คลิปวันวุ่นๆ วัยรุ่นพอร์ตแลนด์ “กลุ่มฟาสซิสต์ vs แอนตี้ฟาสซิสต์” ควักปืนเพนท์บอลยิงกัน – ตำรวจนั่งดูในรถชิลล์ๆ

Date:

วันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน แต่กลับมีความวุ่นวายเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น…

เมื่อกลุ่มฝ่ายขวาจัดนิยมฟาสซิสต์ ซึ่งนำโดยกลุ่มชื่อว่า Proud Boys ผู้ซึ่งนิยมการแต่งกายเลียนแบบทหาร จำนวนนับร้อยคน มาชุมนุมกัน

ขณะเดียวกัน กลุ่มต่อต้านฟาสซิสต์ ซึ่งนำโดยกลุ่ม Black Lives Matter ของเมืองดังกล่าว จำนวนนับร้อยคนเช่นเดียวกัน ก็มาชุมนุมเผชิญหน้า เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า กลุ่มขวาจัดนั้นมาพร้อมกับอาวุธอย่าง ปืนเพนท์บอล แท่งเหล็ก ไม้เบสบอล พลุ สเปรย์พริกไทย เป็นต้น

ขณะที่ฝั่งต่อต้านฟาสซิสต์ มาพร้อมกับก้อนหิน พลุ แท่งไม้ และขวดที่มีสารเคมีบรรจุอยู่ภายในเป็นหลัก

ทั้งสองฝั่งแต่งตัวพร้อมเครื่องป้องกันอย่างหมวกกันน็อกและชุดเกราะเบา

 

 

หลังจากยืนต่อล้อต่อเถียง และทำท่าทางฮึ่มๆ ใส่กันกว่า 2 ชั่วโมง ก็เริ่มเปิดฉากตะลุมบอนกัน โดยมีการเปิดของแนวหน้าพุ่งเข้าใส่กัน ตามด้วยการยิงปืนเพนท์บอลใส่กัน ยิงสเปรย์พริกไทย และขว้างระเบิดขวด

ตามรายงานระบุว่า มีผู้บาดเจ็บจากการปะทะ แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเป็นตัวเลขชัดเจนกว่ากี่คน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

 

ความตึ่งโป๊ะที่สุด จนทำให้เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลก็คือ คลิปของตำรวจซึ่งมาคุมสถานการณ์ ที่ต้องเรียกว่ายืนดูห่างๆ อย่างห่วงๆ มากกว่า เพราะนอกจากการประกาศให้ผู้ชุมนุมระวัง ดูแลตัวเอง อย่าก่ออาชญากรรมเกินเหตุ ก็ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

ยังมีการเปิดเผยคลิปของตำรวจที่นั่งดูอยู่ในรถชิลล์ๆ ระหว่างที่ทั้งสองฝั่งปะทะกันอีกด้วย…

 

คลิปความชิลล์ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ดูไม่น่าชิลล์

 

ชาวเน็ตบางคนยังจับตามองพี่คนนั่งวีลแชร์ (ฝั่งต่อต้านฟาสซิสต์)

ซึ่งบางคนให้ข้อมูลว่ามักจะเห็นเขาไปมีส่วนร่วมมาแล้วหลายงานด้วย ใจพี่ได้จริงๆ

 

ภายหลัง ตำรวจเปิดเผยเหตุผลว่าทั้งสองฝ่ายมีท่าทีจงใจมาก่อเรื่องกัน ต่างฝ่ายต่างเตรียมการมาเพื่อซัดกันอยู่แล้ว แถมจบลงอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้จัดกำลังมาระงับเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งจะระงับเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันมาเมื่อคืนก่อนหน้านี้ กำลังบางส่วนจึงอยู่ระหว่างการพักผ่อนจากคืนอันเหน็ดเหนื่อย และมีเพียงไม่กี่รายที่พร้อมปฏิบัติงาน หากไประงับเหตุ ก็จะเป็นอันตรายเช่นกัน

 

ประเด็นที่เกิดขึ้น จึงเป็นทั้งเรื่องไวรัลที่ขบขันกันบนโลกออนไลน์ เพราะดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะตลกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งไม่สามารถห้ามปรามอะไรได้ และตลกกับการที่คนทั้งสองฝ่าย เหมือนนัดมาตีกัน มากกว่ามาแสดงออกทางอุดมการณ์ของตัวเอง

ขณะที่อีกส่วน ก็แสดงความกังวลที่เกิดขึ้นจากนโยบายลดงบประมาณตำรวจ ซึ่งอาจจะทำให้เจ้าหน้าที่มีกำลังไม่เพียงพอ และหากเกิดเหตุจลาจลมากกว่านี้ในอนาคต เมืองก็จะไม่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยอีกต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ในอีกมุมหนึ่ง

 

ที่มา:

www.washingtonpost.com/nation/2020/08/22/portland-police-far-right-protest/

Fascists and antifascists exchange paintballs and mace as police watch. Today, Portland OR from PublicFreakout

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...