไปด้วยแบรนด์หลุยส์ วิตตอง, คริสตีย็อง ดียอร์, บุลการี, แทค ฮอยเออร์, เซโฟร่า และ เฮนเนสซี่

และตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมามีมูลค่าหุ้นพุ่งสูงขึ้นมากถึง 30% แม้ก่อนหน้านี้บริษัทจะได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 อยู่บ้าง

ในขณะที่ทางอเมซอนบริษัทในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาได้มีทั้งรายได้และมูลค่าหุ้นที่ลดลง ทำให้แชมป์เก่าอย่างเจฟฟ์ เบซอส ได้เสียความมั่งคั่งสุทธิไปถึง 14,000 ล้านดอลลาร์ส (ราวๆ 460,000 ล้านบาท)

ตกอันดับมาเป็นที่สองด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิ 186,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 6.22 ล้านล้านบาท

ส่วนมหาเศรษฐีอันดับที่ 3 ของโลกนั้น ในตอนนี้คือ “อีลอน มัสก์” ซีอีโอของบริษัท “เทสลา” และ “สเปซเอ็กซ์” ด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิ 160,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 5.35 ล้านล้านบาทนั่นเอง

 

ที่มา

markets.businessinsider.com/news/stocks/bernard-arnault-worlds-richest-person-louis-vuitton-supplants-jeff-bezos-2021-8

www.moneycontrol.com/news/business/louis-vuittons-bernard-arnault-becomes-worlds-richest-person-heres-what-you-need-to-know-about-him-7287191.html

futurism.com/the-byte/jeff-bezos-no-longer-richest-man

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...