ทัพเรือเผยภาพ “น้องแต้ว” นักมวยโอลิมปิกชุดทหารพราน – ชาวเน็ตงง ทำไมมี4 หู??


5 แชร์

เมื่อวานนี้ (3 สิงหาคม) แฟนกีฬาชาวไทยได้เฮอีกครั้ง เมื่อ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์เวต น้ำหนัก 60 กิโลกรัม คว้าชัยชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ การันตีเหรียญทองแดงให้ไทยได้สำเร็จ

นับว่าเป็นสิ้นสุดการรอคอยเหรียญในรอบ 9 ปีของกีฬามวยสากลไทย ที่ครั้งสุดท้ายต้องย้อนไปตอนที่ แก้ว พงษ์ประยูร คว้าเหรียญเงินได้เมื่อโอลิมปิกปี 2012

 

 

ต่อมา วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้ออกมารายงานข่าวผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า ‘กองทัพเรือ’ ออกมาร่วมยินดีกับแต้ว สุดาพร พร้อมภาพของแต้วในชุด อาสาสมัครทหารพรานหญิง

มีการระบุว่าแต้วได้รับการบรรจุเป็น อาสาสมัครทหารพรานหญิง ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธินในปี 2556 และได้เข้าร่วมทีมมวย กองทัพเรือโดยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับชาติ โดยเป็นนักกีฬาของกองทัพเรือในทีมสโมสรราชนาวี

ด้านผบ.ทร. ก็ออกมาส่งกำลังใจให้กับแต้ว พร้อมระบุว่าเตรียมปูนบำเหน็จให้เต็มที่ หลังแต้วเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย

 

โพสต์ต้นทาง


อย่างไรก็ตาม ได้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่า ทำไมภาพที่ทัพเรือปล่อยออกมา แต้ว สุดาพร ถึงดูแปลก หน้าดูลอย เหมือนเอาหน้าเจ้าตัวมาแปะบนหน้าคนอื่น ทำให้เห็นหู 4 หู รวมถึงการที่ชื่อบนชุดก็ไม่ตรงกับชื่อของเจ้าตัว…

 

 

จุดสังเกตุจากชาวเน็ต

 

หลายคนจึงเดาว่า ทางทัพเรือไม่มีภาพของแต้ว สุดาพร ในเครื่องแบบเก็บเอาไว้ จึงต้องใช้โปรแกรมตัดต่อขึ้น เพื่อใช้ในการเป็นภาพประกอบการโปรโมท

แต่ถึงอย่างนั้น วาสนา นาน่วม ก็ช่วยชี้แจงว่าอาจเอาเครื่องแบบเพื่อนมาถ่าย ชื่อเลยไม่ตรง ทั้งนี้ภาพถูกส่งมาจากกองทัพเรือ และจะติดต่อสอบถามเข้าไป เพื่อช่วยคลายความสงสัยอีกที

 

 

UPDATE 

ล่าสุดอัปเดตออกมา ประชาสัมพันธ์กองทัพเรือแจ้งแล้วว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพตัดต่อจริง

ก่อนหน้านี้ทางประชาสัมพันธ์ก็ไม่ทราบเช่นกัน ส่วนเหตุผลที่หน่วยต้นสังกัดส่งภาพตัดต่อมา เพราะภาพของแต้ว สุดาพร ในชุดทหารพรานหายากมาก หน่วยมีภาพเดียวคือภาพติดบัตรในประวัติ ส่วนมากมีแต่ภาพซ้อมมวย

 

 

สำหรับ แต้ว สุดาพร แมตช์ต่อไปจะเจอกับ Kellie Harrington นักชกจากไอร์แลนด์ เต็งหนึ่งดีกรีแชมป์โลก ในวันที่ 5 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ม

มาร่วมส่งกำลังใจให้เอาชนะเพื่อเข้าไปชิงเหรียญทองกันครับ!

 

ที่มา : WassanaJournalist


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?