ทวิตเตอร์สุกรีผู้มาก่อนกาล (@sugree) เคลื่อนไหวในรอบ 9 ปี กดไลก์สินค้า ‘โคมไฟโรเซ่’

Date:

หลายคนคงรู้จักทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Sugree (@sugree) หรือที่ผู้คนเรียกกันในนาม “สุกรีผู้มาก่อนกาล”

เขาคนนี้เคยได้รับฉายาเจ้าพ่อทวิตเตอร์ในยุคแรกๆ ที่แพลตฟอร์มนี้กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา แต่ทวีตของเขากลับหยุดเคลื่อนไหวไปตั้งแต่ปี 2555

อย่างไรก็ตาม ทุกทวีตของเขาที่เคยทวีตในอดีตกลับตรงกับสถานการณ์ในประเทศไทยจนผู้คนหยิบยกมาพูดถึง อย่างเช่น

  • “คนปกติยกนิ้ว 3 นิ้วยังไงกันนะ” ประโยคที่เขาทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนที่จะถูกนำมาพูดถึงในปี 2563 ซึ่งมันกลายเป็นสัญลักษณ์ของคณะราษฎร
  • “word of the day: Compromise” ถูกทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนจะถูกนำมาพูดถึงในช่วงปลายปี 2563
  • “ชนะเป็นนายก แพ้เป็นผู้ก่อการร้าย” ถูกทวีตเอาไว้ในปี 2553 ก่อนจะถูกนำมาพูดถึงในช่วงที่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถูกตั้ง 3 ข้อหา ในเดือนเมษายน 2562

ในปัจจุบันทวีตของเขายังได้รับการพูดถึงอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดชาวเน็ตก็ต้องต่างตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อจู่ๆ ทวิตเตอร์ของสุกรีเกิดความเคลื่อนไหวขึ้นในรอบ 9 ปี!!

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว สุกรีได้กดไลก์ให้กับทวิตเตอร์แอคเคาท์ @DigitalMoreco ที่เจ้าของทวิตได้ทวีตป้ายยา “โคมไฟโรเซ่” ที่ลดราคาเหลือ 109 บาท

ไม่นานก็มีผู้คนเข้าไปรีพลายใต้ทวีตนี้กันมากมาย บางคนก็แซวสุกรีว่าเป็นบลิ๊งค์บ้าง บางคนก็แซวว่าสุกรีมือลั่น และที่ฮาไปกว่านั้นคือบางคนขอให้สปอยล์ประเทศไทยในอนาคตให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

ทวีตที่สุกรีกดไลก์: https://twitter.com/DigitalMoreco/status/1423288089204559879

ทวิตเตอร์ของสุกรี: https://twitter.com/sugree

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...