แนะนำ 6 ช่องยูทูบสายท่องเที่ยว ทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากเปิดประสบการณ์


ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งหลายประเทศต้องมีการล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทาง รวมถึงภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ไม่มีงานไม่มีเงิน ทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศในตอนนี้ เป็นได้แค่เรื่องในฝันของหลายๆ คน

อย่างไรก็ตาม บนโลกออนไลน์ก็มีเหล่านักเดินทาง ที่ได้สร้างวิดีโอนำเที่ยวในสถานที่ต่างๆ รอบโลก ทั้งประเทศยอดฮิต ไปจนถึงประเทศที่ไม่ค่อยมีใครเดินทางไป

แต่ละคนก็จะมีรูปแบบการทำเสนอเป็นของตัวเอง ทั้งความแปลกใหม่ ทั้งสาระน่ารู้ หรือบางคนก็เน้นเอาฮา ดูได้ความบันเทิงไปเต็มๆ

ในวันนี้เราเลยมาแนะนำช่องยูทูบสายเที่ยวและนักเดินทางที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาช่องทางเลือกในการรับชมคอนเทนต์ท่องเที่ยว เปิดประสบการณ์รอบโลก

 

 

1. เทยเที่ยวไทย

รายการเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนเป็นแฟนตัวยง การท่องเที่ยวหลักๆ คือเน้นเที่ยวในประเทศไทย ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ฮิต และสถานที่อันซีน

จุดเด่นคือการพาเที่ยวแบบสนุกสนานโดยแก๊งพิธีกรที่ยิงมุกไม่ยั้ง จะฮาบ้าง แป๊กบ้าง ก็ถูไถเล่นจนจะเอาให้มันฮาให้ได้ เรียกว่ามีแฟนคลับติดตามล้นหลามเลย

Facebook: www.facebook.com/toeytiewthai/

Youtube: www.youtube.com/channel/UC3L2K9ix25ghqZRasK8HKsw

 

2. YES I GO

ช่องยูทูบระดับล้านซับ ของหนุ่มใต้ผู้มีใจรักในการท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวเมืองไทยและต่างประเทศ ในแง่มุมที่อาจจะไม่ได้เจอหากไปเที่ยวแบบปกติ

ช่วงหลังก็จะมีการทำคลิปไลฟ์สไตล์ของตัวเอง รวมถึงการนั่งพูดคุยเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

Facebook: www.facebook.com/yesigo2018/

Youtube: www.youtube.com/channel/UCtx3Ac_gLDL5V_OTmgNzHpQ

 

3. Go Went Go

เป็นช่องท่องเที่ยวที่ดูได้เพลินๆ มีการสอดแทรกสาระเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวและเมืองสำคัญในประเทศต่างๆ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ ปนเปไปกับมุกที่พยายามเล่นไม่แพ้ช่องเทยเที่ยวไทย

ซึ่งเจ้าของช่องเองก็เขียนเอาไว้ว่าจะพยายามเล่นมุก 5 บาท 10 บาท ขำบ้างไม่ขำบ้างก็ว่าไป แต่ถ้าเสพคอนเทนต์เที่ยวและภาพสวยๆ ก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

Facebook: www.facebook.com/gowentgotravel

Youtube: www.youtube.com/channel/UCqs3pijNrYHZCdl_HGfgTQw

 

4. เถื่อนChannel

ช่องที่ต้องเรียกว่าเป็น “สารคดีท่องเที่ยว” โดยคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับการเดินทางไปยังสถานที่ซึ่งได้ชื่อว่า “เถื่อน” ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทุรกันดาร พื้นที่สงคราม หรือกระทั่งมุมที่ไม่เคยเห็นอย่างเบื้องหลังหนังเอวีญี่ปุ่น

เรียกว่าคอนเทนต์ของช่องเถื่อน เป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากช่องอื่น จนมีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่น

Facebook: www.facebook.com/TuenChannel/

Youtube: www.youtube.com/channel/UCBLejO1LyHVfz3PmXfbsRlg

 

5. เล่าเรื่องรอบโลก by Karuna Buakamsri

อีกหนึ่งช่องสารคดีท่องเที่ยว โดยนักข่าวมากประสบการณ์ ซึ่งก็จะมีสาระความรู้อัดแน่นอยู่ในทุกคลิป เพราะนอกเหนือจากการท่องเที่ยวแล้ว คือการสะท้อนถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิต รวมไปถึงการเมืองของแต่ละประเทศรอบโลกอีกด้วย

Facebook: www.facebook.com/KarunaBuakamsri/

Youtube: www.youtube.com/c/karunabuakamsri

 

6. หนังพาไป

อีกหนึ่งรายการท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ที่ยืนยงมานับ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่บูม

โดยเป็นรายการที่ทำให้คนดูรู้สึกถึง “ความเรียล” ของสถานที่ซึ่งทั้งบอล-ยอด สองคู่หูพาไป บางครั้งก็เตรียมตัวมาดี แต่ก็มีผิดแผนและอะไรไม่คาดฝัน ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์ของการเดินทางอย่างแท้จริง

Facebook: www.facebook.com/MoviePaPai/

Youtube: www.youtube.com/user/ThaiPBS/search?query=%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%9B

 

 

ที่จริงแล้ว นอกจากทั้ง 6 ช่องนี้ ก็ยังมีช่องสายท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายนับร้อยช่อง นับร้อยเพจ ที่อาจจะไม่ถูกหยิบมาพูดถึงในอินโฟนี้

ถ้าใครมีช่องที่อยากจะแนะนำเข้ามา หรืออยากโปรโมตช่องของตัวเอง ก็สามารถร่วมคอมเมนต์มาแนะนำเพิ่มเติมให้ทุกคนรู้จัก ได้เลยนะครับ..


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format