Jake Gyllenhaal ไม่ค่อยอาบน้ำ เชื่อว่าเป็นการบำรุง – ทำความสะอาดผิวที่ดีกว่าตามธรรมชาติ

Date:

การอาบน้ำเป็นสิ่งที่มนุษย์เรามักจะทำเป็นกิจวัตรประจำวัน บางคนก็อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง บางคนก็อาบน้ำวันละครั้ง เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดทั้งวัน

แต่หากกล่าวถึงเรื่องการอาบน้ำกับนักแสดงหนุ่ม Jake Gyllenhaal ขอบอกเลยว่าเขาคนนี้ต้องขอผ่านอย่างแน่นอน เพราะ Jake ได้ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยอาบน้ำเหมือนคนอื่นเขาเท่าไรนัก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Jake ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Vanity Fair หลังได้กลายเป็นนายแบบคนใหม่ให้กับน้ำหอม Prada รุ่น Luna Rossa Ocean ในบทสัมภาษณ์นี้ Jake ได้พูดถึงการ “ไม่อาบน้ำ” ว่ามันช่วยรักษาผิวพรรณได้มากแค่ไหน เขากล่าวว่า

“ผมค้นพบว่าการอาบน้ำมันเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็น ผมเชื่อแบบนั้น

และผมยังเชื่ออีกว่าการไม่อาบน้ำมันมีประโยชน์ในการดูแลผิวและเราสามารถทำความสะอาดตัวเองได้โดยธรรมชาติ”

Jake เชื่อว่าการมีมารยาทที่ดีและกลิ่นปากที่หอมสดชื่นมันสำคัญกว่าการอาบน้ำซะอีก

 

 

ซึ่งความเชื่อของเขาก็เคยมีข้อเท็จจริงมาอ้างอิงที่เคยมีคนบอกเอาไว้ว่า การอาบน้ำบ่อยๆ เป็นการชะล้างแบคทีเรียดีและน้ำมันที่ช่วยปกป้องผิวออกจากผิวกายของเรา ดังนั้นการอาบน้ำบ่อยๆ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อผิวพรรณเท่าไรนัก

อย่างไรก็ตาม ก็มีข้อเท็จจริงที่มีคนบอกว่า หากไม่อาบน้ำเลยก็อาจจะทำให้ผิวของเรามีแบคทีเรียไม่ดี เกิดสิวและการติดเชื้อได้

โดยศาสตราจารย์ Elaine Larson จากมหาวิทยาลัย Columbia University School of Nursing เคยออกมาเผยว่า ผู้ใหญ่ควรอาบน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-7 ครั้ง ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน

 

 

อย่างน้อยคนที่ไม่ชอบอาบน้ำก็คงเอาคำพูดของพี่ Jake มากล่าวอ้างได้บ้างแล้วแหละ แต่เอาเป็นว่าเราควรอาบน้ำไม่บ่อยเกินไปและไม่น้อยจนเกินไปจะดีกว่าแหละเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, ladbible, vanityfair

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...