หนุ่มจับเข่าคุยรุ่นแม่ “ทำไมถึงชอบลุง?” นั่งสาธยายความดี สุดท้ายหักมุม พูดถึง “คนละลุง”

Date:

หลายคนอาจจะเคยได้ยินผู้คนรุ่นพ่อแม่หรือรุ่นลุงป้ากล่าวชื่นชมการทำงานของ ‘ลุง’ (เอ่อแกร… ลุงคนนั้นแหละ) กันบ่อยครั้ง ซึ่งเป็นคำชมที่สวนทางกับความคิดของเหล่าคนรุ่นใหม่ จนเกิดข้อถกเถียงมากมายตามมา

ด้วยเหตุนี้ ชายหนุ่มเจ้าของแอคเคาท์ @eastair บน TikTok จึงออกนั่งตั้งคำถามกับคนรุ่นแม่ว่า เพราะอะไรคนถึงชอบลุง?”

และคำตอบของป้าทำเอาคลิปนี้กลายเป็นไวรัลที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 751,000 ครั้ง กดหัวใจไปมากกว่า 112,000 ครั้ง แถมมีคอมเมนต์ถล่มทลายภายในวันเดียวเลยล่ะ

 

 

ภายในคลิปเจ้าของแอคเคาท์ได้เกริ่นขึ้นมาว่า ให้คุณแม่ตอบได้ตามปกติ ไม่ต้องเกร็งและเขาจะพยายามตั้งคำถามแบบเป็นกลางที่สุด ก่อนจะยิงคำถามไปว่า คุณแม่ชอบลุงยังไง ยุคของคุณแม่ทำไมถึงชอบลุง?”

จากนั้นคุณแม่ก็ตอบว่า ถ้าไม่มีลุงเราก็อยู่ไม่ได้

 

 

คำตอบทำเอาเจ้าของแอคเคาท์ถึงกับอึ้งและถามต่อว่าลุงทำอะไรให้บ้าง ทำไมแม่ถึงชอบลุง คุณแม่ก็ตอบไป ตัดเล็บไปแบบชิลล์ๆ เขินๆ ว่า

เขาก็มีให้เราทุกอย่าง ที่เราทำไม่ได้เขาก็ทำให้

 

 

เจ้าของแอคเคาท์ที่ไม่เข้าใจในคำตอบของคุณแม่จึงถามต่อถึงเรื่องเศรษฐกิจทุกวันนี้ว่ามันดียังไงตั้งแต่ที่ลุงเข้ามา คำถามนั้นทำเอาคุณแม่เป็นงงแล้วถามไอ้หนุ่มว่า

อ้าว พูดถึงลุงไหนเนี่ย

ไอ้หนุ่มก็ตอบว่า ก็ลุงที่เขาพูดๆ กันไง แล้วแม่หมายถึงลุงไหน?”

คุณแม่ก็ตอบเสียงดังว่า ลุงที่บ้านไง! ผัวแม่ ลุงยายไม่ชอบ ยายไม่ชอบ!”

 

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@eastairสัมภาษรุ่นแม่เรื่อง ลุง ##ลุง ##ลุงตู่55 ##ออกไป♬ เสียงต้นฉบับ – อะจ๊าก

 

กลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะและขำขันขึ้นมาทันทีเลยทีเดียวเชียว พอหลังจากที่เกิดเหตุการณ์หักมุมไปแบบไม่ทันตั้งตัว ชาวเน็ตก็พากันคอมเมนต์กันถล่มทลายแบบนี้….

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @eastair

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...