ถึงกับงง? ประชาชนทำแคมเปญช่วยเหลือกันเอง แต่ต้องส่งผ่านส่วนกลางเป็นคนแจกให้

Date:

ในช่วงนี้ทุกคนที่กำลังยากลำบากจากสถานการณ์โควิด ประชาชนต่างก็ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด ไม่ว่าจะเป็นการช่วยบริจาคน้ำอาหารแห้ง การทำข้าวกล่องไปแจกจ่ายตามจุดต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงผู้เดือดร้อนโดยตรง

 

 

บนโลกออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่พอสมควร กรณีล่าสุดที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็มาจากทวีตของ @hausgardenco

ที่ระบุเอาไว้ว่าทางร้านทำแคมเปญแจกข้าวกล่องด้วยเงินสนับสนุนจากประชาชน แต่กลับมีหน่วยงานอื่นเข้ามาทำหน้าที่มอบให้แทน

 

 

โดยก่อนหน้านี้มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวในห้องคลับเฮาส์อยู่บ้าง มีการพูดถึงการจัดการในบางเขตของพื้นที่กรุงเทพฯ ห้ามประชาชนเข้าไปแจกจ่ายอาหารช่วยเหลือผู้เดือดร้อนได้โดยตรง

จะต้องมอบผ่านส่วนกลางและทางหน่วยงานส่วนกลางจะนำไปแจกจ่ายให้ และมีการระบุว่าทางรัฐเป็นคนจัดหามาไม่ได้ระบุว่าเป็นของที่ได้มาจากการบริจาคของประชาชน

 

 

นอกจากเรื่องของการแจกอาหารแล้ว ยังมีกรณีอื่นๆ ที่ถูกตั้งข้อสงสัยมาจากภาคประชาชน เมื่อประชาชนไปบริจาคน้ำดื่มให้กับอาสา แต่กลับเจอกับรถทหารที่นำมาจอดอยู่บริเวณด้านข้าง ตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นการขนน้ำเพื่อไปบริจาคในนามของหน่วยงานหรือไม่

 

https://twitter.com/bluvieee/status/1422540028392009729

 

เช่นเดียวกันกับคุณ ‘ปราย พันแสง ที่กล่าวถึงประเด็นนี้ว่าการบริจาคสิ่งของช่วยเหลือจากประชาชนนั้นต้องผ่านเข้าส่วนกลางก่อน โดยระบุเอาไว้ว่าโครงการจุดตะเกียงที่ช่วยเหลือชุมชนมุสลิมในกรุงเทพฯ ก็เจอกับอะไรแบบนี้ด้วย

 

 

หากยังจำกันได้ ย้อนกลับไปในช่วงปีที่แล้วกับกรณีของการแจกโจ๊กที่ อ.เมืองนครปฐม จนถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลนครนครปฐม ออกมาสั่งห้ามแจก เนื่องจากให้เหตุผลว่าอาจจะผิด พ.ร.ก. จึงต้องเข้ามาจัดระเบียบเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

จนสุดท้ายได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าทางเทศกิจจะนำไปแจกจ่ายถึงบ้านคนแทนการมารอรับตามจุดบริจาค

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...