ทวิตเตอร์สุกรีผู้มาก่อนกาล (@sugree) เคลื่อนไหวในรอบ 9 ปี กดไลก์สินค้า ‘โคมไฟโรเซ่’

Date:

หลายคนคงรู้จักทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Sugree (@sugree) หรือที่ผู้คนเรียกกันในนาม “สุกรีผู้มาก่อนกาล”

เขาคนนี้เคยได้รับฉายาเจ้าพ่อทวิตเตอร์ในยุคแรกๆ ที่แพลตฟอร์มนี้กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา แต่ทวีตของเขากลับหยุดเคลื่อนไหวไปตั้งแต่ปี 2555

อย่างไรก็ตาม ทุกทวีตของเขาที่เคยทวีตในอดีตกลับตรงกับสถานการณ์ในประเทศไทยจนผู้คนหยิบยกมาพูดถึง อย่างเช่น

  • “คนปกติยกนิ้ว 3 นิ้วยังไงกันนะ” ประโยคที่เขาทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนที่จะถูกนำมาพูดถึงในปี 2563 ซึ่งมันกลายเป็นสัญลักษณ์ของคณะราษฎร
  • “word of the day: Compromise” ถูกทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนจะถูกนำมาพูดถึงในช่วงปลายปี 2563
  • “ชนะเป็นนายก แพ้เป็นผู้ก่อการร้าย” ถูกทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนจะถูกนำมาพูดถึงในช่วงที่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถูกตั้ง 3 ข้อหา ในเดือนเมษายน 2562

ในปัจจุบันทวีตของเขายังได้รับการพูดถึงอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดชาวเน็ตก็ต้องต่างตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อจู่ๆ ทวิตเตอร์ของสุกรีเกิดความเคลื่อนไหวขึ้นในรอบ 9 ปี!!

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว สุกรีได้กดไลก์ให้กับทวิตเตอร์แอคเคาท์ @DigitalMoreco ที่เจ้าของทวิตได้ทวีตป้ายยา “โคมไฟโรเซ่” ที่ลดราคาเหลือ 109 บาท

ไม่นานก็มีผู้คนเข้าไปรีพลายใต้ทวีตนี้กันมากมาย บางคนก็แซวสุกรีว่าเป็นบลิ๊งค์บ้าง บางคนก็แซวว่าสุกรีมือลั่น และที่ฮาไปกว่านั้นคือบางคนขอให้สปอยล์ประเทศไทยในอนาคตให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

ทวีตที่สุกรีกดไลก์: https://twitter.com/DigitalMoreco/status/1423288089204559879

ทวิตเตอร์ของสุกรี: https://twitter.com/sugree

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...