คลิปวันวุ่นๆ วัยรุ่นพอร์ตแลนด์ “กลุ่มฟาสซิสต์ vs แอนตี้ฟาสซิสต์” ควักปืนเพนท์บอลยิงกัน – ตำรวจนั่งดูในรถชิลล์ๆ

Date:

วันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน แต่กลับมีความวุ่นวายเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น…

เมื่อกลุ่มฝ่ายขวาจัดนิยมฟาสซิสต์ ซึ่งนำโดยกลุ่มชื่อว่า Proud Boys ผู้ซึ่งนิยมการแต่งกายเลียนแบบทหาร จำนวนนับร้อยคน มาชุมนุมกัน

ขณะเดียวกัน กลุ่มต่อต้านฟาสซิสต์ ซึ่งนำโดยกลุ่ม Black Lives Matter ของเมืองดังกล่าว จำนวนนับร้อยคนเช่นเดียวกัน ก็มาชุมนุมเผชิญหน้า เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่า กลุ่มขวาจัดนั้นมาพร้อมกับอาวุธอย่าง ปืนเพนท์บอล แท่งเหล็ก ไม้เบสบอล พลุ สเปรย์พริกไทย เป็นต้น

ขณะที่ฝั่งต่อต้านฟาสซิสต์ มาพร้อมกับก้อนหิน พลุ แท่งไม้ และขวดที่มีสารเคมีบรรจุอยู่ภายในเป็นหลัก

ทั้งสองฝั่งแต่งตัวพร้อมเครื่องป้องกันอย่างหมวกกันน็อกและชุดเกราะเบา

 

 

หลังจากยืนต่อล้อต่อเถียง และทำท่าทางฮึ่มๆ ใส่กันกว่า 2 ชั่วโมง ก็เริ่มเปิดฉากตะลุมบอนกัน โดยมีการเปิดของแนวหน้าพุ่งเข้าใส่กัน ตามด้วยการยิงปืนเพนท์บอลใส่กัน ยิงสเปรย์พริกไทย และขว้างระเบิดขวด

ตามรายงานระบุว่า มีผู้บาดเจ็บจากการปะทะ แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเป็นตัวเลขชัดเจนกว่ากี่คน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

 

ความตึ่งโป๊ะที่สุด จนทำให้เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลก็คือ คลิปของตำรวจซึ่งมาคุมสถานการณ์ ที่ต้องเรียกว่ายืนดูห่างๆ อย่างห่วงๆ มากกว่า เพราะนอกจากการประกาศให้ผู้ชุมนุมระวัง ดูแลตัวเอง อย่าก่ออาชญากรรมเกินเหตุ ก็ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

ยังมีการเปิดเผยคลิปของตำรวจที่นั่งดูอยู่ในรถชิลล์ๆ ระหว่างที่ทั้งสองฝั่งปะทะกันอีกด้วย…

 

คลิปความชิลล์ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ดูไม่น่าชิลล์

 

ชาวเน็ตบางคนยังจับตามองพี่คนนั่งวีลแชร์ (ฝั่งต่อต้านฟาสซิสต์)

ซึ่งบางคนให้ข้อมูลว่ามักจะเห็นเขาไปมีส่วนร่วมมาแล้วหลายงานด้วย ใจพี่ได้จริงๆ

 

ภายหลัง ตำรวจเปิดเผยเหตุผลว่าทั้งสองฝ่ายมีท่าทีจงใจมาก่อเรื่องกัน ต่างฝ่ายต่างเตรียมการมาเพื่อซัดกันอยู่แล้ว แถมจบลงอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้จัดกำลังมาระงับเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งจะระงับเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันมาเมื่อคืนก่อนหน้านี้ กำลังบางส่วนจึงอยู่ระหว่างการพักผ่อนจากคืนอันเหน็ดเหนื่อย และมีเพียงไม่กี่รายที่พร้อมปฏิบัติงาน หากไประงับเหตุ ก็จะเป็นอันตรายเช่นกัน

 

ประเด็นที่เกิดขึ้น จึงเป็นทั้งเรื่องไวรัลที่ขบขันกันบนโลกออนไลน์ เพราะดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะตลกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งไม่สามารถห้ามปรามอะไรได้ และตลกกับการที่คนทั้งสองฝ่าย เหมือนนัดมาตีกัน มากกว่ามาแสดงออกทางอุดมการณ์ของตัวเอง

ขณะที่อีกส่วน ก็แสดงความกังวลที่เกิดขึ้นจากนโยบายลดงบประมาณตำรวจ ซึ่งอาจจะทำให้เจ้าหน้าที่มีกำลังไม่เพียงพอ และหากเกิดเหตุจลาจลมากกว่านี้ในอนาคต เมืองก็จะไม่ปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยอีกต่อไป

 

คลิปเหตุการณ์ในอีกมุมหนึ่ง

 

ที่มา:

www.washingtonpost.com/nation/2020/08/22/portland-police-far-right-protest/

Fascists and antifascists exchange paintballs and mace as police watch. Today, Portland OR from PublicFreakout

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...