แบร์นาร์ด อาร์โนลต์ แซง เจฟฟ์ เบซอส เป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก ด้วยมูลค่าสินทรัพย์ 6.6 ล้านล้านบาท


เช่นเดียวกับเงินที่เปลี่ยนมือไป ตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกเองก็เป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปได้ทุกเมื่อ

ตั้งแต่ปี 2014-2017 ตำแหน่งนี้เคยเป็นของ “บิล เกตส์” ขณะที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตำแหน่งนี้ได้กลายเป็นของ “เจฟฟ์ เบซอส” ผู้ก่อตั้งและเป็นประธานบริหารของอเมซอน

ล่าสุดนี้เองตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งก็ได้เปลี่ยนมืออีกครั้งแล้ว เมื่อนาย “แบร์นาร์ด อาร์โนลต์” ได้แซงหน้าเจฟฟ์ เบซอส ขึ้นเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกคนใหม่ จากการรายงานของสำนักข่าว Markets Insider

ด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิร่วม 198,900 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 6.65 ล้านล้านบาท

ต่างไปจากเศรษฐีคนก่อนๆ ที่มักทำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีหรืออีคอมเมิร์ซ นายแบร์นาร์ด อาร์โนลต์นั้นเป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์หรู อย่าง “หลุยส์ วิตตอง” ซึ่งประกอบไปด้วยแบรนด์หลุยส์ วิตตอง, คริสตีย็อง ดียอร์, บุลการี, แทค ฮอยเออร์, เซโฟร่า และ เฮนเนสซี่

และตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมามีมูลค่าหุ้นพุ่งสูงขึ้นมากถึง 30% แม้ก่อนหน้านี้บริษัทจะได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 อยู่บ้าง

ในขณะที่ทางอเมซอนบริษัทในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาได้มีทั้งรายได้และมูลค่าหุ้นที่ลดลง ทำให้แชมป์เก่าอย่างเจฟฟ์ เบซอส ได้เสียความมั่งคั่งสุทธิไปถึง 14,000 ล้านดอลลาร์ส (ราวๆ 460,000 ล้านบาท)

ตกอันดับมาเป็นที่สองด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิ 186,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 6.22 ล้านล้านบาท

ส่วนมหาเศรษฐีอันดับที่ 3 ของโลกนั้น ในตอนนี้คือ “อีลอน มัสก์” ซีอีโอของบริษัท “เทสลา” และ “สเปซเอ็กซ์” ด้วยมูลค่าของสินทรัพย์สุทธิ 160,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 5.35 ล้านล้านบาทนั่นเอง

 

ที่มา

markets.businessinsider.com/news/stocks/bernard-arnault-worlds-richest-person-louis-vuitton-supplants-jeff-bezos-2021-8

www.moneycontrol.com/news/business/louis-vuittons-bernard-arnault-becomes-worlds-richest-person-heres-what-you-need-to-know-about-him-7287191.html

futurism.com/the-byte/jeff-bezos-no-longer-richest-man

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format