ทัพเรือเผยภาพ “น้องแต้ว” นักมวยโอลิมปิกชุดทหารพราน – ชาวเน็ตงง ทำไมมี4 หู??

Date:

เมื่อวานนี้ (3 สิงหาคม) แฟนกีฬาชาวไทยได้เฮอีกครั้ง เมื่อ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์เวต น้ำหนัก 60 กิโลกรัม คว้าชัยชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ การันตีเหรียญทองแดงให้ไทยได้สำเร็จ

นับว่าเป็นสิ้นสุดการรอคอยเหรียญในรอบ 9 ปีของกีฬามวยสากลไทย ที่ครั้งสุดท้ายต้องย้อนไปตอนที่ แก้ว พงษ์ประยูร คว้าเหรียญเงินได้เมื่อโอลิมปิกปี 2012

 

 

ต่อมา วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้ออกมารายงานข่าวผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า ‘กองทัพเรือ’ ออกมาร่วมยินดีกับแต้ว สุดาพร พร้อมภาพของแต้วในชุด อาสาสมัครทหารพรานหญิง

มีการระบุว่าแต้วได้รับการบรรจุเป็น อาสาสมัครทหารพรานหญิง ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในปี 2556 และได้เข้าร่วมทีมมวย กองทัพเรือโดยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติ โดยเป็นนักกีฬาของกองทัพเรือในทีมสโมสรราชนาวี

ด้านผบ.ทร. ก็ออกมาส่งกำลังใจให้กับแต้ว พร้อมระบุว่าเตรียมปูนบำเหน็จให้เต็มที่ หลังแต้วเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย

 

โพสต์ต้นทาง


อย่างไรก็ตาม ได้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่า ทำไมภาพที่ทัพเรือปล่อยออกมา แต้ว สุดาพร ถึงดูแปลก หน้าดูลอย เหมือนเอาหน้าเจ้าตัวมาแปะบนหน้าคนอื่น ทำให้เห็นหู 4 หู รวมถึงการที่ชื่อบนชุดก็ไม่ตรงกับชื่อของเจ้าตัว…

 

 

จุดสังเกตุจากชาวเน็ต

 

หลายคนจึงเดาว่า ทางทัพเรือไม่มีภาพของแต้ว สุดาพร ในเครื่องแบบเก็บเอาไว้ จึงต้องใช้โปรแกรมตัดต่อขึ้น เพื่อใช้ในการเป็นภาพประกอบการโปรโมท

แต่ถึงอย่างนั้น วาสนา นาน่วม ก็ช่วยชี้แจงว่าอาจเอาเครื่องแบบเพื่อนมาถ่าย ชื่อเลยไม่ตรง ทั้งนี้ภาพถูกส่งมาจากกองทัพเรือ และจะติดต่อสอบถามเข้าไป เพื่อช่วยคลายความสงสัยอีกที

 

 

UPDATE 

ล่าสุดอัปเดตออกมา ประชาสัมพันธ์กองทัพเรือแจ้งแล้วว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพตัดต่อจริง

ก่อนหน้านี้ทางประชาสัมพันธ์ก็ไม่ทราบเช่นกัน ส่วนเหตุผลที่หน่วยต้นสังกัดส่งภาพตัดต่อมา เพราะภาพของแต้ว สุดาพร ในชุดทหารพรานหายากมาก หน่วยมีภาพเดียวคือภาพติดบัตรในประวัติ ส่วนมากมีแต่ภาพซ้อมมวย

 

 

สำหรับ แต้ว สุดาพร แมตช์ต่อไปจะเจอกับ Kellie Harrington นักชกจากไอร์แลนด์ เต็งหนึ่งดีกรีแชมป์โลก ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ม

มาร่วมส่งกำลังใจให้เอาชนะเพื่อเข้าไปชิงเหรียญทองกันครับ!

 

ที่มา : WassanaJournalist

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...