สรุปประเด็นวิจารณ์ชุดแข่งลุยโอลิมปิกของ ‘เมย์ รัชนก’ จนมีการเปลี่ยนกลางคัน

Date:

สรุปประเด็นวิจารณ์ชุดแข่งลุยโอลิมปิกของ ‘เมย์ รัชนก’ จนมีการเปลี่ยนกลางคัน

เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา สำหรับชุดแข่งที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกของ เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงชื่อดังของประเทศไทย มืออันดับ 6 ของโลก

เรื่องราวครั้งนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

– เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม เมย์ รัชนก เอาชนะคู่แข่งจากฮังการีไปได้ 2 เกมรวด

– ต่อมาวันที่ 28 กรกฎาคม เมย์ รัชนก เอาชนะคู่แข่งจากมาเลเซียไปได้ 2-1 เกม เข้ารอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

– แต่กลายเป็นกระแสขึ้นบนโลกโซเชียล เมื่อหลายคนรู้สึกว่า ‘ชุดแข่ง’ ที่ เมย์ รัชนกสวมใส่แข่ง ตัวใหญ่โคร่ง ดูไม่พอดีตัว (ภาพด้านซ้าย) จนหลายคนกังวลว่าชุด เป็นภาระให้กับนักกีฬา

– ชุดแข่งนั้นเป็นของ ‘แกรนด์สปอร์ต’ แบรนด์สัญชาติไทยที่โลดแล่นในวงการกีฬาไทยมาอย่างยาวนาน และในโอลิมปิก แกรนด์สปอร์ตก็เป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งให้กับกีฬาทุกประเภท

– ชาวเน็ตเริ่มตั้งข้อสังเกตุ ว่าชาติอื่นๆ จะใช้แบรนด์เสื้อกีฬาแตกต่างกันไปในแต่ละชนิดกีฬา ไม่ได้ผูกทุกกีฬาเข้ากับแบรนด์เดียวเหมือนของไทย

– ยังมีการยกมาว่า เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีชุดกีฬาไปไกลแล้วในแบรนด์ระดับโลก การแข่งกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิก การที่ชุดแข่งช่วยระบายเหงื่อได้ไวขึ้นกว่าเดิม แม้จะเป็นปัจจัยที่ดูเล็กน้อย ก็ถือเป็นการช่วยนักกีฬาแล้ว

– กระทั่งในการแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้ายวันนี้ เมย์ รัชนก ได้เปลี่ยนชุดแข่งจากภาพซ้าย มาเป็นชุดแข่งแขนกุดภาพขวา ส่วนผลการแข่งเอาชนะคู่แข่งจากอินโดนีเซียไปได้ 2 เกมรวด

– มีการเผยออกมาว่า แกรนด์สปอร์ต ยอมถอยให้ เมย์ รัชนก ใส่ชุดแข่งแบรนด์ ‘Yonex’ (ภาพขวา) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ เมย์ รัชนก ใส่เป็นประจำในการแข่งขันรายการอื่น (Yonex คือผู้สนับสนุนหลักของ เมย์ รัชนก อยู่แล้ว)

– โดยเสื้อแข่งใหม่ ทาง Yonex ได้นำเอาโลโก้ธงชาติไทยมาปิดตราแบรนด์ของตัวเองไม่ทำการโชว์ยี่ห้อ เพราะรายการนี้มีแกรนด์สปอร์ตเป็นผู้สนับสนุน จึงเกิดเป็นเสียงชื่นชมทั้งสองแบรนด์ออกมา

– ถึงอย่างนั้น หลังเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้ เมย์ รัชนก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“เรื่องของเสื้อ ใส่แกรนด์สปอร์ตมา ผู้ใหญ่บอกให้เปลี่ยนชุด ผู้ใหญ่คุยกัน เรามีหน้าที่ใส่ และลงแข่งขัน เห็นว่าได้มีการพูดคุยกันแล้ว เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งก็จริง จริงๆไม่ได้ซีเรียสเรื่องชุดแข่งขัน หน้าที่เราคือแข่ง ใส่แกรนด์สปอร์ตก็ใส่มาทุกนัดตั้งแต่รอบแรกไม่ใช่ปัญหา”

– ในรอบ 8 คนสุดท้าย เมย์ รัชนก จะเข้าไปเจอกับ “ไท่ ซื่อ ยิง” มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน ในวันที่ 30 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

 

 

อ้างอิง :

https://www.khaosod.co.th/tokyogames-2020/news_6534622

https://www.yonex.com/badminton/apparel/women-s/75th-women-s-sleeveless-polo-shirt

https://www.facebook.com/dogst/posts/10158462608448107

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...