นักว่ายน้ำบราซิล ทำเลียนแบบมีม ‘ดีใจสุดขีด แม้ได้ที่ 3’ ให้เป็นจริง เกิดข้อสงสัย จงใจหรือบังเอิญกันนะ!?


เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นมีม ‘นักกีฬาดีใจสุดขีด แม้จะได้ที่ 3’ ตามภาพที่เห็นด้านล่างนี้

 

 

มีมดังกล่าวถูกนำมาเล่นในอินเตอร์เน็ตมากมาย Knowyourmeme เว็บฐานข้อมูลมีมชื่อดังระบุว่า มีมดังกล่าวถูกวาดขึ้นโดย 3palec นักวาดชาวรัสเซีย เผยแพร่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกลายเป็นมีมในภายหลัง

ตัวอย่างสถานการณ์ที่ใช้มีมนี้ได้ ก็เช่น นำมาแซวคนที่เล่มเกมชนะแล้วดีใจสุดขีด ทั้งที่ยิงได้แค่ 3 ตัว ขณะที่คนอื่นแบกพาทีมชนะ ดังภาพด้านล่างเป็นต้น..

 

 

ล่าสุด ได้เกิดกระแสขึ้นบนโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อ Bruno Fratus นักว่ายน้ำชาวบราซิลที่เพิ่งได้รับเหรียญทองแดงไปที่โตเกียวโอลิมปิก ในการแข่งว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร

และชาวเน็ตคนหนึ่งได้นำภาพจังหวะที่มีการมอบเหรียญรางวัลมาตัดต่อฉากต่อฉาก ซึ่งจะเห็นว่า Bruno Fratus ที่ได้เหรียญทองแดง แสดงอาการดีใจอย่างแรง เหมือนกับมีมที่เห็นไปด้านบน

ทำให้ชาวเน็ตถึงกับตะลึงว่า มีมที่เห็นกันอยู่ตลอด ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว!!

 

มีทั้งกัดเหรียญ จูบผู้หญิง ดีใจอย่างมากกับรางวัลที่ได้มา (ขาดไปแค่แชมเปญ)

 

ถึงอย่างนั้นก็เกิดข้อสงสัยว่า Bruno ได้จงใจเลียนแบบมีมดังกล่าวหรือไม่? ซึ่งตรงนี้ก็ยังไม่มีใครรู้

แต่มีการเผยว่าการที่เขาดีใจมากๆ เป็นเพราะมันคือเหรียญโอลิมปิกแรกที่เขาสามารถคว้าได้ หลังเป็นตัวแทนทีมชาติบราซิลมาตั้งแต่ปี 2012

ส่วนหญิงสาวที่เขาจูบด้วย ก็เป็นภรรยาของเขาที่มาร่วมเชียร์ในสนามด้วย อีกทั้ง Bruno ในวัย 32 ปี ยังทำสถิติ เป็นนักว่ายน้ำอายุเยอะที่สุดที่สามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกได้

จึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะดีใจกับความสำเร็จในครั้งนี้ แม้จะเป็นการได้ที่ 3 ก็ตาม!

ด้าน Bruno เองก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงกระแสดังกล่าวที่กำลังไวรัลบนอินเตอร์เน็ต แต่ในอนาคตเจ้าตัวอาจจะออกมาพูดถึงภาพดังกล่าวก็เป็นได้ ซึ่งเราก็จะหยิบมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา : hitc, fatherly, knowyourmeme


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format