ป้ายผ้าปริศนา ขอให้ม็อบหยุดชุมนุม ติดหลายพื้นที่ – ชาวเน็ตงง “หยุดคัตเตอร์” ใครไปกรีดอะไร?

Date:

ท่ามกลางกระแสร้อนแรงของการเมืองไทย ล่าสุดมีการนัดชุมนุมในวันนี้ (7 สิงหาคม 2564) เพื่อแสดงออกต่อต้านการทำงานของรัฐบาล ที่หลายฝ่ายมองว่าบริหารงานได้ล้มเหลว

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา มีกระแสแชร์ภาพของ “ป้ายผ้าปริศนา” โผล่ขึ้นในหลายจุดของกรุงเทพมหานคร โดยจะมีลักษณะเป็นป้ายพร้อมกับข้อความที่ต่อต้านการชุมนุมอีกทีหนึ่ง

 

ตัวอย่างของป้ายขอให้หยุดชุมนุม ด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น ลดการระบาดของโควิด-19

ภาพ: เยาวชนช่วยชาติ

 

ลดภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์

ภาพ: เยาวชนช่วยชาติ

 

ซึ่งมีป้ายหนึ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเกิดความสงสัย ว่าทำไมจึงต้องมีการ “หยุดคัตเตอร์”

ภาพ: เยาวชนช่วยชาติ

 

เพราะโดยปกติ คัตเตอร์จะถูกใช้ในการเป็นมีดตัดสิ่งของต่างๆ จึงทำให้บางคนแซวว่านี่คือโฆษณาขายกรรไกรสักยี่ห้อหรือไม่ จึงมารณรงค์ให้หยุดใช้คัตเตอร์

แต่อันที่จริง น่าจะเป็นความผิดพลาดบางประการในการทำป้ายเสียมากกว่า โดยคาดว่าข้อความที่ต้องการสื่อสารออกมาก็คือการหยุดคลัสเตอร์ แทนนั่นเอง

 

สำหรับความแตกต่างของ “คัตเตอร์” และ “คลัสเตอร์” นั้น เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

คัตเตอร์ เป็นคำทับศัพท์มา ซึ่งแม้ภาษาอังกฤษจะหมายถึงใบมีดหรือมีดเอนกประสงค์ที่ใช้ตัด กรีด แต่คำที่ใช้ในไทย จะเข้าใจตรงกันว่าหมายถึงใบมีดบางๆ ที่ส่วนใหญ่ใช้กับงานกระดาษ และงานเอนกประสงค์ขนาดย่อม

 

ภาพ: bestreview

 

ส่วน คลัสเตอร์ นั้นทับศัพท์มาจาก cluster ซึ่งหมายถึงกลุ่ม กระจุก หรืออะไรที่เป็นหย่อมๆ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด เราจะคุ้นกับศัพท์นี้มากยิ่งขึ้น เพราะถูกใช้มาเรียกจุดศูนย์กลางต่างๆ ของการแพร่ระบาดขนาดย่อมนั่นเอง

 

และช่วงภาษาอังกฤษกับจารย์เหมียว ก็ขอจบลงแค่นี้ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านมาจนจบครับ..

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...