Jake Gyllenhaal ไม่ค่อยอาบน้ำ เชื่อว่าเป็นการบำรุง – ทำความสะอาดผิวที่ดีกว่าตามธรรมชาติ

Date:

การอาบน้ำเป็นสิ่งที่มนุษย์เรามักจะทำเป็นกิจวัตรประจำวัน บางคนก็อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง บางคนก็อาบน้ำวันละครั้ง เพื่อชะล้างสิ่งสกปรกที่สะสมมาตลอดทั้งวัน

แต่หากกล่าวถึงเรื่องการอาบน้ำกับนักแสดงหนุ่ม Jake Gyllenhaal ขอบอกเลยว่าเขาคนนี้ต้องขอผ่านอย่างแน่นอน เพราะ Jake ได้ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยอาบน้ำเหมือนคนอื่นเขาเท่าไรนัก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Jake ได้ออกมานั่งพูดคุยกับทางเว็บไซต์ Vanity Fair หลังได้กลายเป็นนายแบบคนใหม่ให้กับน้ำหอม Prada รุ่น Luna Rossa Ocean ในบทสัมภาษณ์นี้ Jake ได้พูดถึงการ “ไม่อาบน้ำ” ว่ามันช่วยรักษาผิวพรรณได้มากแค่ไหน เขากล่าวว่า

“ผมค้นพบว่าการอาบน้ำมันเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็น ผมเชื่อแบบนั้น

และผมยังเชื่ออีกว่าการไม่อาบน้ำมันมีประโยชน์ในการดูแลผิวและเราสามารถทำความสะอาดตัวเองได้โดยธรรมชาติ”

Jake เชื่อว่าการมีมารยาทที่ดีและกลิ่นปากที่หอมสดชื่นมันสำคัญกว่าการอาบน้ำซะอีก

 

 

ซึ่งความเชื่อของเขาก็เคยมีข้อเท็จจริงมาอ้างอิงที่เคยมีคนบอกเอาไว้ว่า การอาบน้ำบ่อยๆ เป็นการชะล้างแบคทีเรียดีและน้ำมันที่ช่วยปกป้องผิวออกจากผิวกายของเรา ดังนั้นการอาบน้ำบ่อยๆ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อผิวพรรณเท่าไรนัก

อย่างไรก็ตาม ก็มีข้อเท็จจริงที่มีคนบอกว่า หากไม่อาบน้ำเลยก็อาจจะทำให้ผิวของเรามีแบคทีเรียไม่ดี เกิดสิวและการติดเชื้อได้

โดยศาสตราจารย์ Elaine Larson จากมหาวิทยาลัย Columbia University School of Nursing เคยออกมาเผยว่า ผู้ใหญ่ควรอาบน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-7 ครั้ง ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน

 

 

อย่างน้อยคนที่ไม่ชอบอาบน้ำก็คงเอาคำพูดของพี่ Jake มากล่าวอ้างได้บ้างแล้วแหละ แต่เอาเป็นว่าเราควรอาบน้ำไม่บ่อยเกินไปและไม่น้อยจนเกินไปจะดีกว่าแหละเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, ladbible, vanityfair

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...