แนะนำ 6 ช่องยูทูบสายท่องเที่ยว ทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากเปิดประสบการณ์

Date:

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งหลายประเทศต้องมีการล็อกดาวน์ จำกัดการเดินทาง รวมถึงภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ไม่มีงานไม่มีเงิน ทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศในตอนนี้ เป็นได้แค่เรื่องในฝันของหลายๆ คน

อย่างไรก็ตาม บนโลกออนไลน์ก็มีเหล่านักเดินทาง ที่ได้สร้างวิดีโอนำเที่ยวในสถานที่ต่างๆ รอบโลก ทั้งประเทศยอดฮิต ไปจนถึงประเทศที่ไม่ค่อยมีใครเดินทางไป

แต่ละคนก็จะมีรูปแบบการทำเสนอเป็นของตัวเอง ทั้งความแปลกใหม่ ทั้งสาระน่ารู้ หรือบางคนก็เน้นเอาฮา ดูได้ความบันเทิงไปเต็มๆ

ในวันนี้เราเลยมาแนะนำช่องยูทูบสายเที่ยวและนักเดินทางที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาช่องทางเลือกในการรับชมคอนเทนต์ท่องเที่ยว เปิดประสบการณ์รอบโลก

 

 

1. เทยเที่ยวไทย

รายการเที่ยวสุดฮิตที่หลายคนเป็นแฟนตัวยง การท่องเที่ยวหลักๆ คือเน้นเที่ยวในประเทศไทย ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ฮิต และสถานที่อันซีน

จุดเด่นคือการพาเที่ยวแบบสนุกสนานโดยแก๊งพิธีกรที่ยิงมุกไม่ยั้ง จะฮาบ้าง แป๊กบ้าง ก็ถูไถเล่นจนจะเอาให้มันฮาให้ได้ เรียกว่ามีแฟนคลับติดตามล้นหลามเลย

Facebook: www.facebook.com/toeytiewthai/

Youtube: www.youtube.com/channel/UC3L2K9ix25ghqZRasK8HKsw

 

2. YES I GO

ช่องยูทูบระดับล้านซับ ของหนุ่มใต้ผู้มีใจรักในการท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวเมืองไทยและต่างประเทศ ในแง่มุมที่อาจจะไม่ได้เจอหากไปเที่ยวแบบปกติ

ช่วงหลังก็จะมีการทำคลิปไลฟ์สไตล์ของตัวเอง รวมถึงการนั่งพูดคุยเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

Facebook: www.facebook.com/yesigo2018/

Youtube: www.youtube.com/channel/UCtx3Ac_gLDL5V_OTmgNzHpQ

 

3. Go Went Go

เป็นช่องท่องเที่ยวที่ดูได้เพลินๆ มีการสอดแทรกสาระเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวและเมืองสำคัญในประเทศต่างๆ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ ปนเปไปกับมุกที่พยายามเล่นไม่แพ้ช่องเทยเที่ยวไทย

ซึ่งเจ้าของช่องเองก็เขียนเอาไว้ว่าจะพยายามเล่นมุก 5 บาท 10 บาท ขำบ้างไม่ขำบ้างก็ว่าไป แต่ถ้าเสพคอนเทนต์เที่ยวและภาพสวยๆ ก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

Facebook: www.facebook.com/gowentgotravel

Youtube: www.youtube.com/channel/UCqs3pijNrYHZCdl_HGfgTQw

 

4. เถื่อนChannel

ช่องที่ต้องเรียกว่าเป็น “สารคดีท่องเที่ยว” โดยคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับการเดินทางไปยังสถานที่ซึ่งได้ชื่อว่า “เถื่อน” ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทุรกันดาร พื้นที่สงคราม หรือกระทั่งมุมที่ไม่เคยเห็นอย่างเบื้องหลังหนังเอวีญี่ปุ่น

เรียกว่าคอนเทนต์ของช่องเถื่อน เป็นอะไรที่มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากช่องอื่น จนมีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่น

Facebook: www.facebook.com/TuenChannel/

Youtube: www.youtube.com/channel/UCBLejO1LyHVfz3PmXfbsRlg

 

5. เล่าเรื่องรอบโลก by Karuna Buakamsri

อีกหนึ่งช่องสารคดีท่องเที่ยว โดยนักข่าวมากประสบการณ์ ซึ่งก็จะมีสาระความรู้อัดแน่นอยู่ในทุกคลิป เพราะนอกเหนือจากการท่องเที่ยวแล้ว คือการสะท้อนถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิต รวมไปถึงการเมืองของแต่ละประเทศรอบโลกอีกด้วย

Facebook: www.facebook.com/KarunaBuakamsri/

Youtube: www.youtube.com/c/karunabuakamsri

 

6. หนังพาไป

อีกหนึ่งรายการท่องเที่ยวสุดคลาสสิก ที่ยืนยงมานับ 10 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่บูม

โดยเป็นรายการที่ทำให้คนดูรู้สึกถึง “ความเรียล” ของสถานที่ซึ่งทั้งบอล-ยอด สองคู่หูพาไป บางครั้งก็เตรียมตัวมาดี แต่ก็มีผิดแผนและอะไรไม่คาดฝัน ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์ของการเดินทางอย่างแท้จริง

Facebook: www.facebook.com/MoviePaPai/

Youtube: www.youtube.com/user/ThaiPBS/search?query=%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%9B

 

 

ที่จริงแล้ว นอกจากทั้ง 6 ช่องนี้ ก็ยังมีช่องสายท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายนับร้อยช่อง นับร้อยเพจ ที่อาจจะไม่ถูกหยิบมาพูดถึงในอินโฟนี้

ถ้าใครมีช่องที่อยากจะแนะนำเข้ามา หรืออยากโปรโมตช่องของตัวเอง ก็สามารถร่วมคอมเมนต์มาแนะนำเพิ่มเติมให้ทุกคนรู้จัก ได้เลยนะครับ..

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...